Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM BIDV chi tiết nhất

Quảng cáo

Quên mã PIN BIDV xảy ra rất nhiều khi chúng ta sử dụng thẻ. Vậy nếu không may rơi vào trường hợp này thì phải khắc phục như thế nào?

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV khi bị quên. Khi bạn quên mật khẩu thẻ của mình, đừng cố nhớ rồi nhập bừa bãi vì nếu nhập quá 3 lần thì thẻ sẽ tạm thời bị khóa và chúng ta sẽ mất thời gian để mở lại.

Mã PIN BIDV là gì?

Mã PIN BIDV là mật khẩu dùng để bảo mật thẻ ATM của bạn. Khi có mật khẩu, bạn có thể sử dụng thẻ ATM của mình để thực hiện các giao dịch tại máy ATM.

Mã PIN có vai trò vô cùng quan trọng đối với thẻ ATM. Nó giống như một chìa khóa cho két sắt của bạn vậy. Vì thế, khi sử dụng thẻ chúng ta cần bảo vệ mã PIN thật cẩn thận.

Mã PIN thẻ ATM BIDV ở đâu?

Mật khẩu thẻ ATM BIDV lần đầu tiên được nhân viên ngân hàng đưa cho bạn trong phong bì. Phong bì này được niêm phong và bên trong sẽ có thông tin về mã PIN, họ tên, số tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng của tài khoản BIDV mà bạn đã mở.

Mật khẩu thẻ ATM BIDV có bao nhiêu số?

Mật khẩu thẻ ATM BIDV gồm 6 số tự nhiên, được tạo thành từ các số từ 0 đến 9. Chủ thẻ có thể tùy ý đặt mật khẩu để dễ dàng ghi nhớ và bảo mật thông tin.

Cách lấy lại mã PIN BIDV khi quên

Khi quên mã PIN BIDV, bạn không thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ của mình. Do đó, bạn cần nhanh chóng xin cấp mã PIN mới. Nếu bạn không lấy lại mã PIN mới, bạn cố nhập và nhập sai mã PIN BIDV 3 lần liên tiếp, thẻ sẽ tạm thời bị khóa và không thể giao dịch được nữa.

Dưới đây đây là 2 cách giúp bạn khôi phục mật khẩu thẻ ATM BIDV nhanh nhất.

Cách 1: Lấy mã PIN BIDV tại chi nhánh, phòng giao dịch

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM BIDV chi tiết nhất

Cách thứ nhất là bạn mang chứng minh thư hoặc căn cước công dân đến chi nhánh ngân hàng BIDV để xin cấp lại mã PIN mới. Với cách này, chúng ta sẽ mất một chút thời gian để di chuyển.

Bước 1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch BIDV gần nhất.

Bước 2: Tại quầy, bạn báo sự cố quên mã PIN của thẻ.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp một tờ giấy và yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân và tài khoản.

Bước 4: Khi điền xong thì bạn nộp lại kèm theo CMND/CCCD.

Bước 5: Một mật khẩu mới sẽ được cấp lại cho bạn. Đây là mật khẩu mới của thẻ và bận đã có thể sử dụng để giao dịch. Nhưng để dễ nhớ, bạn cần đến cây ATM BIDV để đổi lại.

Quảng cáo

Bước 6: Đưa thẻ ATM vào cây ATM BIDV, lưu ý phải là cây ATM của ngân hàng BIDV.

Bước 6: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mới được cấp ở ngân hàng.

Bước 7: Chọn tính năng “Đổi PIN” và nhập mã PIN mới gồm 6 số trong 2 lần.

Bước 8: Thông báo thay đổi thành công.

Cách 2: Lấy lại mã PIN BIDV trên điện thoại

Smart Banking BIDV là ứng dụng tiện ích giúp chúng ta quản lý tài khoản và thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến ngay tại nhà. Bên cạnh đó, tính năng cấp lại mã PIN trực tuyến của BIDV cũng được hỗ trợ. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy lại nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào Smart Banking và chọn Dịch vụ thẻ.

Bước 2: Nhấn vào loại thẻ bạn muốn lấy lại mã PIN.

Bước 3: Bấm vào Truy vấn PIN thẻ.

Bước 4: Nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu và ngày tháng năm sinh của bạn và bấm tiếp tục.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu nhập mã OPT, nhập mã này và chọn Xác nhận.

Bước 6: Mã PIN thẻ ATM BIDV mới sẽ được hiển thị, lúc này bạn có thể sử dụng được rồi.

Phí lấy lại mã PIN BIDV là bao nhiêu?

Khi quên mật khẩu thẻ ATM BIDV và làm thủ tục lấy lại mã PIN tại chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng, mức phí là 10.000đ (đối với thẻ ghi nợ). Còn với ứng dụng Smart Banking BIDV thì khi lấy lại mã PIN sẽ không mất phí.

Quảng cáo

Một số lưu ý khi bị quên mã PIN BIDV

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ dành cho bạn để quá trình sử dụng thẻ ATM BIDV diễn ra tốt hơn.

  • Trong trường hợp quên mã PIN, bạn không nên cố nhớ để nhập mã PIN. Vì khi bạn nhập sai 3 lần liên tiếp, thẻ sẽ tạm thời bị khóa. Khi đó, chúng ta sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến ngân hàng mở khóa thẻ.
  • Nếu bạn muốn sử dụng Smart Banking để lấy lại mã PIN, bạn phải đăng ký BIDV Smart Banking trước đó.
  • Mật khẩu BIDV gồm 6 số, khi đặt mật khẩu bạn không nên đặt theo đầu số 123456 hoặc mã số gắn liền tới bạn vì sẽ rất dễ đoán gây ảnh hưởng tới an toàn.

Có thể thấy, việc quên mã PIN BIDV gây ra nhiều ảnh hưởng cho người dùng. Nếu chúng ta biết cách lấy lại mã PIN thì sẽ không có vấn đề gì lớn.

Hi vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, mọi người đã hiểu được tầm quan trọng của mã PIN thẻ ATM BIDV và biết cách lấy lại khi bị quên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart