Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

Quảng cáo

Hướng dẫn các cách sao kê tài khoản Vietcombank nhanh nhất và chính xác nhất. Bạn có thể sao kê tại nhà hoặc đến văn phòng giao dịch. Hãy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Sao kê tài khoản là một dịch vụ tiện ích được nhiều người dùng thẻ ATM sử dụng. Nó giúp ích rất nhiều trong một số hoạt động cũng như giao dịch của khách hàng. Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng có dịch vụ sao kê tài khoản. Để bạn đọc hiểu rõ hơn sao kê tài khoản là gì? Và làm thế nào để sao kê tài khoản Vietcombank. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể trong bài để mọi người được biết.

Khái niệm sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank thường được sử dụng để vay tiền hoặc như một điều kiện bắt buộc để mở thẻ tín dụng. Một số khách hàng khác lại muốn sao kê tài khoản của họ để kiểm tra các giao dịch đã phát sinh từ tài khoản của họ.

Sao kê tài khoản là những thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh liên quan đến tài khoản ngân hàng của khách hàng, như chuyển tiền, nhận tiền, rút ​​tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại,…

Thông thường hàng tháng ngân hàng sẽ gửi sao kê vào email cho khách hàng theo yêu cầu. Nhờ sao kê tài khoản, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc quản lý tài chính và các giao dịch phát sinh.

Sao kê tài khoản Vietcombank là bản sao kê của ngân hàng Vietcombank gửi cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng này và thông báo về các khoản phí hoặc lãi mỗi tháng của khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp.

Cách sao kê tài khoản Vietcombank nhanh chóng và chính xác

Hiện tại ngân hàng Vietcombank đang áp dụng 2 hình thức in sao kê phổ biến là sao kê trực tiếp và sao kê gián tiếp. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng. Vì vậy, hãy căn cứ vào tình hình thực tế để lựa chọn cho mình cách sao kê phù hợp.

Sao kê trực tiếp

Hãy mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân của bạn đến chi nhánh/quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để yêu cầu sao kê tài khoản.

Bản sao kê sẽ được in thành 1 hoặc nhiều bản tùy theo yêu cầu của khách hàng. Trên mỗi bản sao kê đều có dấu đỏ của Vietcombank và chữ ký của đại diện ngân hàng. Do đó, khuyến khích các bạn sao kê theo cách này để có đầy đủ hiệu lực pháp lý.

Có thể dùng để nộp hồ sơ vay vốn hoặc các hoạt động, công việc khác yêu cầu sao kê tài khoản. Tuy nhiên, sao kê theo cách này sẽ phát sinh phí tùy theo số lượng trang in mà khách hàng yêu cầu.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

Sao kê gián tiếp

Sao kê gián tiếp còn được gọi là sao kê online hoặc tuyên bố trực tuyến. Cách này rất đơn giản, khách hàng chỉ cần truy cập internet banking, đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của bạn.

Sau đó, nhấn vào Tài khoản và nhấn vào lịch sử giao dịch. Màn hình sẽ hiển thị tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện trên tài khoản.

Cách này có ưu điểm là nhanh chóng, đơn giản, không mất thời gian và công sức đi lại. Bạn có thể làm điều đó ngay trên điện thoại của mình

Tuy nhiên, hạn chế của cách làm này là chỉ nhằm mục đích giúp khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch chứ không có hiệu lực pháp lý đối với hồ sơ vay vốn hay chứng thực tài sản.

Ngoài 2 cách trên, khách hàng vẫn có thể tiến hành sao kê tài khoản tại cây ATM của Vietcombank hoặc ATM ngân hàng liên kết. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng cách này, bạn chỉ có thể xem 5 giao dịch gần nhất.

Các bước sao kê ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ có những cách sau đây.

Đối với khách hàng sao kê tài khoản tại quầy giao dịch

Bước 1: Mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân đến chi nhánh/quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank.

Quảng cáo

Bước 2: Lấy số thứ tự theo hướng dẫn và chờ đến lượt.

Bước 3: Yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản của ngân hàng. Xuất trình giấy tờ tùy thân để nhân viên kiểm tra và thực hiện yêu cầu của bạn.

Bước 4: Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu phiếu yêu cầu in sao kê. Vui lòng điền tất cả các thông tin vào mẫu yêu cầu.

Bước 5: Đưa phiếu cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên kiểm tra lại thông tin. Khi nó đã chính xác, họ sẽ bắt đầu in sao kê cho bạn.

Bước 6: Thanh toán phí in sao kê và nhận một bản sao kê đã in.

Đối với khách hàng sao kê tài khoản qua VCB-iBanking

Bước 1: Truy cập ứng dụng VCB-iBanking của ngân hàng Vietcombank cung cấp.

Bước 2: Sử dụng tài khoản và mã pin của bạn để đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Bấm chọn Thông tin tài khoản/thẻ. Bấm vào Xem chi tiết. Tất cả thông tin tài khoản sẽ hiện ra, bao gồm số dư tài khoản, số tài khoản, tên chủ tài khoản,…

Bước 4: Bấm vào dòng chữ Xem sao kê để xem toàn bộ lịch sử giao dịch của tài khoản.

Hoặc bạn có thể sao kê trên Vietcombank Digibank

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank Digibank

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấn Danh sách tài khoản/thẻ > Chi tiết.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào Lịch sử giao dịch. Bạn sẽ thấy các giao dịch đã diễn ra gần đây. Nhấp vào giao dịch đó để kiểm tra chi tiết

Phí sao kê tài khoản Vietcombank

Đối với sao kê định kỳ

Khi in sao kê định kỳ mỗi tháng một lần, Vietcombank sẽ thực hiện miễn phí cho chủ tài khoản.

Khi in sao kê từ 2 lần trở lên trong cùng một tháng sẽ được tính phí như sau:

  • Tiền VND: 5000 VND/trang sao kê. Ít nhất là 20.000 đồng/lần.
  • Tiền USD: 0,5 USD/trang sao kê. Ít nhất 1,5 USD/lần.

Đối với sao kê đột xuất

Sao kê các giao dịch dưới 1 năm kể từ ngày yêu cầu sao kê:

Quảng cáo
  • VND: 5000 VNĐ/ trang sao kê. Tối thiểu 30.000đ/lần.
  • USD: 0,5 USD/trang sao kê. Ít nhất 2 USD/lần.

Sao kê các giao dịch trên 1 năm kể từ ngày yêu cầu sao kê:

  • VNĐ: 5000 VND/trang sao kê. Tối thiểu 50.000đ/lần.
  • USD: 0,5 USD/trang sao kê. Ít nhất 5 USD/lần.

Tác dụng của sao kê tài khoản cũng đã được chúng tôi đề cập ở trên. Hãy sao kê tài khoản thường xuyên để tự mình kiểm tra những giao dịch dù là nhỏ nhất liên quan đến tài khoản. Từ đó giúp bạn quản lý tài khoản một cách tốt nhất.

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart