Tại sao thẻ Agribank không rút được tiền? Cách xử lý nhanh nhất

Quảng cáo

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng uy tín, được người dân tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ nhiều nhất hiện nay. Trong đó mở thẻ ATM Agribank được nhiều người lựa chọn nhất. Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà loại thẻ này mang lại. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp khá hy hữu khiến khách hàng gặp khó khăn trong giao dịch. Và thẻ ATM Agribank không rút được tiền là một trong những trường hợp đó.

Thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công khiến người dùng không biết phải làm gì. Vậy lỗi này là gì, nguyên nhân do đâu? Có cách nào khắc phục không, qua bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thẻ ATM Agribank là gì?

ATM (Automated teller machine) tạm dịch là máy rút tiền tự động. Thẻ ATM là loại thẻ do các ngân hàng phát hành để sử dụng giao dịch tại các máy ATM, POS. Có thể là rút tiền, chuyển tiền, đổi mật khẩu, kiểm tra số dư tài khoản,…

Rất nhiều người nghĩ rằng thẻ ATM là thẻ ghi nợ nội địa. Nhưng trên thực tế, thẻ ATM là tên gọi chung của nhiều loại thẻ khác nhau do các ngân hàng phát hành. Mỗi loại đều có những chức năng khác nhau sử dụng cho những mục đích khác nhau của khách hàng.

Tại sao thẻ Agribank không rút được tiền? Cách xử lý nhanh nhất

Các loại thẻ ATM phổ biến hiện nay

  • Thẻ ghi nợ nội địa: là thẻ đại diện cho tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng. Thẻ ghi nợ nội địa cho phép sử dụng trong phạm vi Việt Nam. Chức năng chính của thẻ ghi nợ nội địa là phương tiện giữ tiền. Khi cần, khách hàng có thể rút tiền từ thẻ, chuyển tiền, truy vấn số dư,…
  • Thẻ ghi nợ quốc tế: Chức năng chính vẫn giống thẻ ghi nợ nội địa. Điểm khác biệt duy nhất là thẻ ghi nợ quốc tế có thể được sử dụng để giao dịch tại nhiều quốc gia khác nhau ngoài lãnh thổ Việt Nam.
  • Thẻ trả trước: Là loại thẻ mà khách hàng nạp tiền sau đó sử dụng tiền trong thẻ để thực hiện các giao dịch. Hiểu nôm na giống như bạn nạp thẻ điện thoại trả trước. Loại thẻ này thường được dùng để làm quà tặng cho người thân và bạn bè.
  • Thẻ tín dụng: Là xu hướng sử dụng thẻ trong thời đại 4.0. Sử dụng thẻ tín dụng giống như việc ngân hàng cho bạn vay trước tiền để chi tiêu trong kỳ hạn. Vào cuối kỳ, bạn phải hoàn lại số tiền chính xác đã tiêu vào thẻ. Nếu bạn trả chậm, bạn sẽ bị tính phí trả chậm. Nếu tiền được hoàn trả đúng hạn sẽ không bị tính lãi. Thẻ tín dụng thường được sử dụng để thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua sắm và thanh toán qua máy POS,…

Lợi ích mà thẻ ATM mang lại cho người dùng

  • Cho phép khách hàng chủ động thực hiện các giao dịch tại điểm ATM mà không cần đến ngân hàng.
  • Nếu ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, không làm việc vào các ngày lễ. Thì khi sử dụng thẻ ATM, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi, không trừ ngày nào.
  • Giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Bạn sẽ không cần mang theo nhiều tiền mặt như trước nữa. Thay vào đó, chỉ cần một chiếc thẻ ATM nhỏ gọn để trong ví là xong.

Nguyên nhân thẻ ATM Agribank không rút được tiền

Giao dịch với thẻ ATM không phải lúc nào cũng thành công. Một số khách hàng thường gặp phải thẻ atm agribank lỗi không rút được tiền. Làm gì khi ở trong tình huống đó khi bạn lại đang cần tiền gấp? Vậy hãy tham khảo một số cách dưới đây của chúng tôi để khắc phục lỗi.

Thẻ ATM Agribank không rút được tiền có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy theo nguyên nhân mà có cách giải quyết phù hợp nhất. Điều quan trọng là chủ thẻ phải nắm được nguyên nhân gây ra lỗi để có hướng khắc phục nhanh nhất.

Nguyên nhân thẻ Agribank không rút được tiền

Những nguyên nhân phổ biến như:

  • Cây ATM bị hỏng, cây ATM hết tiền. Khi đó bạn cần chuyển sang cây ATM khác của Agribank hoặc liên kết với Agribank.
  • Nếu bạn nhập sai mật khẩu, bạn sẽ cần nhập lại. Chú ý không nhập sai 3 lần liên tiếp, thẻ sẽ bị khóa.
  • Rút tiền vượt hạn mức hoặc vượt quá số dư tài khoản cũng dẫn đến lỗi rút tiền. Bạn cần kiểm tra số dư của mình để rút số tiền hợp lý. Tìm hiểu trước hạn mức rút tiền của thẻ để tránh trường hợp rút quá mức.

Nguyên nhân phức tạp hơn:

Quảng cáo

Trường hợp khác mà nhiều khách hàng gặp phải đó là nhận được thông báo rút tiền thành công nhưng không thấy tiền ra khỏi máy. Lúc này bạn cần bình tĩnh, kiên nhẫn chờ thêm 30 giây. Nhiều khả năng là do lỗi đường truyền chậm nên thời gian ra tiền sẽ lâu hơn.

Nếu bạn về sớm trước khi máy ratiền, người khác có thể lấy mất. Trong trường hợp không có ai nhận, tiền sẽ được tự động rút vào bên trong máy ATM. Lúc này bạn khó có thể nhận được tiền của mình.

Và nếu bạn đã đợi hơn 30 giây mà tiền vẫn không ta, bạn cần đến Agribank hoặc ngân hàng quản lý cây ATM mà bạn đến để rút tiền để trình báo sự cố và để được khắc phục nhanh nhất có thể.

Trong trường hợp cây báo thẻ ATM Agribank không hợp lệ thì thẻ ATM của bạn có vấn đề. Chúng ta cần kiểm tra thời hạn sử dụng của thẻ và xem thẻ có bị cong, vênh hay không.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM Agribank

Nếu bạn đang cần tiền gấp nhưng thẻ ATM của bạn không sử dụng được nữa. Lúc này bạn cần mang CMND/Hộ chiếu đến Agribank. Tại đây, bạn hãy viết giấy rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên sẽ giúp bạn rút tiền tại quầy và hạn mức rút cũng sẽ lớn hơn rút tiền tại cây ATM và sẽ ít bị tính phí hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Agribank

Khi bạn thay đổi mật khẩu, in sao kê, kiểm tra số dư tài khoản,… mà bị báo lỗi dù đã cố gắng thực hiện lại thao tác nhưng vẫn không thành công. Bạn cần gọi điện đến tổng đài của Agribank để được tư vấn. Chủ thẻ nên gọi điện trực tiếp, không nên nhờ người khác vì nhân viên sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến chủ thẻ, tài khoản ngân hàng để xác minh thêm.

Khi thanh toán mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ nhưng không thành công thì phần lớn là do tài khoản không đủ số tiền, thẻ hết hạn, thẻ bị khóa. Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin này. Bạn có thể gọi điện lên tổng đài để nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng thẻ nhé.

Quảng cáo

Khi thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến nhưng bị lỗi. Có thể do trang web bán hàng đó không cho phép thanh toán qua thẻ ATM agribank, do nhập sai mã OTP gửi SMS điện thoại, do giao dịch vượt hạn mức trong 1 ngày hoặc do bạn không có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán. Bạn cần xem xét mình rơi vào trường hợp nào để có cách khắc phục phù hợp.

Như vậy có thể thấy cách đơn giản và nhanh nhất khi gặp các lỗi liên quan đến thẻ ATM Agribank là gọi điện đến tổng đài để được tư vấn cụ thể. Số tổng đài Agribank là 1900558818. Bạn hãy lưu lại để dùng khi cần nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart