[Mới] Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chính xác nhất

Quảng cáo

Hiện tại, rất nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng của Techcombank do những tiện ích mà thẻ này mang lại. Tuy nhiên, nếu người dùng không hiểu hết về cách thức hoạt động của thẻ, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, nhiều khách hàng vẫn hoang mang về cách tính lãi thẻ tín dụng Techcombank. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thẻ tín dụng Techcombank là gì?

[Mới] Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chính xác nhất

Thẻ tín dụng Techcombank là thẻ thanh toán do Techcombank cung cấp. Khách hàng sử dụng thẻ theo kiểu “tiêu tiền trước, trả tiền sau”. Tức là mỗi thẻ sẽ có một số tiền nhất định và số tiền thay đổi tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng và điều kiện của khách hàng.

Khách hàng sẽ lấy tiền trong thẻ để chi tiêu, khi đến hạn phải hoàn lại số tiền gốc trong tài khoản nếu không muốn bị tính lãi.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Techcombank sẽ miễn lãi cho bạn trong vòng 45 ngày đầu tiên sử dụng thẻ. Nếu bạn không hoàn trả toàn bộ số tiền vào thẻ sau 45 ngày, bạn sẽ bị tính lãi suất. Tuy nhiên, nếu số tiền được hoàn lại trước hạn 45 ngày thì sẽ không bị tính lãi suất.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chỉ mức lãi suất (tiền lãi) mà chủ thẻ phải trả cho khoản nợ chậm trả. Khi bị dính nợ sau khi thanh toán bạn sẽ phải cần 2 tháng để tiếp tục được miễn lãi suất.

Có nghĩa là khi bạn bị tính lãi ở tháng đầu tiên mà không thanh toán, đến tháng thứ hai, bạn vẫn bị tính lãi suất khi quẹt thẻ trong tháng mới. Nó chỉ dừng lại khi bạn thanh toán ở tháng thứ 3 trên sao kê của tháng đầu tiên, thì khoản lãi suất của tháng thứ 2 mới được miễn lãi nhé.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã thanh toán chậm và không đủ tiền thanh toán trong tháng đầu tiên, trong tháng thứ 2, bạn đừng dùng thẻ để mua gì nhé vì khi đó lãi suất sẽ được kích hoạt.

Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Các mức lãi suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng:

 • Lãi suất thẻ Visa bạch kim Techcombank: 24%/năm.
 • Lãi suất thẻ Visa vàng Techcombank: 27.8%/năm.
 • Lãi suất thẻ Visa chuẩn Techcombank: 27.8%/năm.
 • Lãi suất thẻ JCB Dream Card Techcombank: 36%/năm

So với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, mức lãi suất này ở mức trung bình và khá hợp lý. Tuy nhiên, tốt nhất khách hàng vẫn nên lưu ý ngày sao kê cũng như thời hạn thanh toán của thẻ để không bị tính lãi suất.

Một số khái niệm liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

 • Ngày sao kê thẻ tín dụng:

Ngày sao kê là ngày Techcombank thực hiện kết thúc các giao dịch phát sinh qua thẻ tín dụng trong tháng của khách hàng. Sao kê sẽ được gửi lại cho bạn. Tùy theo ngày làm thẻ mà ngày sao kê được ấn định là 1 ngày trong tháng.

 • Chu kỳ thanh toán:

Chu kỳ thanh toán là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê liên tiếp. Các giao dịch phát sinh trong chu kỳ thanh toán sẽ được chốt vào ngày sao kê.

 • Thời gian miễn lãi:
Quảng cáo

Thời gian miễn lãi được tính là 30 ngày giữa 2 lần sao kê. Nếu sau 30 ngày, khách hàng có giao dịch thanh toán nhưng không hoàn tiền đầy đủ, Techcombank cho bạn 15 ngày nữa để tiếp tục hoàn tiền và không tính lãi suất trong 15 ngày này. Nếu sau 15 ngày mà bạn vẫn không trả đủ thì bạn sẽ bị tính lãi suất. Tóm lại, bạn được miễn lãi trong 45 ngày.

Ví dụ về ngày sao kê và chu kỳ thanh toán

Ngày sao kê thẻ tín dụng của bạn là ngày 30 tháng 9, sau đó, ngày thanh toán sẽ là ngày 14 tháng 11. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có 30 ngày để hoàn tiền (đến ngày 30 tháng 10) và 15 ngày để gia hạn (đến ngày 14 tháng 11).

Sau ngày 14 tháng 11, nếu bạn không thanh toán đầy đủ cho Techcombank thì sẽ bị tính lãi suất. Lãi suất được tính khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng.

Công thức cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Công thức tính lãi suất:

Tiền lãi = Tổng (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất từng loại thẻ) : 365

Trong đó:

 • Số dư thực tế: Là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ mà chủ thẻ tín dụng Techcombank phải trả cho ngân hàng.
 • Số ngày duy trì số dư thực tế: Là thời gian (tính bằng ngày) bắt đầu cập nhật các giao dịch đến trước ngày khách hàng hoàn đủ tiền một ngày.
 • Lãi suất từng loại thẻ: Do ngân hàng Techcombank quy định cho từng loại thẻ tín dụng khác nhau.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ Visa Techcombank Platinum với lãi suất 24%/năm, được miễn lãi 45 ngày.

 • Ngày 31/8, bạn dùng tiền trong thẻ thanh toán để mua hàng với số tiền là 2 triệu đồng. Số dư cuối ngày là 2 triệu đồng.
 • Ngày 3/9, bạn thanh toán tiếp 2 triệu tiền mua hàng. Số dư cuối ngày là: 2 triệu + 2 triệu = 4 triệu.

Tiền lãi trả cho các giao dịch:

 • Lãi từ 31/8 – 3/9 = (2 triệu dư nợ x 3 ngày x 24%) : 365 = 3.945 đồng.
 • Lãi từ 3/9 – 11/10 = (4 triệu dư nợ x 39 ngày x 24%) : 365 = 102.575 đồng.

Vậy tổng số tiền lãi phải trả cho Techcombank là: 3.954 + 102.575 = 106.520 đồng.

Nếu không thể hoàn trả toàn bộ vào trước ngày tính lãi, bạn cũng phải trả được 5% trên số dư nợ tối thiểu. Nếu không, bạn sẽ bị tính lãi phạt thanh toán chậm.

Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

Nếu thanh toán chậm, bạn sẽ bị mức phí là 6% số tiền chậm thanh toán, sẽ tối thiểu là 70.000 đồng.

Quảng cáo

Phí trả chậm không có con số cố định. Mức phí nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian chậm và số tiền nợ của bạn. Vì vậy, bạn cần biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank nhé.

Hi vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về thẻ tín dụng và lãi suất thẻ tín dụng Techcombank. Từ đó giúp bạn sử dụng và tiêu tiền trong thẻ hợp lý nhất có thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart