Tại sao không vào được Vietinbank iPay? Cách khắc phục nhanh nhất

Quảng cáo

Sử dụng ứng dụng iPay Vietinbank thường xảy ra nhiều lỗi, đặc biệt là lỗi về hệ thống giao dịch cũng như lỗi tài khoản mà không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục. Vậy ứng dụng Vietinbank iPay bị lỗi không vào được thì phải làm sao? Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách giải quyết nhé.

Nguyên nhân ứng dụng Vietinbank iPay bị lỗi

Tại sao không vào được Vietinbank iPay? Cách khắc phục nhanh nhất

App Vietinbank iPay là một trong những ứng dụng cho phép khách hàng đăng nhập và sử dụng các giao dịch tài chính hàng ngày một cách tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng không phải lúc nào việc sử dụng ứng dụng cũng thuận lợi, vì đường truyền thường gặp trục trặc, không truy cập được ứng dụng, làm gián đoạn quá trình giao dịch của mọi người.

Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu được các lỗi từ app Vietinbank iPay và khắc phục được tình trạng này, vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi app không vào được là gì, mọi người cùng điểm qua một số lỗi thường gặp sau nhé.

Vietinbank Pay bị lỗi hệ thống

Do lượng khách hàng sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay của Vietinbank rất đông nên đôi khi đường truyền bị lỗi, sập dẫn đến hàng loạt khách hàng không chuyển hướng được đến các giao dịch. Đó là do các nguyên nhân sau:

  • App Vietinbank iPay tạm thời bảo trì hệ thống, nâng cấp lên phiên bản tốt hơn
  • Băng thông internet chậm làm gián đoạn giao dịch, lỗi hệ thống
  • Lượng khách hàng truy cập quá đông, hoặc vào giờ cao điểm hệ thống quá tải dẫn đến lỗi không truy cập được.

Vì đây là một trong những lỗi đường truyền của hệ thống ứng dụng Vietinbank iPay nên việc của bạn là đợi đến khi hệ thống khôi phục lại trạng thái ban đầu, thường khoảng từ 1 – 2 tiếng là có thể khắc phục được tình trạng trên. Nếu có bất kỳ thông báo nào về việc bảo trì hệ thống, thường Vietinbank sẽ cập nhật thông tin mới trên trang chủ, mọi người có thể theo dõi thường xuyên để nắm rõ tình hình nhé.

Vietinbank iPay bị lỗi đăng nhập

Thông thường, các ứng dụng ngân hàng sẽ thiết lập chế độ bảo mật và an toàn cho tài khoản bằng cách tự động khóa các tài khoản có dấu hiệu bất thường như nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Do đó, nguyên nhân này thường do khách hàng nhập sai mã pin hoặc mật khẩu nhiều lần dẫn đến bị “cấm” đăng nhập vào ứng dụng, lúc này tài khoản của bạn cũng bị khóa. Để sử dụng, tất nhiên bạn cần liên hệ với ngân hàng để mở lại tài khoản và đăng nhập vào hệ thống.

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa

Bên cạnh đó, một nguyên nhân mà khách hàng hay gặp phải đó là tài khoản bị khóa mà không rõ lý do, tài khoản bị khóa không thể đăng nhập và thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Nguyên nhân cụ thể nư sau:

  • Tài khoản của khách hàng hết hạn sử dụng hoặc không có giao dịch từ 6 tháng trở lên
  • Khi khách hàng sử dụng tài khoản sai mục đích, không minh bạch nên hệ thống tự động khóa
  • Chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng phong tỏa vì không muốn sử dụng tài khoản nữa

Cần làm gì khi app Vietinbank iPay bị lỗi không vào được?

Khi gặp phải tình trạng sự cố đường truyền, nhiều khách hàng lúng túng không biết xử lý như thế nào, giao dịch tài chính bị gián đoạn. Vì vậy, hãy tham khảo những cách khắc phục lỗi đường truyền sau đây.

  • Khắc phục lỗi ứng dụng Vietcombank iPay tại nhà

Khi ứng dụng Vietcombank iPay của bạn không kết nối được, việc đầu tiên mọi người cần làm là xác định nguyên nhân.

Quảng cáo

– Nếu nguyên nhân đến từ internet thig cần khắc phục modun của bạn
– Nếu nguyên nhân xuất phát từ đường truyền hệ thống của ngân hàng thì cần đợi trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng để hệ thống ngân hàng khắc phục lỗi trên.

Lưu ý trong thời gian đó đừng cố đăng nhập vào hệ thống, điều này chỉ khiến tài khoản của bạn gặp thêm trục trặc, hãy kiên nhẫn đợi đường truyền khắc phục rồi đăng nhập lại và giao dịch.

  • Khắc phục lỗi Vietcombank iPay tại quầy giao dịch

Nếu một trong những vấn đề ứng dụng Vietinbank iPay xuất phát lỗi từ phía tài khoản của khách hàng, không đăng nhập được thì cách khắc phục là bạn đến trực tiếp ngân hàng để được hướng dẫn khắc phục lỗi và mở khóa tài khoản.

Để mở khóa tài khoản Vietinbank iPay, khi đi mọi người cần mang theo CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu để được hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản. Về vấn đề ứng dụng Vietinbank iPay bị lỗi, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng trên ngay tại quầy dịch vụ.

  • Liên hệ tổng đài khắc phục lỗi ứng dụng Vietinbank iPay

Ngoài ra, để thuận tiện hơn trong việc khắc phục hệ thống iPay Vietinbank không kết nối được, bạn có thể liên hệ với tổng đài Vietinbank qua hotline 1900 558868 để được hỗ trợ. Vui lòng trình bày quá trình lỗi của ứng dụng Vietinbank của bạn để nhân viên tổng đài có hướng giải quyết và giúp bạn khắc phục sự cố.

Khắc phục ứng dụng Vietinbank iPay bị lỗi đường truyền có mất phí không?

Khi gặp lỗi không vào được ứng dụng Vietinbank iPay, khi khắc phục lỗi này, mọi người sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. Vì nguyên nhân có thể từ phía ngân hàng nên sự cố đã được hệ thống ngân hàng Vietinbank sửa chữa.

Mặt khác, đối với các lỗi liên quan đến tài khoản bị khóa và không vào được ứng dụng, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên mở khóa tài khoản, cái này cũng miễn phí.

Nhưng có một vấn đề là nếu tài khoản bị khóa do khách hàng hủy hoặc lâu ngày không sử dụng thì phí kích hoạt lại tài khoản sẽ mất từ ​​50.000 đồng. Và các trường hợp khác tùy theo nguyên nhân, sự cố mà ngân hàng sẽ thu phí hoặc miễn phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

App Vietinbank iPay bị lỗi đường truyền có chuyển tiền được không?

Một khi ứng dụng Vietinbank iPay gặp lỗi không vào được đồng nghĩa với việc bạn không thể đăng nhập vào hệ thống, lúc này mọi giao dịch đều bị gián đoạn nên việc chuyển tiền cần đợi ngân hàng khôi phục hệ thống thì mới có thể giao dịch.

Quảng cáo

Tuy nhiên, mọi người có thể thực hiện chuyển tiền tại cây ATM hoặc quầy giao dịch của Vietinbank với phương thức chuyển tiền truyền thống. Tuy mất nhiều thời gian nhưng có thể giúp bạn giải quyết kịp thời nhu cầu chuyển tiền của mình. Đồng thời, khi chuyển tiền tại cây ATM, quầy giao dịch có thể bị tính phí dịch vụ nên mọi người lưu ý nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ứng dụng Vietinbank iPay bị lỗi kết nối phải làm sao và cách khắc phục sự cố. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với mọi người. Khi gặp các lỗi liên quan đến ứng dụng Vietinbank iPay, mọi người cần tìm đúng nguyên nhân gây ra lỗi để có cách khắc phục hiệu quả.

Đánh giá post

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart