Tại sao Agribank không nhận được tiền? Cách khắc phục

Quảng cáo

App Agribank e-mobile banking bị lỗi, không thể đăng nhập. Phải làm sao? là một vấn đề nan giải cho các khách hàng mới sử dụng App Agribank e-mobile banking lần đầu nhưng gặp lỗi. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách khắc phục vấn đề này ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Tại sao Agribank không nhận được tiền?

Tại sao Agribank không nhận được tiền? Cách khắc phục

Chuyển tiền Agribank vào các ngày lễ và cuối tuần

Đối với lỗi Agribank không nhận được tiền chuyển khoản nếu khách hàng chuyển vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần, thông thường lỗi này là do người chuyển tiền chuyển khoản sang ngân hàng khác nhưng thực hiện thao tác chuyển khoản bình thường.

Vì thông thường, nếu bạn chuyển khoản 24/7 (chuyển nhanh liên ngân hàng), người nhận tiền là cùng ngân hàng hay khác ngân hàng thì cũng sẽ nhận được ngay sau khi chuyển khoản. Tuy nhiên, trường hợp chuyển thường, nếu rơi vào ngày lễ, cuối tuần thì bạn sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Agribank đang bảo trì

Hệ thống Agribank đang bảo trì nên Agribank không nhận được tiền hoặc nhận tiền chậm. Đây là lỗi do hệ thống Agribank chứ không phải do người dùng nên khách hàng yên tâm nếu gặp lỗi này thì Agribank sẽ nhận được số tiền đã chuyển sau khi bảo trì/nâng cấp hệ thống Agribank xong.

Lỗi đường truyền khi chuyển khoản Agribank

Khi đối tượng chuyển tiền Agribank không nhận được tiền do lỗi mạng/lỗi đường truyền khi, người gửi cần kiểm tra lại tiền trong tài khoản đã bị trừ hay chưa. Thông thường, nếu đường truyền bị lỗi thì lúc đó giao dịch chuyển tiền sẽ không thực hiện được nên nếu có giao dịch chuyển tiền thì đối tượng có tài khoản Agribank cũng sẽ không thể nhận tiền chuyển được.

Chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính

Nếu chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính mà Agribank gặp lỗi không nhận được tiền ngay thì rất có thể do lúc này đối tượng chuyển tiền thực hiện chuyển khoản ngoài giờ hành chính với phương thức chuyển khoản thường.

Vì nếu thực hiện phương thức chuyển khoản thường thì người nhận sẽ nhận trong buổi sáng nếu người gửi chuyển trước 9h sáng. Người nhận sẽ nhận được vào buổi chiều nếu người gửi gửi tiền trước 13h00.

Vì vậy, Agribank xảy ra lỗi nhận tiền do người chuyển sử dụng hình thức chuyển khoản thường, nhưng chuyển ngoài giờ hành chính thì thời gian nhận được tiền sẽ chậm hơn so với chuyển nhanh. Tài khoản Agribank sẽ nhận được tiền vào giờ làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Agribank nhận tiền chậm

Suy cho cùng, lỗi không nhận được tiền hay việc Agribank chậm nhận tiền là do đối tượng chuyển tiền đã thực hiện sai phương thức chuyển như chuyển thường ngoài giờ hành chính hoặc các ngày nghỉ, lễ, tết. Các ngân hàng không làm việc vào cuối tuần.

Ngoài những nguyên nhân trên dẫn đến việc Agribank chậm nhận tiền, khách hàng còn có thể gặp phải những lỗi khác khi Agribank nhận tiền chậm như tài khoản Agribank bị tạm khóa nên không thể nhận tiền gửi.

Quảng cáo

Người chuyển tiền đã nhập sai thông tin

Khi người gửi nhập sai thông tin chuyển tiền, người nhận sẽ không thể nhận được tiền, cũng có thể xảy ra trường hợp Agribank không nhận được tiền do người gửi nhập sai thông tin khi chuyển tiền dẫn đến lỗi không thể chuyển tiền.

Chuyển nhầm tài khoản

Trường hợp chuyển nhầm tài khoản cho người thụ hưởng là tài khoản Agribank, người có tài khoản Agribank không những không nhận được tiền đã chuyển mà người chuyển nhầm còn có thể bị mất số tiền đó nếu chuyển sang số tài khoản khác.

Cách xử lý khi Agribank khi không nhận được tiền

Lỗi từ khách hàng

Tình trạng ngân hàng Agribank không nhận được tiền của khách hàng thường rơi vào những trường hợp khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân khi chuyển tiền. Tuy nhiên, đối với từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau như sau:

  • Lỗi khi chuyển tiền Agribank vào các ngày lễ và cuối tuần:

Nếu khách hàng muốn Agribank không bị lỗi tiền khi chuyển tiền vào các ngày cuối tuần, lễ tết thì khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 (chuyển nhanh), người thụ hưởng của Agribank không bị lỗi nhận tiền chậm và sẽ nhận được tiền sớm.

  • Lỗi chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính:

Để có thể dễ dàng khắc phục lỗi chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính, người dùng có thể thực hiện chuyển tiền Agribank bằng hình thức chuyển tiền nhanh.

Với phương thức này, Agribank sẽ không còn lỗi nhận tiền chậm khi chuyển khoản ngoài giờ hành chính như hình thức chuyển khoản thường. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chuyển khoản ngân hàng Agribank trong giờ hành chính nếu là chuyển khoản thường.

  • Lỗi đường truyền từ người gửi

Đây là lỗi cần yêu cầu người gửi phải kiểm tra xem chuyển tiền đã hoàn tất hay chưa, tiền còn trong tài khoản hay đã bị trừ. Thông thường, khi bị lỗi đường truyền từ người gửi thì tiền sẽ không thể chuyển được, vì vậy sau khi kiểm tra nếu chưa chuyển được tiền thì người gửi cần thực hiện lại.

  • Lỗi do người gửi nhập sai thông tin/lỗi chuyển nhầm tài khoản

Đây là lỗi thường gặp khi chuyển tiền dẫn đến việc Agribank không nhận được tiền. Ngoài việc sai thông tin người nhận tiền nên tài khoản Agribank của họ không nhận được tiền chuyển, còn có sự cố chuyển nhầm tài khoản dẫn đến tài khoản Agribank của người thụ hưởng không nhận được tiền mà số tiền chuyển nhầm đôi khi còn không thể lấy lại được.

Lỗi từ hệ thống

Khi hệ thống Agribank bị lỗi dẫn đến không nhận được tiền thì cách xử lý lúc này là bạn hãy kiểm tra xem lần giao dịch gần nhất của mình trên Agribank của bạn là bao lâu. Nếu trong thời gian dài không có giao dịch, tài khoản Agribank chưa nhận được tiền là do bị khóa do quá lâu không có giao dịch thì bạn cần liên hệ với ngân hàng để mở khóa.

Quảng cáo

Trường hợp lỗi hệ thống tiếp theo dẫn đến việc Agribank không nhận được tiền cũng có thể là do hệ thống ngân hàng đang gặp sự cố hoặc hệ thống đang nâng cấp, bảo trì gì đó nên tiền chuyển đi bị lỗi. Để xử lý vấn đề này, bạn cần liên hệ với Agribank để được hỗ trợ.

Những lưu ý để tránh chuyển tiền Agribank không nhận được

Nếu bạn chuyển tiền từ ngân hàng Agribank tại cây ATM, chuyển khoản bằng internet Banking/Mobile Banking,… muốn đảm bảo người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức mà không mắc các lỗi như không nhận được tiền, nhận tiền trễ thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tốt nhất bạn nên thực hiện chuyển khoản trong giờ hành chính để ngân hàng xử lý giao dịch nhanh nhất (thời gian chuyển khoản phải trước 3h chiều).
  • Nếu tiền được chuyển từ tài khoản Agribank sang tài khoản Agribank trong giờ hành chính trước 3h chiều thì người nhận tiền sẽ nhận được tiền vào tài khoản trong vòng 10 phút.
  • Nếu bạn chuyển tiền từ tài khoản khác đến Agribank thì sẽ nhận được tiền trong vòng 2 đến 3 tiếng.

Qua những thông tin trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp người dùng giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tại sao Agribank không nhận được tiền. Chúc bạn thành công trong việc xử lý tình huống này nếu không may gặp phải nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart