Tại sao Agribank không chuyển khoản được? Cách khắc phục chi tiết nhất

Quảng cáo

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao Agribank không chuyển khoản được và tìm cách khắc phục lỗi này nhanh nhất nhé.

Trong quá trình chuyển tiền Agribank, không ít người gặp rắc rối vì giao dịch bị lỗi, chuyển tiền không thành công. Để khắc phục, chúng ta phải tìm ra nguyên nhân tại sao thẻ Agribank không chuyển được? Biết được nguyên nhân từ đó sẽ có cách khắc phục phù hợp nhất.

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Agribank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Nông thôn Việt Nam được thành lập từ năm 1988. Đối tượng khách hàng của Agribank rất đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn là các cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Agribank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam.

Nhiều người lựa chọn mở tài khoản tại ngân hàng Agribank vì nó mang lại nhiều tiện ích và phí dịch vụ tương đối rẻ. Chuyển khoản qua ngân hàng Agribank thủ tục đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

Tuy nhiên, cũng có một số trục trặc trong quá trình chuyển tiền khiến giao dịch không thực hiện được. Để khắc phục những lỗi này không khó, quan trọng là phải tìm đúng nguyên nhân thì chúng ta mới có cách giải quyết.

Nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng thắc mắc tại sao ngân hàng Agribank không chuyển được tiền. Không thể chuyển tiền có thể do nhiều nguyên nhân. Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao bên dưới nhé.

Nguyên nhân Agribank không chuyển tiền được

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Agribank chuyển khoản bị lỗi. Một số nguyên nhân phổ biến nhất là:

 • Chuyển khoản quá hạn mức quy định.
 • Chuyển quá số dư tài khoản hiện có.
 • Do máy ATM bị lỗi.
 • Tài khoản thụ hưởng không hợp lệ Agribank
 • Thẻ ATM hết hạn sử dụng hoặc bị khóa.
 • Tài khoản bị khóa, tiền bị phong tỏa.
 • Hệ thống ngân hàng hiện đang được bảo trì và không thể giao dịch được.
 • Chuyển tiền đến ngân hàng không liên kết với Agribank.

Các nguyên nhân khác nhau có cách khắc phục khác nhau. Việc của bạn là bình tĩnh tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến giao dịch thất bại. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn khắc phục bên dưới.

Cách khắc phục khi không chuyển khoản được Agribank

Tại sao Agribank không chuyển khoản được? Cách khắc phục chi tiết nhất

Chuyển tiền quá hạn mức quy định

Không riêng gì ngân hàng Agribank mà ngân hàng nào cũng có hạn mức chuyển khoản cụ thể. Đặc biệt là khi chuyển tiền qua cây ATM hoặc các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Mỗi lần chuyển khoản không được vượt quá hạn mức này. Nếu không, giao dịch sẽ không thành công.

Quảng cáo

Bạn cần tìm hiểu hạn mức chuyển tiền Agribank qua Internet Banking/Mobile Banking và qua máy ATM. Chỉ chuyển số tiền trong hạn mức. Trường hợp muốn chuyển số lượng lớn trong ngày, tốt hơn hết bạn nên đến quầy giao dịch của Agribank để không bị giới hạn số tiền chuyển.

Chuyển quá số dư tài khoản

Nếu bạn muốn rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình để chuyển cho người khác, bạn chỉ có thể chuyển số tiền trong số dư tài khoản của mình. Khi chuyển tiền, cần tính đến phí chuyển tiền (nếu có) và số dư tài khoản tối thiểu.

Vì vậy vui lòng kiểm tra số dư tài khoản trước khi chuyển tiền để đảm bảo bạn chuyển số tiền trong hạn mức và không vượt quá số dư khả dụng.

Do máy ATM bị lỗi

Nếu chuyển tiền qua máy ATM, bạn cũng có thể gặp phải những lỗi do máy ATM. Ví dụ:

 • Máy ATM bị hỏng.
 • Máy ATM đang ngừng hoạt động để bảo trì và nâng cấp.
 • Máy ATM bị lỗi đường truyền.
 • Máy ATM không thuộc hệ thống liên kết với Agribank.

Để khắc phục những lỗi này, cách duy nhất là bạn phải di chuyển đến một cây ATM khác để tiến hành chuyển tiền. Nên chuyển tiền tại các cây ATM của Agribank, nếu không thì phải là các cây ATM trong hệ thống liên kết với Agribank.

Chuyển nhầm số tài khoản

Rất nhiều người gặp rắc rối vì chuyển tiền không đúng tài khoản. Nếu chuyển nhầm sang tài khoản của người khác thì vẫn được tính là chuyển thành công. Nếu chuyển nhầm sang tài khoản không có thật, giao dịch sẽ không thể thực hiện được do hệ thống không tìm được số tài khoản của người thụ hưởng.

Trước khi chuyển khoản, vui lòng xem kỹ thông tin. Đặc biệt là số tài khoản người thụ hưởng để không gây ra những nhầm lẫn không đáng có.

Lỗi do thẻ ATM

Các lỗi do thẻ ATM gây ra bao gồm: Thẻ hết hạn sử dụng, bị hư, hỏng, xước dải băng từ,… Trong trường hợp này, máy ATM sẽ từ chối nhận thẻ. Không chỉ chuyển khoản mà tất cả các giao dịch khác qua thẻ như rút tiền, thanh toán, kiểm tra số dư… đều không thể thực hiện được.

Bạn phải đến ngân hàng để gia hạn thẻ ATM. Hãy nhớ bảo quản thẻ cẩn thận, tránh làm gãy, hỏng hoặc xước.

Quảng cáo

Tài khoản bị khóa, tiền bị phong tỏa

Có trường hợp bị khóa tài khoản theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Lúc này bạn không thể can thiệp được, ngay cả Agribank cũng không thể giúp bạn. Tiền trong tài khoản bị phong tỏa cho đến khi vụ án được điều tra. Trong thời gian đó, bạn không thể chuyển hoặc rút tiền.

Trên đây là một số lỗi chuyển khoản Agribank không được. Cần nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối thường gặp nhất khi chuyển tiền. Mọi thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart