Mỗi tháng Agribank trừ bao nhiêu tiền? Đó là những phí gì?

Quảng cáo

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam với số lượng khách hàng tham gia mở tài khoản rất lớn. Tuy nhiên, mới đây, nhiều khách hàng bức xúc trước việc bị Agribank trừ 55.000 đồng không rõ lý do. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích Agribank trừ 55.000đ là gì và tại sao lại bị trừ hàng tháng nhé.

Các loại phí ngân hàng Agribank

Phí quản lý tài khoản Agribank

Khi khách hàng mở và sử dụng tài khoản tại Agribank, khách hàng sẽ phải trả phí cho ngân hàng để duy trì dịch vụ và hỗ trợ ngân hàng quản lý tài khoản một cách an toàn, bảo mật hơn. Các khoản phí này được gọi chung là phí quản lý tài khoản. Dưới đây là phí quản lý tài khoản theo quy định của Agribank:

  • Phí duy trì tài khoản

Phí duy trì tài khoản được hiểu đơn giản là số dư tối thiểu mà khách hàng cần có trong tài khoản ngay từ khi mở thẻ. Đây là khoản phí khách hàng phải trả hàng tháng, hàng năm cho Agribank để duy trì hoạt động tài khoản.

Hiện phí duy trì tài khoản ngân hàng Agribank từ 2.200 đồng/tháng đến 300.000 đồng/tháng tùy loại thẻ.

  • Phí dịch vụ SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản Agribank qua tin nhắn. Đây là dịch vụ được nhiều khách hàng của Agribank sử dụng.

Hiện tại, phí dịch vụ SMS Banking được trừ trực tiếp vào tài khoản Agribank của khách hàng với mức 10.000 đồng/tháng.

  • Phí dịch vụ Mobile Banking/ Internet Banking
Mỗi tháng Agribank trừ bao nhiêu tiền? Đó là những phí gì?

Mobile Banking và Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến như chuyển tiền, truy vấn tài khoản, thanh toán hóa đơn,… ngay tại nhà.

Hiện tại, phí dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking được Agribank trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng với mức 10.000 đồng/tháng.

  • Phí thường niên

Phí thường niên là khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng hàng năm để sử dụng các dịch vụ do Agribank cung cấp.

Không giống như phí quản lý tài khoản, phí thường niên chỉ được thu mỗi năm một lần, không thu mỗi tháng.

Hiện tại, Agribank quy định mức phí thường niên như sau:

– Thẻ ghi nợ nội địa:

Hạng chuẩn: 12.000đ

Hạng vàng: 50.000đ

– Thẻ liên kết đồng thương hiệu:

Hạng chuẩn: 15.000đ

Hạng vàng: 50.000đ

– Thẻ liên kết sinh viên, thẻ lập nghiệp: 10.000đ

Phí giao dịch tại máy ATM

  • Phí rút tiền tại máy ATM:

Phí rút tiền trong tài khoản Agribank được quy định như sau:

– Rút tiền tại hệ thống ATM của Agribank: 1.100đ/giao dịch

– Rút tiền tại ATM ngân hàng khác: 3.300đ/giao dịch

  • Phí chuyển tiền tại ATM CDM Agribank:
Quảng cáo

Phí chuyển khoản tại ATM Agribank được quy định như sau:

– Chuyển khoản trong cùng hệ thống Agribank: 0,03% * Số tiền giao dịch (tối thiểu 3.000đ, tối đa 15.000đ/giao dịch)

– Chuyển khoản liên ngân hàng: 0,05% * Số tiền giao dịch (tối thiểu 8.000đ, tối đa 15.000đ/giao dịch)

Agribank trừ 55.000đ là phí gì?

Thông thường khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng Agribank hay bất kỳ ngân hàng nào khác, nếu khách hàng không hỏi về các loại phí khi sử dụng tài khoản thì giao dịch viên ngân hàng sẽ không đề cập đến.

Ngân hàng chỉ đề cập đến các loại phí cơ bản như phí sử dụng dịch vụ SMS Banking, Agribank E – Mobile Banking và Internet Banking. Vì vậy, khi đột ngột bị trừ tiền trong tài khoản, nhiều khách hàng không biết lý do bị ngân hàng trừ là gì.

Hiện nhiều khách hàng bức xúc với việc Agribank trừ 55.000 đồng và không hiểu ngân hàng đang trừ những khoản phí nào. Theo tìm hiểu được biết, 55.000 đồng đó là phí thường niên (đã bao gồm 10% VAT) mà ngân hàng sẽ thu mỗi năm một lần đối với thẻ ghi nợ nội địa hạng vàng hoặc thẻ đồng thương hiệu đồng thương hiệu hạng vàng.

Thông thường, nếu thu phí thường niên, Agribank sẽ gửi tin nhắn biến động số dư với nội dung Thu phí thường niên.

Để biết ngân hàng thu 55.000 đồng đó có phải là phí thường niên đúng với loại thẻ bạn sử dụng hay không, bạn hãy xem trên thẻ ATM Agribank có chữ Plus Success hay không nhé.

Tại sao Agribank trừ 55.000 mỗi tháng?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chỉ những thẻ có chữ Plus Success hoặc thẻ liên kết đồng thương hiệu hạng vàng mới được tính phí thường niên là 55.000 đồng. Còn đối với thẻ ghi nợ nội địa tiêu chuẩn hoặc thẻ liên kết đồng thương hiệu tiêu chuẩn, phí thường niên sẽ thấp hơn nhiều.

Về bản chất, phí thường niên là khoản phí mà ngân hàng chỉ được phép thu mỗi năm một lần. Còn phí quản lý tài khoản, ngân hàng sẽ thu hàng tháng, tức là 12 lần trong năm.

Phí quản lý tài khoản thường rất thấp vì chúng được tính hàng tháng. Vì vậy, nếu nhận thấy hàng tháng Agribank trừ 55.000 đồng, mọi người nên chụp lại thông báo biến động số dư đó để đến ngân hàng kiểm soát và xử lý.

Agribank trừ phí vô lý?

Phí là phí quản lý tài khoản và phí thường niên là hai loại phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng trong quá trình sử dụng tài khoản. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc tại sao tài khoản Agribank không phát sinh giao dịch mà còn bị trừ một khoản phí nhỏ. Dưới đây là một số lý do:

  • Dịch vụ đi kèm phí

Thông thường, khi khách hàng đăng ký mở và sử dụng tài khoản tại Agribank, ngân hàng sẽ không đề cập đến dịch vụ có phí đi kèm. Nhiều dịch vụ được ngân hàng đưa ra nhưng không công bố mức phí sử dụng là bao nhiêu để khách hàng nắm rõ.

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng phản ánh rằng họ bị ngân hàng tính quá nhiều loại phí cho các dịch vụ trong tài khoản mà không biết cụ thể là như thế nào. Trước những phản hồi của khách hàng, hiện ngân hàng đã chủ động hơn trong việc công bố phí dịch vụ.

Trong đó chỉ trừ các khoản phí phổ biến nhất như phí dịch vụ ngân hàng điện tử hàng tháng. Vì vậy, ngoài phí quản lý tài khoản, khách hàng có bị thu thêm các khoản phí khác vui lòng liên hệ tổng đài của Agribank để được giải đáp.

  • Phí duy trì dịch vụ

Để thu hút nhiều khách hàng đến mở tài khoản, nhiều ngân hàng, trong đó có Agribank, đã thực hiện chiến lược marketing hấp dẫn bằng cách khuyến mại mở tài khoản và miễn phí các dịch vụ trong năm đầu tiên. Nhưng trên thực tế, các ngân hàng sẽ bắt đầu thu các loại phí như phí rút tiền liên ngân hàng, phí rút tiền trong hệ thống ngân hàng, phí dịch vụ SMS Banking,…

Và tính đến thời điểm hiện tại, hàng tháng ngân hàng đã thu rất nhiều loại phí từ các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho dù khách hàng có giao dịch qua các dịch vụ đó hay không. Các khoản phí đó đã tạo điều kiện cho ngân hàng thu được lợi nhuận từ tất cả các khách hàng.

Phải làm gì nếu tài khoản Agribank bị trừ các khoản phí vô lý?

Để hạn chế tình trạng tài khoản Agribank bị trừ tiền một cách vô lý, mọi người cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ đăng ký các dịch vụ cần thiết

Các dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank đều là những dịch vụ tiện ích giúp khách hàng có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi và có thể thực hiện ngay tại nhà. Ngoài ra, ngân hàng còn tung ra các ưu đãi như hoàn tiền đến 30% cho các hóa đơn thanh toán qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, v.v.

Quảng cáo

Mặc dù các dịch vụ này vô cùng tiện lợi nhưng mọi người nên cân nhắc tính năng của từng dịch vụ trước khi đăng ký, đừng đăng ký bừa bãi vì mức phí mà mọi người phải trả hàng tháng là không hề nhỏ.

Chẳng hạn, dịch vụ Agribank E-Mobile banking và Internet Banking có chức năng tương tự nhau, bạn chỉ nên đăng ký một trong hai dịch vụ để tiết kiệm chi phí.

  • Sử dụng thẻ tích điểm

Thẻ tích điểm là công cụ hữu ích giúp khách hàng giảm phí trong quá trình sử dụng tài khoản. Vì vậy, mọi người nên chọn những loại thẻ có nhiều ưu đãi hấp dẫn và cho phép người dùng tích lũy điểm cho mỗi lần giao dịch. Sau khi tích đủ điểm theo quy định, mọi người có thể dùng điểm để đổi lấy voucher miễn phí phí thường niên hoặc phí quản lý tài khoản.

Trên đây là tất cả những giải đáp của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ nắm rõ được các loại phí tại ngân hàng Agribank và biết cách hạn chế các loại phí phát sinh không đáng có.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart