Lỗi gw356 MB Bank là gì? Cách khắc phục nhanh nhất

Quảng cáo

App MB Bank là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Quân Đội MB phát hành. Đây là ứng dụng tích hợp nhiều chức năng, cho phép khách hàng của MB Bank thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khách hàng phàn nàn về việc ứng dụng MB Bank thường xuyên bị lỗi. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người khắc phục lỗi gw18, gw21, 26, 38, 52, 100, 291, 356, 1005, 1006 trên ứng dụng MB Bank.

Lỗi gw18, gw21, 26, 38, 52, 100, 291, 356, 1005, 1006 là gì?

Lỗi GW18, GW21, GW26, GW38, GW52, GW100, GW291, GW356, 1005, 1006 là những lỗi thường gặp trong quá trình đăng ký và đăng nhập bằng app MB Bank.

Nhiều khách hàng của MB Bank đã phàn nàn vì ứng dụng MB Bank gặp quá nhiều lỗi, gây khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng những tiện ích mà ứng dụng MB Bank mang lại cũng rất nhiều.

Ngân hàng Quân đội MB là một trong những ngân hàng nổi tiếng và có lượng khách hàng lớn. Từ khách hàng mở tài khoản trực tuyến đến khách hàng mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng đều sử dụng ứng dụng MB Bank. Do đó, việc ứng dụng xảy ra lỗi thường xuyên là điều không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi trên ứng dụng MB Bank

Lỗi gw356 MB Bank là gì? Cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi GW18

Lỗi GW18 là lỗi thường xuyên xảy ra với khách hàng đã có tài khoản tại MB Bank và một số khách hàng đang đăng ký tài khoản trên ứng dụng MB Bank.

Nguyên nhân của lỗi GW18:

Nguyên nhân chính gây ra lỗi GW18 là do sử dụng thông tin đăng nhập không hợp lệ hoặc nhập sai thông tin trong quá trình đăng ký, đăng nhập ứng dụng MB Bank. Lỗi GW18 cũng có thể xuất hiện khi mọi người nhập thông tin có chứa các ký tự đặc biệt mà MB Bank không chấp nhận.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi GW18 trên ứng dụng MB Bank, mọi người cần:

 • Kiểm tra kỹ thông tin đăng nhập hoặc đăng ký mà bạn vừa nhập để xem có điều gì sai sót không
 • Tìm hiểu những ký tự được phép sử dụng khi tạo mật khẩu hoặc tên người dùng,… trên ứng dụng Ngân hàng MB

Lỗi GW21

Lỗi GW21 là lỗi xuất phát từ người dùng ứng dụng MB Bank. Điều đó có nghĩa là lỗi này là lỗi phổ biến gặp phải trong quá trình đăng nhập ứng dụng MB Bank.

Nguyên nhân của lỗi:

Lỗi GW21 xuất hiện trên màn hình ứng dụng MB Bank có thể do những nguyên nhân sau:

 • Tên người dùng và mật khẩu không chính xác
 • Đã nhập sai mã kiểm tra

Khắc phục:

Để khắc phục lỗi GW21 trên ứng dụng MB Bank, mọi người cần:

 • Kiểm tra tên người dùng, mật khẩu và mã kiểm tra mà bạn đã nhập trên ứng dụng MB Bank.
 • Lưu ý xem mật khẩu bạn đặt có được viết hoa hay không, có viết hoa ở đâu và kiểm tra xem mật khẩu bạn nhập có được viết hoa chính xác hay không.
 • Nếu mọi người chắc chắn rằng thông tin vừa nhập là hoàn toàn chính xác nhưng vẫn nhận được lỗi GW18, bạn có thể nhấp vào Quên mật khẩu và đặt lại mật khẩu mới.

Lỗi GW26

Lỗi GW26 là một lỗi rất hiếm gặp trên ứng dụng MB Bank. Nó chỉ xảy ra với trường hợp khách hàng đăng ký tài khoản MB Bank trên ứng dụng cho vui chứ thực tế không có nhu cầu sử dụng thường gặp.

Nguyên nhân của lỗi:

Lỗi GW26 trên ứng dụng MB Bank xuất hiện chủ yếu do khách hàng đã đăng ký tài khoản trên ứng dụng nhưng không đăng nhập trong thời gian tối đa 6 tháng. Lúc này, tài khoản MB Bank trên ứng dụng sẽ bị ngân hàng khóa tạm thời. Do đó, sau 6 tháng, nếu khách hàng đăng nhập lại, ứng dụng sẽ báo lỗi GW26.

Khắc phục:

Để xử lý trường hợp ứng dụng MB Bank báo lỗi GW26 chỉ có một cách là mọi người đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB gần nhất để được hỗ trợ. Lưu ý khi đi bạn nên mang theo CMND/CCCD để giao dịch viên kiểm tra và xác thực thông tin, sau đó kích hoạt lại tài khoản MB Bank.

Lỗi GW38

Lỗi GW38 là lỗi thường gặp đối với những khách hàng thường xuyên chuyển số tiền lớn trên ứng dụng MB Bank. Ngân hàng MB có giới hạn chuyển tiền qua ứng dụng, mọi người nên tìm hiểu để tránh gặp phải lỗi này.

Nguyên nhân của lỗi:

Lỗi GW38 trên ứng dụng MB Bank xuất hiện do khách hàng chuyển tiền vượt quá hạn mức cho phép chuyển tiền trên ứng dụng MB Bank do ngân hàng quy định.

Quảng cáo

Cách xử lý:

Để khắc phục lỗi GW38, mọi người cần phải:

 • Lưu ý về hạn mức chuyển tiền qua app MB Bank, cụ thể:
  • Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng khác: Tối đa 300 triệu đồng/ngày
  • Chuyển khoản đến số thẻ: Tối đa 300 triệu đồng/ngày
  • Chuyển tiền liên ngân hàng: Từ 500 triệu đồng – 2 tỷ đồng/ngày
  • Chuyển đến tài khoản thanh toán trong cùng hệ thống: Từ 500 triệu đồng – 2 tỷ đồng/ngày
 • Nếu cảm thấy hạn mức chuyển tiền qua app MB Bank khá thấp, mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng MB bank để được hỗ trợ nâng hạn mức giao dịch qua app

Lỗi GW100

GW100 hay còn gọi là lỗi thông tin đầu vào không hợp lệ. Đây là lỗi chung chung xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể liên quan đến hệ thống nhưng cũng có thể liên quan đến người dùng.

Nguyên nhân và giải pháp:

 • App MB Bank thông báo ứng dụng tạm dừng, thông báo liên tục => Xóa ứng dụng và tải lại từ đầu
 • Ảnh CMND không hợp lệ => Cách xử lý duy nhất là đến quầy giao dịch của MB Bank để được hỗ trợ

Nếu mọi người không tự khắc phục được lỗi GW100 có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ 24/7 của MB Bank hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Lỗi GW356

Lỗi GW356 là lỗi phổ biến gặp phải trong quá trình khách hàng đăng ký trên ứng dụng MB Bank. Khi bạn cung cấp thông tin đăng ký trùng khớp với thông tin đã có trong hệ thống MB Bank thì trên màn hình sẽ hiển thị lỗi GW356.

Nguyên nhân của lỗi:

Lỗi này chỉ xuất phát từ một nguyên nhân, đó là khách hàng cung cấp thông tin đăng ký như số CMND hoặc số điện thoại mà một trong hai số đó hoặc cả hai số đã tồn tại trên hệ thống của MB Bank.

Khắc phục:

 • Kiểm tra xem số CMND và số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký có bị sai không
 • Nếu số điện thoại đã được đăng ký, bạn nên sử dụng số điện thoại khác để đăng ký mới nhưng phải là số điện thoại chính chủ.
 • Nếu chưa đăng ký được cả số CMND và số điện thoại, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ đăng ký.

Lỗi GW485

Lỗi GW485 là lỗi thường gặp trong quá trình thực hiện các giao dịch trực tuyến trên ứng dụng MB Bank.

Nguyên nhân chính của lỗi GW485 trên ứng dụng MB Bank là do khách hàng nhập sai mã OTP quá 5 lần. Sau khi nhập sai mã OTP quá 5 lần, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, MB Bank sẽ khóa tài khoản.

Cách xử lý duy nhất trong trường hợp này là mọi người mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch MB Bank gần nhất để làm thủ tục mở khóa tài khoản.

Lỗi 1005

Lỗi 1005 là lỗi phổ biến gặp phải khi đường truyền mạng yếu hoặc gặp sự cố.

Nguyên nhân của lỗi:

Lỗi 1005 xuất hiện trên màn hình ứng dụng có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Kết nối mạng không ổn định
 • Hệ thống ngân hàng bị gián đoạn hoặc bị lỗi do quá nhiều người dùng
 • Hệ thống ngân hàng đang được nâng cấp hoặc bảo trì

Khắc phục:

Để khắc phục lỗi 1005, mọi người có thể làm như sau:

 • Thoát ứng dụng sau đó đăng nhập hoặc đăng ký lại.
 • Nếu vẫn không được, hãy thử xóa ứng dụng trên điện thoại của bạn và tải xuống lại
 • Kết nối wifi với nhà mạng khác hoặc sử dụng dữ liệu di động, mọi người cũng có thể tắt kết nối VPN nếu có
 • Liên hệ tổng đài hoặc đến quầy giao dịch của MB Bank để được hỗ trợ xử lý lỗi.

Lỗi 1006

Lỗi 1006 là một lỗi rất hiếm gặp trong quá trình đăng ký và sử dụng ứng dụng MB Bank. Lỗi này là lỗi không thể sử dụng ứng dụng MB bank trên trình khởi động giả lập, cụ thể là Memu.

Khắc phục:

Quảng cáo
 • Tắt kết nối Internet và bật lại
 • Thoát ứng dụng và cài đặt lại từ đầu
 • Nếu vẫn chưa được, mọi người có thể gọi điện đến tổng đài 24/7 của MB Bank để được tư vấn và hỗ trợ.

App MB Bank bị lỗi có ảnh hưởng gì không?

MB bank là một ứng dụng ngân hàng điện tử rất hữu ích, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng hay cây ATM. Nếu ứng dụng hiển thị một số lỗi trên, mọi người sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào thông qua ứng dụng nữa.

Thậm chí, đã có trường hợp khách hàng gặp lỗi trên ứng dụng MB bank nhưng không tìm cách khắc phục ngay. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho những kẻ gian đã đánh cắp thông tin tài khoản của bạn tước đây có thể đăng nhập và thực hiện giao dịch. Vì ngay khi ứng dụng MB Bank của bạn bị lỗi, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào để xử lý kịp thời.

Trên đây là nguyên nhân và cách giải quyết trong trường hợp ứng dụng MB Bank gặp lỗi gw18, gw21, 26, 38, 52, 100, 291, 356, 1005, 1006. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách khắc phục trong quá trình sử dụng.

Đánh giá post

1 Comment
 1. Tôi muốn gặp nhân viên
  Cham soc khách hang

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart