Cần làm gì khi thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công?

Quảng cáo

Thẻ ATM bị lỗi không giao dịch được là do đâu? Làm gì để khắc phục lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thẻ ATM đang được sử dụng ngày càng nhiều ở các nước phát triển. Tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều có thể tiếp cận với loại thẻ thông minh này. Nhưng không ít trường hợp đã gặp phải rắc rối khi rút tiền ATM mà thẻ lại báo lỗi giao dịch không thành công.

Nguyên nhân của lỗi này là do đâu, thẻ ATM của bạn hay máy ATM bị lỗi. Để trả lời được câu hỏi nay bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Các trường hợp thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công

Có nhiều lý do dẫn đến thẻ ATM thông báo giao dịch không thành công. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến nhất.

Thẻ ATM hết hạn và bị khóa

Thẻ ATM thường có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm. Khi hết hạn sử dụng mà không được gia hạn thẻ sẽ bị khóa. Tất cả các chức năng bị vô hiệu hóa. Khi đến máy ATM, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng thẻ trong thời gian dài (từ 1 năm trở lên) và nếu không có giao dịch, thẻ sẽ bị khóa mọi chức năng. Lúc này, bạn cần đến ngân hàng làm thủ tục gia hạn thẻ mới, sau đó bạn sẽ tiếp tục sử dụng thẻ.

Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Khi đến cây ATM để rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra số dư,… bạn bắt buộc phải nhập mật khẩu thẻ. Nếu bạn nhập sai mật khẩu thẻ ba lần thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Nguyên nhân là do ngân hàng muốn bảo vệ số tiền trong tài khoản thẻ ATM của bạn. Khi nhập sai mật khẩu 3 lần, khả năng cao là thẻ của bạn đang bị xâm nhập trái phép bởi những người lạ cố gắng tìm mật khẩu. Khóa thẻ là phương án an toàn và hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Thẻ ATM bị giữ trong máy ATM

Thẻ ATM bị giữ trong cây ATM, còn được gọi là thẻ ATM bị nuốt. Thẻ bị nuốt chủ yếu do người dùng nhập sai mã pin 3 lần hoặc cũng có thể do sau khi giao dịch xong, cây ATM nhả thẻ nhưng bạn lại quên lấy thẻ. Thẻ nằm trong khe đọc thẻ trong khoảng 30 giây sẽ tự động bị nuốt vào lại.

Cây ATM không nhả tiền

Một trường hợp khác là cây ATM không nhả tiền. Nó xuất phát từ lỗi kỹ thuật của máy ATM. Hoặc số tiền còn lại trong ATM không đủ so với số tiền bạn muốn rút. Tất cả đều cho kết quả là giao dịch không thành công.

Quảng cáo

Cũng có trường hợp cây ATM nhả tiền nhưng chủ thẻ quên nhận tiền. Tiền trong khay đựng tiền trong khoảng 30 giây cũng sẽ tự động được thu vào máy ATM.

Thẻ ATM không đủ điều kiện rút tiền

Khi thẻ của bạn gặp sự cố số dư trong thẻ nhỏ hơn số tiền bạn muốn rút, rút ​​không để lại 50.000 đồng làm số dư tối thiểu để duy trì tài khoản, máy ATM sẽ báo lỗi và không nhả tiền.

Tương tự, máy cũng sẽ báo lỗi khi bạn nhập số tiền muốn rút không hợp lệ. Rút tiền vượt quá giới hạn rút tiền trong 1 lần, 1 ngày.

Lỗi hệ thống cây ATM

Có nhiều trường hợp ra cây ATM rút tiền nhưng thẻ báo “Cây ATM báo giao dịch không thành công“. Lúc này lỗi không phải do thẻ ATM của bạn mà do hệ thống ATM gặp sự cố nên không thể thực hiện giao dịch lúc này được.

Thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công là một việc khá phổ biến. Chúng ta không cần phải lo lắng về điều này. Hãy bình tĩnh và kiểm tra xem thẻ của bạn bị làm sao. Dưới đây là các cách khắc phục cho từng lỗi đã liệt kê ở trên.

Cách xử lý khi máy ATM báo lỗi giao dịch không thành công

Cần làm gì khi thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công?

Trong trường hợp thẻ ATM hết hạn sử dụng và bị khóa

Khi thẻ ATM của bạn bị khóa do hết hạn hoặc bất kỳ lý do nào khác, bạn cần liên hệ với ngân hàng để nhân viên giúp bạn mở khóa và sử dụng lại thẻ. Khi đi cần mang theo CMND/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu để nhân viên kiểm tra, đối chiếu.

Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký lại chữ ký mẫu. Sau khi khớp nhau sẽ tiến hành mở khóa thẻ. Chính vì vậy bạn cần đến ngân hàng để tự mở khóa chứ không nên nhờ người khác đến thay.

Việc mở khóa thẻ không mất nhiều thời gian. Chỉ mất 20 phút đến 30 phút là thẻ ATM của bạn đã được mở khóa thành công.

Trường hợp nhập sai mật khẩu nhiều lần

Nếu quên mật khẩu, bạn cần đến ngân hàng hoặc gọi điện đến tổng đài yêu cầu cấp lại mật khẩu mới. Không nên cố tìm lại mật khẩu. Nếu bạn nhập sai mật khẩu 3 lần, thẻ sẽ bị khóa. Sau đó phải đến chi nhánh ngân hàng đã mở khóa thẻ sẽ mất thời gian hơn.

Trong trường hợp thẻ bị giữ trong cây ATM

Nếu cây ATM ngay trước ngân hàng thì bạn cần báo ngay cho nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên ngân hàng. Họ sẽ giúp bạn mở cây ATM và lấy lại thẻ ngay lập tức. Còn nếu cây ATM ở xa ngân hàng, bạn vui lòng gọi tổng đài theo số in trên cây ATM. Sau đó báo sự cố và yêu cầu khóa thẻ tạm thời. 2 đến 3 ngày sau bạn đến chi nhánh ngân hàng quản lý ATM để mở khóa và nhận lại thẻ.

Quảng cáo

Trường hợp cây ATM không nhả tiền

Nếu cây ATM báo lỗi, không nhả tiền nhưng bạn kiểm tra số dư tài khoản thì thấy vẫn bị trừ tiền. Hãy báo ngay cho ngân hàng. Báo cáo được xử lý càng sớm, tiền hoàn lại càng nhanh. Bạn vui lòng đợi khoảng 5 phút nếu máy ATM vẫn chưa nhả tiền thì hãy đến ngay phòng giao dịch ngân hàng đang sử dụng để thông báo và khắc phục.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp thẻ ATM không thể giao dịch. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart