Quên số tài khoản Techcombank và cách tra cứu dễ dàng nhất

Quảng cáo

Trong quá trình thực hiện các giao dịch tài chính, đặc biệt là khi chuyển tiền, số thẻ và số tài khoản là hai yếu tố quan trọng. Nó quyết định tiền của bạn có đến đúng người thụ hưởng hay không. Số thẻ và số tài khoản Techcombank đều rất dài và khó nhớ. Vì vậy, khi quên số thẻ Techcombank và số tài khoản Techcombank, làm thế nào để xem lại nhanh chóng? Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Số thẻ và số tài khoản Techcombank là gì?

Chúng ta cần hiểu và phân biệt rõ ràng giữa số tài khoản và số thẻ. Do có nhiều bạn nhầm lẫn giữa 2 số này nên giao dịch thường bị lỗi.

  • Số thẻ Techcombank:

Hay còn gọi là số thẻ ATM. Đây là dãy số được in nổi trên mặt trước của thẻ atmATM (bên cạnh tên chủ thẻ). Số thẻ dài hay ngắn tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Chức năng chính của mã số thẻ là giúp ngân hàng quản lý số lượng thẻ ATM đã phát hành cho khách hàng và tra cứu thông tin khách hàng dễ dàng hơn.

Trước đây, số thẻ không có vai trò gì trong giao dịch. Nhưng hiện nay, một số ngân hàng đã bổ sung thêm tính năng chuyển tiền nhanh chóng qua số thẻ. Vì vậy khi chuyển tiền bạn có thể lựa chọn chuyển qua số thẻ hoặc số tài khoản người thụ hưởng.

  • Số tài khoản Techcombank:

Số tài khoản đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch tài chính. Số tài khoản của mỗi người là duy nhất và không bị trùng lặp với bất kỳ ai khác. Số tài khoản được in trong phong bì thẻ khi lần đầu tiên bạn nhận thẻ từ ngân hàng và nằm bên cạnh mã PIN ATM của thẻ.

Cách tra cứu số thẻ Techcombank và số tài khoản Techcombank khi quên

Nếu trong trường hợp bạn quên số thẻ Techcombank và không biết phải làm gì để xem lại. Hãy tham khảo các cách dưới đây nhé.

Đối với số thẻ

Nếu bạn quên số thẻ thì việc xem lại cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy thẻ ATM ra và xem lại. Tất cả thẻ ATM của các ngân hàng tại Việt Nam đều có in mã số thẻ ở mặt trước của thẻ.

Trong trường hợp bạn quên số thẻ và bị mất thẻ ATM thì cách tốt nhất là bạn nên đến ngân hàng để mở thẻ mới. Vì sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ phải gia hạn thẻ ATM của mình. Khi làm thẻ mới, số thẻ sẽ thay đổi nhưng vẫn liên kết với tài khoản ngân hàng cũ và số tài khoản không thay đổi.

Đối với số tài khoản

Quên số tài khoản sẽ rủi ro nhiều hơn quên số thẻ. Vì nếu quên mã số thẻ, bạn có thể xem lại ngay trên thẻ ATM của mình. Nhưng khi bạn quên số tài khoản thì cách lấy lại sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt là khi bạn bị mất phong bì đựng thẻ, nơi in số tài khoản.

Cách 1: Đến quầy giao dịch ngân hàng để lấy lại số tài khoản của bạn

Mọi vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn đều có thể được giải quyết tại quầy giao dịch của Techcombank. Và việc quên số tài khoản cũng không ngoại lệ. Khi đi các bạn mang theo chứng minh thư và thẻ ATM. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu số tài khoản một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Bạn cần đến ngân hàng vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày lễ, tết. Và nhớ đến sớm để không phải đợi lâu.

Cách 2: Gọi tổng đài Techcombank để tra cứu số tài khoản

Quảng cáo

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Techcombank là 1800 588 822.

Bạn có thể gọi đến tổng đài này, bấm số để gặp nhân viên tư vấn trực tiếp. Sau đó, bạn hãy nói bạn muốn lấy lại số tài khoản ngân hàng của mình.

Nhân viên sẽ xác minh rằng bạn có phải là chủ số tài khoản chính xác mà bạn muốn tra cứu lại bằng cách đặt một số câu hỏi kiểm tra. Ví dụ: Tên, ngày sinh, số CMND, số thẻ ATM, số dư tài khoản hoặc giao dịch tài chính gần đây nhất. Khi bạn trả lời đúng, nhân viên sẽ cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Cách 3: Sử dụng Internet Banking/Mobile Banking

Quên số tài khoản Techcombank và cách tra cứu dễ dàng nhất

Nếu đã đăng ký sử dụng Internet Banking/Mobile Banking Techcombank, bạn có thể sử dụng một trong hai dịch vụ này để tra cứu số tài khoản của mình. Việc thực hiện trên hai dịch vụ là tương tự nhau.

  • Đầu tiên, bạn truy cập Internet Banking/Mobile Banking Techcombank.
  • Sau đó, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.
  • Tại màn hình giao diện chính, nhấn vào tính năng Truy vấn tài khoản. Hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư hiện tại của bạn.

Cách 4: Tra cứu tại cây ATM

Mang thẻ Techcombank đến ATM của Techcombank hoặc ATM của các ngân hàng liên kết. Tiếp theo, bạn lắp thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên, sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã pin thẻ.

Trong các tính năng bạn bấm chọn Truy vấn tài khoản. Hệ thống sẽ tự động tra cứu và trả kết quả bao gồm số tài khoản và số dư hiện có. Bạn lấy điện thoại chụp ảnh số tài khoản này hoặc bấm In sao kê. Bảng in sao kê có số tài khoản và số dư tài khoản.

Cách 5: Xem lại tin nhắn Techcombank đã gửi đến điện thoại của bạn

Đây là cách áp dụng đơn giản nhất dành cho khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank. Khi có giao dịch tài chính làm biến động số dư tài khoản, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn. Tin nhắn có chứa số tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần mở tin nhắn để xem lại.

Trong trường hợp xóa hết tin nhắn mà không xem lại được thì bạn hãy áp dụng 1 trong 4 cách trên nhé.

Mẹo giúp bạn nhớ số thẻ, số tài khoản Techcombank tốt hơn

Mã số thẻ và số tài khoản không giống với mã PIN. Bạn có thể tiết lộ số thẻ/số tài khoản của mình mà không cần lo lắng về các tính năng bảo mật. Vì vậy, bạn có thể ghi số thẻ/số tài khoản Techcombank của mình vào một tờ giấy và dán ở những nơi dễ nhìn thấy. Khi cần thiết có thể xem lại ngay.

Ngoài ra, bạn có thể lưu số tài khoản/số thẻ vào danh bạ, ghi chú của điện thoại để bạn có thẻ mở ra xem lại bất cứ khi nào cần dùng đến.

Quảng cáo

Ngay sau khi nhận thẻ lần đầu từ ngân hàng, bạn hãy lưu lại số thẻ và số tài khoản của mình để tránh trường hợp quên số tài khoản hoặc số thẻ sẽ mất thời gian lấy lại.

Trên đây là bài hướng dẫn bạn đọc cách lấy lại số tài khoản ATM Techcombank khi bị quên. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã biết số tài khoản của mình là bao nhiêu rồi. Hãy cố gắng ghi nhớ số thẻ và số tài khoản để có thể thực hiện các giao dịch ngay lập tức khi cần nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart