Sao kê ngân hàng Sacombank nhanh chóng và đúng cách nhất

Quảng cáo

Sao kê tài khoản là việc làm khá quan trọng. Trong một số trường hợp nhất định, bản sao kê tài khoản có thể giúp ích rất nhiều cho khách hàng. Vì vậy, làm thế nào để sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank? Những lưu ý khi sao kê ngân hàng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

Sao kê tài khoản Sacombank là bảng tổng hợp chi tiết các giao dịch phát sinh trong một khoảng thời gian nhất định (thường là một tháng). Tất cả các giao dịch gây ra biến động số dư tài khoản đều được ghi chép đầy đủ vào bảng sao kê.

Một số giao dịch phổ biến là:

 • Nhận tiền từ tài khoản khác.
 • Chuyển tiền trong/ngoài ngân hàng Sacombank.
 • Rút tiền.
 • Thanh toán hóa đơn.
 • Ứng tiền.
 • Trả lãi cho các khoản vay tín dụng.
 • Nhận lãi suất tiền gửi.
 • Thanh toán phí duy trì hàng tháng cho các dịch vụ tiện ích,…

Nhờ bản sao kê, bạn có thể biết được chi tiết của tất cả các giao dịch trên. Qua đó có thể kiểm tra và quản lý dòng tiền hiệu quả hơn.

Vì sao phải sao kê tài khoản Sacombank?

Trong nhiều trường hợp cần thiết, khách hàng đang sử dụng dịch vụ Sacombank yêu cầu sao kê tài khoản cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Bổ sung hồ sơ du học.
 • Bổ sung hồ sơ vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp, vay online, vay tín chấp,… tại một số đơn vị cho vay yêu cầu khách hàng cần chứng minh thu nhập như Sacombank, FE Credit, VPBank, Banktop,…
 • Một số lý do khác tùy cá nhân.

Các hình thức sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank

Sao kê ngân hàng Sacombank nhanh chóng và đúng cách nhất

Nếu bạn muốn sao kê tài khoản, đây là 2 cách chính để thực hiện:

 • Sao kê trực tiếp

Sao kê trực tiếp là hình thức mọi người phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để sao kê. Bản sao kê sẽ được in và đóng dấu và có chữ ký của đại diện ngân hàng. Sao kê này có hiệu lực pháp lý trong việc bổ sung giấy tờ vào các loại hồ sơ pháp lý.

 • Sao kê trực tuyến

Bản sao kê trực tuyến hay còn được gọi là bản sao kê online. Mọi người sẽ xem sao kê thông qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như Internet Banking/Mobile Banking mà không cần đến ngân hàng.

Với cách sao kê này, tuy nhanh chóng không tốn nhiều thời gian, chi phí nhưng chỉ có tác dụng rà soát lại mà không có hiệu lực pháp lý. Vì vậy, không thể làm giấy tờ để bổ sung vào các loại hồ sơ pháp lý được.

Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank

Có nhiều cách khác nhau để sao kê tài khoản Sacombank. Khách hàng hãy lựa chọn hình thức sao kê phù hợp với mục đích của mình.

Cách 1: Sao kê tài khoản tại cây ATM

Đây là cách làm đơn giản. Bạn có thể kết hợp in sao kê khi thực hiện các giao dịch tài chính tại ATM.

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên ở mặt trước thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin thẻ ATM Sacombank chứa 6 số.

Quảng cáo

Bước 4: Trong các tính năng chọn In sao kê/Truy vấn tài khoản. Bạn sẽ nhận được bảng sao kê 10 giao dịch gần nhất liên quan đến tài khoản.

Với cách này, bạn chỉ có thể xem lại 10 giao dịch gần nhất mà không thể xem sao kê trong trong khoảng thời gian mong muốn. Bản sao kê này không có giá trị pháp lý.

Cách 2: Sao kê trên Internet Banking/Mobile Banking Sacombank

Internet Banking/Mobile Banking là hai dịch vụ ngân hàng tiện ích được sử dụng trên các nền tảng khác nhau, đó là trang web và ứng dụng. Về cơ bản 2 dịch vụ này có tính năng và cách sử dụng tương tự nhau, chỉ khác một chút về giao diện.

Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem sao kê trên Internet Banking Sacombank. Đối với Mobile Banking, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của ngân hàng Sacombank. Sau đó chọn dịch vụ Internet Banking.

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu của bạn để đăng nhập dịch vụ Internet Banking.

Bước 3: Trong các tính năng bạn bấm chọn Truy vân thông tin thẻ. Trên màn hình sẽ hiển thị số tài khoản và số dư hiện có trong tài khoản.

Bước 4: Bấm vào dòng chữ Xem chi tiết lịch sử giao dịch phía dưới thông tin tài khoản.

Ngay lập tức, hệ thống sẽ tra cứu và hiển thị các giao dịch trong 30 ngày qua, kể từ ngày sao kê. Nếu bạn muốn xem lịch sử giao dịch ở một khoảng thời gian khác, hãy chọn thời gian bắt đầu và kết thúc, sau đó bấm OK.

Xem bảng sao kê trên Internet Banking/Mobile Banking Sacombank, bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào bạn muốn mà không mất phí. Tuy nhiên, bản sao kê này cũng không có hiệu lực pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Cách 3: Đến ngân hàng Sacombank

Nếu bạn cần một bản sao kê ngân hàng đầy đủ, chi tiết và được chứng thực. Cách duy nhất là đến quầy Sacombank để làm thủ tục in sao kê. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng của bạn sao kê trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó in ra, ngân hàng sẽ đóng dấu và ký xác nhận vào bảng sao kê này.

Bản sao kê này bạn có thể sử dụng để bổ sung vào hồ sơ làm thẻ tín dụng, mua hàng trả góp, cho vay hoặc các hoạt động khác cần có bản sao kê hợp pháp.

Việc in sao kê tại ngân hàng sẽ phải trả phí. Phí cụ thể được tính theo số lượng trang in. Theo đó, mỗi trang sao kê bạn phải trả là 5.000đ (Tối thiểu 1 sao kê là: 20.000đ).

Quảng cáo

Cách 4: Sao kê điện tử

Khách hàng có thể đăng ký với Sacombank nhận sao kê điện tử hàng tháng. Và vào một ngày cố định hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê của tháng đó vào email cá nhân của bạn. Bạn chỉ cần mở mail và xem chi tiết các gioa dịch phát sinh trong tháng mà không cần đến ngân hàng.

Sao kê điện tử được gửi qua email bằng tệp PDF và khách hàng sẽ có mã truy cập cá nhân để truy cập thông tin chi tiết. Cách này rất tiện lợi, email được lưu lại nên bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Mỗi khách hàng nên căn cứ vào nhu cầu và hoàn cảnh thực tế để lựa chọn cách sao kê tài khoản Sacombank thích hợp. Thường xuyên xem bảng sao kê sẽ giúp bạn nắm được các giao dịch phát sinh trong tháng, số tiền đã nhận và đã chi. Từ đó giúp quản lý dòng tiền hiệu quả hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart