Thanh toán tiền vay Prudential đúng cách nhất

Quảng cáo

Trước khi chấm dứt hợp đồng vay vốn tại Prudential, việc cần làm của tổ chức này là tất toán khoản vay Prudential. Người vay có thể tất toán đúng hạn hoặc yêu cầu thanh toán sớm hơn hoặc muộn hơn thời hạn ghi trong hợp đồng. Vậy cụ thể cần làm như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết chính xác nhất nhé.

Tất toán khoản vay Prudential là gì?

Tất toán khoản vay Prudential còn được hiểu là bạn trả hết số tiền nợ hiện tại cho Prudential. Bạn có thể thanh toán đúng hạn hoặc trước hạn. Với việc thanh toán kịp thời sẽ rất đơn giản. Nhưng khi bạn muốn tất toán khoản vay Prudential trước thời hạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt do bạn đã vi phạm hợp đồng.

Vậy nên việc thanh toán trước hạn có nên không? Và mức phí phạt sẽ là bao nhiêu và các bước giải quyết như thế nào? Tất cả những thông tin đó sẽ được cung cấp dưới đây.

Khái quát về Prudential

Thanh toán tiền vay Prudential đúng cách nhất

Prudential thực chất là công ty bảo hiểm và tài chính có tiếng trên thế giới. Công ty này đã có chi nhánh và hoạt động tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Khẩu hiệu của Prudential là: “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”.

Với tinh thần làm đúng thông điệp trên, Prudential đã mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng và là nơi khách hàng tin tưởng trao gửi niềm tin.

Tổ chức này không chỉ là bán bảo hiểm mà cũng cung cấp dịch vụ cho vay tài chính với các gói vay tín chấp và thế chấp tương tự như ngân hàng. Có thể nói Prudential cung cấp dịch vụ rất uy tín, chất lượng tốt không thua gì các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Tất toán khoản vay Prudential là gì?

Tất toán khoản vay là công việc bắt buộc phải làm khi kết thúc một hợp đồng vay nào đó. Ví dụ cụ thể: Bạn vay tiền tại Prudential với số tiền 50 triệu đồng từ ngày 12/06/2019 trong vòng 1 năm. Sau đó đến ngày 12/6/2020, bạn phải tất toán khoản vay này.

Bạn vẫn có thể chọn trả khoản vay sớm nếu tài chính của bạn cho phép. Như vậy bạn sẽ không phải trả lãi trong những tháng tiếp theo và giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

Khi tất toán xong khoản vay, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí sẽ dao động từ 1% đến 4% tổng số dư nợ còn lại (tính tại thời điểm tất toán). Một số ngân hàng cũng miễn phí trả trước cho khách hàng với điều kiện họ đã thanh toán được một nửa thời hạn hợp đồng.

Quy định của Prudential về tất toán khoản vay trước hạn

  • Khi vay và trả trước 12 tháng trở xuống tại Prudential, phí tất toán trước hạn là 4% tổng số tiền còn lại.
  • Khi vay và trả trước tiền từ 12 tháng đến dưới 24 tháng tại Prudential, phí tất toán trước hạn là 3% tổng số tiền còn lại.
  • Khi vay tiền trả trước 24 tháng trở lên tại Prudential, phí trả trước 2% tổng số tiền còn lại.

Hướng dẫn cách tất toán khoản vay Prudential

Để tiết kiệm thời gian và giải quyết hợp đồng nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị trước một số giấy tờ cần thiết. Trong đó hợp đồng vay được hai bên ký kết là quan trọng nhất.

Quảng cáo

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tính toán số tiền cần tất toán (bao gồm gốc + lãi + phí). Nếu bạn không thể tự tính toán, hãy nhờ nhân viên tài chính giúp đỡ.

Bước 2: Tính số dư nơ còn lại phải trả cho Prudential.

Bước 3: So sánh số tiền khách hàng tính và của Prudential tính. Nếu chênh lệch cần kiểm tra và tính toán lại cho chính xác. Nhờ Prudential giải thích thỏa đáng nếu có gì bất hợp lý.

Bước 4: Khách hàng thanh toán đủ số dư nợ còn lại cho Prudential bằng một trong hai phương thức: nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bước 5: Ký biên bản thanh lý hợp đồng vay. Lưu ý rằng trước khi ký, hãy đọc kỹ các điều khoản và điều kiện để xem có điều gì nghi ngờ hay không. Khách hàng sẽ được đưa bản sao có đầy đủ chữ ký và dấu đỏ về nhà.

Bước 6: Nếu khách hàng vay theo hình thức tín chấp, Prudential sẽ xóa thế chấp tài sản cho khách hàng.

Đây là cách duy nhất khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện để thanh toán hết các khoản vay hiện tại một cách nhanh nhất.

Cần làm gì khi làm mất hợp đồng vay?

Khi bạn làm mất hợp đồng vay, việc đầu tiên bạn cần làm là báo lại cho Prudential để nhân viên hỗ trợ. Vì thông tin khách hàng không chỉ in trong hợp đồng mà còn được lưu trên phần mềm quản lý của Prudential.

Khách hàng chỉ cần đưa chứng minh thư/thẻ căn cước, Prudential sẽ kiểm tra thông tin trên máy chủ và khách hàng vẫn có thể hoàn thành các thủ tục thanh toán bình thường.

Quảng cáo

Lưu ý:

  • Khi thanh toán đúng hạn hợp đồng, bạn sẽ không phải trả thêm phí. Khi thanh toán trước hạn hợp đồng, bạn có thể phải chịu phí phạt trả nợ trước hạn.
  • Thủ tục làm tất toán tại đúng chi nhánh Prudential mà bạn đã vay trước đó sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn các chi nhánh khác.

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi dưới bài viết nếu bạn còn thắc mắc nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart