Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn thủ tục vay tại Avay

Quảng cáo

Bạn muốn vay tiền qua Avay nhưng không biết Avay là ngân hàng gì và có lừa đảo khách hàng không? Nếu hiểu đúng những điều này, bạn sẽ chủ động lựa chọn hình thức vay vốn có độ an toàn cao. Và Avay hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân tin cậy cho những ai đang cần gấp với thời gian duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày và độ tin cậy cao nhất trong các ứng dụng cho vay khác.

Ngân hàng Avay là gì?

Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn thủ tục vay tại Avay
 • Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM
 • Email: hotro@avay.vn
 • Website: Avay.vn

Avay không phải là ngân hàng mà chỉ là một dịch vụ cho vay tiền mặt theo hình thức tín chấp mà khách hàng sẽ trả góp hàng tháng với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hàng tháng. Avay hoạt động theo điểm tín dụng của từng khách hàng trên hệ thống quản lý tự động.

Trách nhiệm của Avay sẽ là so sánh, đối chiếu thông tin khách hàng cung cấp với các gói vay của các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín trên cả nước để đưa ra hình thức vay phù hợp. Hay chúng ta có thể hiểu theo một cách khác, Avay chỉ là nơi kết nối người cho vay và người đi vay.

Theo đó, nếu bạn có một số tiền nhỏ hoặc lớn hơn mà bạn không sử dụng đến, bạn có thể cho người khác vay qua Avay và hưởng lãi suất hàng tháng. Và nếu bạn cần giúp đỡ gấp nhưng không thể vay vốn từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác thì Avay cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, 99% gói vay của Avay đến từ các công ty tài chính, ngân hàng uy tín trên cả nước, rất ít khoản vay đến từ cá nhân. Và Avay hiện đang liên kết với nhiều ông lớn tài chính như VPBank, OCB, Home Credit, FE Credit, Mirae Asset,… nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn vay tiền tại Avay.

Có nên vay tiền tại Avay không?

Câu trả lời dành cho bạn là hãy hoàn toàn tin tưởng và vay khi cần nhé. Hoặc cùng xem các đánh giá khách quan nhất ở ngay phần dưới.

Đặc điểm của các gói vay tại Avay

Avay được biết đến là cầu nối vay vốn giữa con người với con người và hình thức vay vốn được áp dụng phổ biến hiện nay là vay tín chấp theo độ tin cậy của hồ sơ vay. Các gói vay của Avay được nhiều khách hàng lựa chọn vì có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Không cần người bảo lãnh khoản vay, thế chấp tài sản có giá trị. Đơn xin vay sẽ được xét duyệt dựa trên điểm tín dụng tự động.
 • Khoản vay linh hoạt. Theo đó, bạn có thể vay từ 10 triệu đến 80 triệu đồng/lần, lãi suất từ ​​1,5% – 5%/tháng, thời gian vay/trả kéo dài từ 12-36 tháng.
 • Đăng ký khoản vay trực tuyến thông qua ứng dụng di động Avay và các thiết bị thông minh khác. Thẩm định và xem xét hồ sơ chỉ trong 2-5 phút qua số điện thoại.
 • Không cần chứng minh thu nhập cá nhân, không cần giấy tờ rườm rà và khách hàng luôn được tư vấn miễn phí, cặn kẽ về các điều khoản để lựa chọn gói vay phù hợp.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, có thể trong ngày làm việc và khách hàng sẽ nhận được số tiền vay bằng hình thức chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt nhanh chóng.

Điều kiện vay Avay

Avay là ứng dụng vay tiền trực tuyến, khi vay tiền, mọi thủ tục đăng ký đều được thực hiện online. Thông tin được gửi đến Avay bao gồm thông tin cá nhân, số CMND, thu nhập và địa chỉ cư trú. Sau khi nhận được thông tin từ hồ sơ trực tuyến, nhân viên Avay sẽ xem xét điều kiện vay của khách hàng thông qua các điều kiện sau:

 • Không có nợ xấu tín dụng và ngân hàng (Trừ trường hợp nợ xấu dưới 90 ngày vẫn được xét duyệt cho vay)
 • Tuổi từ 20 đến 65 tuổi theo quy định của từng ngân hàng.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng từ 3 triệu trở lên tùy từng ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay.

Thực chất Avay là đơn vị trung gian giữa ngân hàng, tổ chức tín dụng và khách hàng. Nguồn vốn vay của Avay là từ các ngân hàng như VPBank, OCB, FE Credit, Home Credit,… nên điều kiện trên chỉ là điều kiện xét duyệt cơ bản. Tùy theo nhu cầu vay của khách hàng mà Avay sẽ tìm nguồn vay phù hợp nên còn có những điều kiện của đơn vị cho vay.

Hướng dẫn thủ tục vay tại Avay

Bước 1: Đăng ký khoản vay với Avay

Để có thể đưa ra yêu cầu vay tiền với Avay bạn sẽ cần truy cập vào website: avay.vn trên máy tính hoặc di động của mình. Điền thông tin cá nhân và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc bổ sung thông tin cá nhân. Khi đó, hệ thống sẽ tự động cập nhật và lưu thông tin cá nhân của bạn để cho phép bạn đưa ra các yêu cầu vay vốn.

Quảng cáo

Nếu bạn không thể đăng ký vay tại website của Avay hãy soạn tin nhắn với cú pháp AVAY gửi 5566 của công ty tài chính này. Với tin nhắn này, Avay sẽ đánh giá điểm tín dụng của bạn và đưa ra các quyết định có nên cho bạn vay tiền hay không và nếu cho vay thì gói vay nào sẽ phù hợp nhất.

Bước 2: Tiếp cận các khoản vay phù hợp

Sau khi đăng ký thông tin thành công, Avay sẽ có trách nhiệm đưa ra cho bạn những gói vay phù hợp trong vòng 24h. Và nhân viên tư vấn tài chính sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn để thông tin về các khoản vay, các điều khoản vay cũng như là giúp bạn hoàn tất cả thủ tục vay vốn cần thiết.

Nếu sau 24h bạn vẫn chưa thể tiếp cận các khoản vay thì rất có thể Avay chưa tìm ra gói vay phù hợp với điểm tín dụng của bạn. Khi này, bạn hãy thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản Avay của mình để kiểm tra hoặc chờ Avay gửi thông báo về khoản vay phù hợp trong thời gian gần nhất.

Bước 3: Giải ngân các khoản vay từ Avay

Sau khi hợp đồng vay tiền đã được ký kết dưới sự nhất trí cao của khách hàng thì bạn sẽ chờ tin nhắn hay thông báo giải ngân từ ngân hàng, công ty tài chính. Thông thường, các khoản vay sẽ được giải ngân từ sau 2-3 ngày làm việc và Avay sẽ có trách nhiệm thông báo cụ thể đến từng khách hàng về thời gian giải ngân chi tiết.

Cách thức giải ngân có thể nhận tiền mặt tại công ty hoặc chuyển khoản qua tài khoản đứng tên khách hàng hoặc đã được đăng ký trong hợp đồng vay vốn. Avay sẽ không can thiệp vào mục đích sử dụng vốn vay của bạn nhưng cần đảm bảo sử dụng sinh lời để có thể trả nợ về sau bạn nhé…

Vay Avay lãi suất có cao không?

Avay là đơn vị trung gian hỗ trợ vay vốn từ nguồn vốn đến từ các ngân hàng và tổ chức tài chính cho nên khi vay của Avay khách hàng sẽ chịu lãi suất cao hơn so với lãi suất vay trực tiếp tại ngân hàng và tổ chức tín dụng.

So với thị trường thì lãi suất vay của Avay là cao từ 2,33% – 5%/tháng nhưng bù lại thời gian linh hoạt của kỳ hạn vay lên đến 36 tháng với hạn mức vay lên đến 80 triệu đồng. Với lãi suất đó khách hàng nên cân nhắc khi quyết định vay Avay, sau khi vay nên trả nợ đúng hạn hoặc trước hạn để giảm thấp lãi suất và phí trả chậm. Khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói vay trả góp để giảm bớt dư nợ gốc khi tất toán khoản vay vào cuối kỳ vay.

Avay có lừa đảo khách hàng hay không?

Nhiều ý kiến cho rằng việc vay tiền tại Avay không an toàn bởi việc lừa đảo khách hàng vẫn thường diễn ra. Và điều này quả thực đã có nhưng đa phần các khách hàng bị lừa hoặc nghĩ mình bị công ty tài chính lừa đều rơi vào những trường hợp sau:

 • Bị những người giả danh là nhân viên của Avay lừa tiếp cận các khoản vay với độ tin cậy không cao, lãi suất cao và thời hạn cho vay ngắn gây ảnh hưởng đến việc trả nợ.
 • Khách hàng không đọc kỹ các điều khoản vay cũng như không hiểu rõ về bản chất của các khoản vay của mình nên thường có tâm lý bị Avay lừa đảo nhưng trên thực tế tất cả đều diễn ra đúng quy định.
 • Lựa chọn các gói vay quá lớn, nằm ngoài khả năng trả nợ dẫn đến việc lâu trả nợ, chậm trả nợ và lãi mẹ đẻ lãi con,… Khi này Avay sẽ bắt buộc phải sử dụng các biện pháp can thiệp đòi nợ theo đúng quy định.
 • Cuối cùng là việc khách hàng vay tiền ở một nơi khác nhưng lại nhầm tưởng đó là Avay hay có liên quan đến Avay cũng dễ bị lừa đảo nhé.

Nên nhớ, quá trình làm hồ sơ hay đăng ký vay với Avay đều sẽ được nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình nhất. Avay sẽ không thu bất cứ loại phí nào như phí hồ sơ, phí hợp đồng đối với khách hàng. Vậy nên, nếu ai đó yêu cầu bạn đóng phí mới có thể tham gia vay vốn thì rất có thể đó là lừa đảo và bạn cần thông báo ngay với Avay hoặc cơ quan chức năng để có hướng giải quyết nhé.

Quảng cáo

Có thể nói, với tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần và thấp hơn cách tính lãi cố định theo dư nợ ban đầu nên các khoản vay của Avay luôn chiếm được lòng tin của khách hàng. Và đây chắc chắn sẽ là một giải pháp tài chính thông minh dành cho những ai đã và đang muốn dùng tiền gấp mà không thể xoay từ người thân, bạn bè.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Bạn có thể tham khảo các bài viết về công ty tài chính khác qua những thông tin mà chúng tôi đã cập nhật trên website trước đó nhé.

Đánh giá post

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart