Tại sao rút tiền không báo về điện thoại? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Quảng cáo

Như bình thường, mỗi giao dịch rút tiền và chuyển tiền thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Vậy phải làm sao khi gặp sự cố khiến bạn không nhận được tin nhắn nữa? Trước tiên bạn phải biết nguyên nhân của tình trạng rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn. Sau đó, tùy theo nguyên nhân mà tìm cách giải quyết phù hợp nhất. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Giới thiệu về dịch vụ SMS Banking

Tại sao rút tiền không báo về điện thoại? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Thông thường, khi đăng ký dịch vụ tiện ích SMS Banking, chúng ta sẽ nhận được tin nhắn về biến động số dư trên số điện thoại liên kết. Để biết chính xác nguyên nhân rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về dịch vụ SMS Banking nhé.

Dịch vụ SMS Banking là gì?

Hiện tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp ứng dụng SMS Banking. Đây là một dịch vụ thông báo cho bạn qua tin nhắn văn bản về những thay đổi trong tài khoản của bạn. Khách hàng thường sử dụng SMS Banking song song với Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Một số tính năng của SMS Banking được liệt kê như sau:

 • Tra cứu số dư tài khoản.
 • Nhận thông báo về biến động tài khoản khi chuyển tiền, nhận, rút ​​tiền,…
 • Tra cứu lãi suất, tỷ giá và thông tin tài chính.

Không giống như Internet Banking hay Mobile Banking chỉ sử dụng được trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. SMS Banking có thể được sử dụng trên tất cả các loại điện thoại, kể cả điện thoại đen trắng. Chỉ cần điện thoại có tính năng nhắn tin và nhận tin nhắn là được.

Ưu điểm của dịch vụ SMS Banking

 • Thông báo biến động tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất. Giúp bạn kiểm soát tài khoản và số dư tài khoản một cách đơn giản.
 • Chủ động trong mọi giao dịch. Tính năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn tối đa.
 • Bạn có thể tra cứu các thông tin tài chính như: Lãi suất ngân hàng, tỷ giá ngoại tệ hay các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của ngân hàng.
 • Một số ngân hàng cũng cho phép bạn tìm kiếm chi nhánh hoặc ATM gần nhất thông qua SMS Banking.
 • Nhận mã OTP, kích hoạt ví điện tử để thoải mái trải nghiệm mua sắm trực tuyến với ưu đãi giảm giá, hoàn tiền,…

Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để đăng ký tài khoản, mở thẻ ATM và cùng lúc đăng ký dịch vụ SMS Banking và Internet banking một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Còn nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng nhưng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking thì cũng không sao. Bởi vì bạn cũng có thể đăng ký sau đó. Chỉ cần mang theo CMND để nhân viên xác minh tài khoản.

Sau đó điền thông tin vào phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking. Hầu hết các ngân hàng đều miễn phí đăng ký dịch vụ. Phí duy trì dịch vụ SMS Banking được thu hàng tháng và trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng.

Tham khảo phí dịch vụ SMS Banking của một số ngân hàng

 • Ngân hàng TMCP Quân đội MBbank: 12.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng VIB, Vietcombank, Sacombank, TPbank: 11.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Maritime Bank, VPbank, Eximbank, ACB: 10.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Techcombank, Đông Á Bank, Nam Á Bank, HDbank: 9.900 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Agribank: 9.500 đồng/tháng.
 • Ngân hàng LienVietPostBank, BaoVietBank, Seabank, BIDV: 8.800 đồng/tháng.
 • Ngân hàng Vietinbank: 8.000 đồng/tháng.
 • Ngân hàng SCB, Viet Capital Bank: 7.000 đồng/tháng.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Quảng cáo

Lỗi rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn có thể được gây ra bởi những lý do sau đây.

Do khách hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking

Bạn chỉ đăng ký mở tài khoản và thẻ ATM nhưng không đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking. Vì vậy khi bạn rút tiền hoặc làm việc gì đó gây biến động tài khoản thì hệ thống sẽ không thông báo về tin nhắn điện thoại của bạn.

Do đó, bạn hãy mang CMND đến chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản trước đó cho bạn để đăng ký dịch vụ SMS Banking. Đăng ký thành công thì giao dịch như rút tiền sẽ có thông báo về điện thoại.

Lỗi rút tiền không thành công

Khi giao dịch rút tiền của bạn không thành công, có nghĩa là, giao dịch đã không diễn ra và số tiền tài khoản của bạn không thay đổi. Khi đó, hệ thống sẽ không gửi cho bạn bất cứ điều gì trong SMS. Chỉ khi bạn rút tiền thành công thì bạn mới nhận được thông báo.

Bởi vậy, bạn cần thực hiện rút tiền lại. Xem liệu số tiền bạn rút có vượt quá giới hạn hoặc vượt quá số dư tài khoản hay không. Nếu ATM bạn rút tiền bị lỗi, bạn có thể đến ATM khác hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng để rút tiền.

Lỗi đường truyền SMS Banking

Đây là một lỗi rất hiếm nhưng không phải là không có. Bạn đã rút tiền thành công nhưng không nhận được thông báo do hệ thống SMS Banking bị nghẽn đường truyền.

Bạn đợi khoảng 20 phút đến 30 phút xem hệ thống có gửi tin nhắn thông báo hay không. Nếu sau 30 phút mà vẫn không nhận được tin nhắn, bạn có thể đến ATM để kiểm tra số dư tài khoản của mình hoặc gọi đến tổng đài của ngân hàng để kiểm tra số dư.

Quảng cáo

Số điện thoại được liên kết đã được thay đổi

Trường hợp khách hàng vẫn rút được tiền nhưng trên tin nhắn không có thông báo biến động số dư thì có thể số điện thoại dùng để liên kết và đăng ký dịch vụ SMS Banking đã bị thay đổi. Do đó, các tin nhắn sẽ không còn được gửi đến số điện thoại hiện tại mà bạn đang sử dụng nữa.

Nhìn chung, SMS Banking mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nếu bạn có tài khoản tại ngân hàng, hãy đăng ký sử dụng SMS Banking để quản lý tài khoản của mình hiệu quả nhất. Nếu rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn thì các bạn hãy tham khảo bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart