Hướng dẫn tra cứu số tài khoản VPBank khi quên nhanh nhất

Quảng cáo

Quên số tài khoản VPBank sẽ khiến bạn không thể giao dịch. Vì vậy bạn hãy tra cứu số tài khoản VPBank của mình theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Khi đăng ký mở tài khoản tại VPBank, bạn sẽ được cung cấp một số tài khoản. kèm theo đó là thẻ ATM để bạn thuận tiện trong việc rút tiền, chuyển tiền,… trong tài khoản của mình. Trong đó sẽ có một phong bì chứa số tài khoản và mã PIN, nhưng hầu hết mọi người chỉ chú ý đến mã PIN là nhiều.

Nếu quên số tài khoản ngân hàng VPBank khiến bạn không thể giao dịch thì sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Và mách bạn thêm một số mẹo nhỏ để sử dụng thẻ ATM an toàn, phát huy tối đa tác dụng nhé.

Tìm hiểu về số tài khoản, số thẻ ATM ngân hàng VPBank

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản VPBank khi quên nhanh nhất

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, xu hướng thanh toán qua thẻ ATM được ưa chuộng thay vì thanh toán bằng tiền mặt. Vì vậy ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ATM. Tuy nhiên, nhiều người không thể phân biệt được đâu là số thẻ, đâu là số tài khoản ngân hàng.

Sự nhầm lẫn này khiến việc giao dịch trở nên khó khăn hơn và mang lại những rắc rối không cần thiết, chẳng hạn như quên số tài khoản ngân hàng VPBank. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 khái niệm này để bạn đọc hiểu rõ.

  • Số thẻ ATM VPBank:

Là dãy số gồm 12 số được in nổi trên thẻ ATM, nằm bên cạnh họ tên chủ thẻ và thời hạn sử dụng thẻ. 4 số đầu của số thẻ VPBank được gọi là BIN (Mã số nhận dạng ngân hàng). 4 đầu số này là: 9704. Đầu số này cố định cho tất cả các loại thẻ ATM của VPBank. 4 số tiếp theo được gọi là số CIF (Tệp thông tin khách hàng), đại diện cho mã khách hàng.

Số thẻ này không có chức năng giao dịch tiền trong tài khoản. Nó vừa giúp VPBank dễ dàng quản lý số lượng thẻ ATM đã phát hành và nhanh chóng tra cứu chủ thẻ khi cần thiết.

  • Số tài khoản:

Là dãy số in trong phong bì đựng thẻ ATM, bên cạnh mã PIN của thẻ. Số tài khoản VPBank có 9 số. Nếu bạn mở tài khoản nhưng chưa có thẻ ATM thì vẫn được cấp số tài khoản bình thường. Số tài khoản tham gia trực tiếp vào các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền, rút ​​tiền, kiểm tra số dư tài khoản,…

Mẹo giúp bạn nhớ số tài khoản ngân hàng VPBank dễ dàng hơn

Số tài khoản thẻ ATM VPBank rất dài và khó nhớ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ghi lại số tài khoản, số thẻ ATM của mình vào sổ tay, sổ ghi nhớ,… hoặc đơn giản là lưu vào danh bạ điện thoại. Khi cần bạn có thể mở ra và xem lại ngay.

Riêng mã số thẻ thì đơn giản hơn vì nó được in lại ngay trên thẻ ATM. Mở thẻ và bạn sẽ thấy nó ngay. Vì vậy không cần thiết phải ghi lại hoặc lưu lại.

Bạn cũng nên ghi số tài khoản và số thẻ ATM của mình ở những nơi khác nhau, bởi vì nhìn thấy chúng thường xuyên giống như một hình thức ghi nhớ. Nó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn. Sau khi đã nhớ với số tài khoản và số thẻ trong đầu, bạn sẽ không cần phải tìm lại chúng mỗi khi cần nữa.

Quảng cáo

Khách hàng cũng không cần lo lắng về việc lộ số tài khoản, số thẻ ATM. Vì nó tham gia giao dịch nhưng không đóng vai trò bảo mật cao. Thứ bạn cần giấu và bảo vệ là mã PIN (mật khẩu) của thẻ chứ không phải số thẻ hay số tài khoản. Vì vậy, bạn chỉ cần ghi chúng ra giấy và dán ở nơi dễ nhìn là được.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng VPBank khi quên

Nếu quên số tài khoản VPBank thì bạn đừng quá lo lắng. Vì vẫn có những cách lấy lại số tài khoản, số thẻ của bạn một cách dễ dàng.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một số cách phổ biến nhất. Có 6 cách để tra cứu và xem lại số tài khoản ngân hàng VPBank bị quên. Bạn có thể áp dụng 1 trong 6 cách này nhé.

Cách 1: Tra cứu số tài khoản VPBank qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký SMS Banking VPBank thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vì với mỗi lần có biến động số dư tài khoản, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn. Bạn chỉ cần mở hộp thư đến và xem lại tin nhắn của VPBank. Nó sẽ chứa số tài khoản cá nhân của bạn.

Cách 2: Kiểm tra số tài khoản VPBank qua Internet Banking

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking của bạn trong https://online.vpbank.com.vn

Bước 2: Bấm vào mục Tài khoản và chọn Quản trị tài khoản để xem thông tin số tài khoản.

Cách 3: Xem lại các giao dịch trước đây

Bạn có thể xem lại số tài khoản của mình trên các hóa đơn, bảng sao kê các giao dịch trước đây. Hoặc nhờ bạn bè, người thân kiểm tra giúp bạn xem họ có còn thông tin về số tài khoản của bạn không. Ví dụ, trước dây bạn chuyển tiền cho ai đó thì giờ bạn có thể nhờ họ xem lại số tài khoản cho bạn.

Cách 4: Kiểm tra tại ATM VPBank hoặc ATM ngân hàng liên kết

Bạn lắp thẻ vào máy > Chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN của thẻ. Sau đó chọn tính năng truy vấn tài khoản. Bạn sẽ có thể kiểm tra số tài khoản và số dư thẻ hiện tại của mình với phí truy vấn tài khoản dưới 2000đ/lần.

Cách 5: Gọi tổng đài VPBank

Vui lòng bấm số 1900545415 và làm theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên. Trả lời câu hỏi của nhân viên để xác minh số tài khoản bị mất và muốn lấy lại. Khi thông tin trùng khớp, bạn sẽ nhận lại được số tài khoản của mình.

Cách 6: Đến quầy giao dịch VPBank

Nếu bạn không thông thạo công nghệ thông tin, không đăng ký SMS Banking hoặc các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn hãy bỏ chút công sức đến trực tiếp quầy giao dịch của VPBank nhé. Hãy nhớ mang theo CMND để nhân viên kiểm tra. Sau đó bạn có thể yêu cầu nhân viên tra cứu số tài khoản ngân hàng của bạn miễn phí.

Quảng cáo

Đó là 6 cách lấy lại số tài khoản ngân hàng VPBank phổ biến nhất. Còn mã số thẻ, bạn chỉ cần lấy thẻ ATM ra để xem lại. Nếu bị mất thẻ ATM, bạn phải báo ngay với VPBank để làm lại thẻ mới. Trong trường hợp này, số thẻ sẽ thay đổi, nhưng số tài khoản ngân hàng và số tiền trong tài khoản vẫn được giữ nguyên.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào thì có thể để lại dưới phần bình luận để chúng tôi có thể giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart