Agribank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Quảng cáo

Agribank là một trong số rất ít ngân hàng có tiếng tại thị trường Việt Nam. Agribank hay còn được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với hàng trăm chi nhánh lớn nhỏ được đặt tại các tỉnh, thành, huyện trên cả nước. Xét về quy mô tổng tài sản, Agribank là ngân hàng thương mại có tổng vốn huy động lớn nhất và cũng là ngân hàng uy tín nhất nên bạn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ tài chính do Agribank cung cấp.

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây được biết đến là một trong những công ty tài chính lớn nhất nhì cả nước và được thành lập vào ngày 26/03/1988.

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại xét về các mặt như:

 • Khối lượng vốn cho vay lớn nhất trong các ngân hàng thương mại, năm 2014 đạt 762.869 tỷ đồng.
 • Số lượng và đội ngũ nhân viên tài chính lớn nhất với hơn 30.000 người.
 • Quy mô và mạng lưới rộng lớn của ngân hàng tại các thành phố có số lượng lớn nhất với hơn 2.300 chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc.
 • Tỷ lệ khách hàng cho vay và được vay vốn tài chính tại Agribank cũng cao nhất.

Agribank là một trong 9 ngân hàng có 100% vốn đầu tư của nhà nước có độ uy tín cao. Hiện nay, hệ thống chi nhánh ngân hàng Agribank đã phủ khắp 64 tỉnh thành trên cả nước từ cấp xã, huyện đến thành phố và không ngừng phát triển.

Agribank có uy tín không, các dịch vụ tài chính do Agribank cung cấp

Có thể khẳng định Agribank là ngân hàng nhà nước có uy tín hàng đầu hiện nay, bằng chứng là hệ thống ngân hàng không ngừng phát triển và số lượng khách hàng lựa chọn Agribank ngày càng nhiều. Đặc biệt với ưu điểm là thủ tục vay và cho vay linh hoạt, lãi suất hấp dẫn, Agribank ngày càng được nhiều người tin tưởng.

Hiện nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đang cung cấp một số dịch vụ kinh doanh tài chính cơ bản sau:

Gửi tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn lãi suất cao

Bạn có thể chọn gửi tiết kiệm tại Agribank với các hình thức ngắn hạn, dài hạn và không thời hạn với lãi suất cho vay cạnh tranh, bao gồm:

 • Lãi suất 4,1% tương đương thời hạn vay 1 tháng.
 • Lãi suất 4,8% tương ứng thời hạn vay 3 tháng.
 • Lãi suất 5,5% tương ứng thời hạn vay 9 tháng.
 • Lãi suất 6,7% cho thời hạn vay 1 năm và 2 năm.

Sau kỳ hạn, lãi suất ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm cho khách hàng và dù bạn rút tiền trước thời hạn hợp đồng thì lãi suất của bạn vẫn được đảm bảo cạnh tranh nhất so với các ngân hàng khác.

Quảng cáo

Vay tiêu dùng linh hoạt và thông minh

Danh mục kinh doanh cho vay tài chính của Agribank phù hợp với các đối tượng có nhu cầu vay vốn với nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, buôn bán,… Lãi suất cho vay tiêu dùng khá thấp, chỉ từ 9 – 10%/năm, gói vay dài hạn là 10,5%/năm.

Theo đánh giá, thủ tục vay tiêu dùng của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam được đánh giá là đơn giản và nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều so với khi bạn lựa chọn các ngân hàng tư nhân. Thủ tục đăng ký và thẩm định gói vay có thể được duyệt ngay trong ngày nếu bạn có đầy đủ hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn, mẫu này hiện có tại toàn bộ hệ thống ngân hàng lớn nhỏ của Agribank trên toàn quốc. Bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm tư vấn để ghi đơn này một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc bảo chính và bảo sao có dấu của cơ quan chức năng.
 • Sổ hộ khẩu và các giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình bạn như bảng lương và các tài sản có thể thế chấp.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn của bạn khi vay là gì như vay mua nhà, vay mua ô tô, vay du học, mục đích kinh doanh, chữa bệnh,…

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thủ tục vay vốn của khách hàng, ngân hàng Agribank gần nhất sẽ xem xét và phê duyệt nhanh nhất.

Dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng Agribank

Chuyển tiền là một dịch vụ mới bùng phát trong những năm gần đây với mục đích giúp khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng bất chấp mọi khoảng cách về không gian và thời gian. Dịch vụ chuyển tiền của Agribank có uy tín cao khi giảm thiểu thất thoát tiền so với hình thức chuyển tiền truyền thống trước đây.

Để yêu cầu ngân hàng chuyển tiền, bạn sẽ cần các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền theo mẫu có sẵn của ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân ở nước ngoài hoặc trong nước có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy tờ chứng minh bản thân có thể sử dụng bản chính hoặc bản sao trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày công chứng.

Khi chuyển tiền từ ngân hàng Agribank, bạn sẽ phải nói rõ số tiền cần chuyển và ghi rõ ràng bằng chữ và số để ngân hàng tiện kiểm tra. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả một ít phí cho dịch vụ chuyển tiền nhanh này.

Quảng cáo

Ngoài ra, Agribank còn cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM theo yêu cầu dùng để chuyển tiền, rút ​​tiền tự động và thanh toán thẻ tại các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại,… với phí phát hành thẻ siêu thấp.

Với những thông tin chia sẻ trên, có thể nói Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước có tiếng trên cả nước, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vay, cho vay của Agribank thì hãy liên hệ ngay với các chi nhánh Agribank gần nhất để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart