Cách đăng ký Vietinbank iPay trực tuyến đơn giản nhất

Quảng cáo

Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc quản lý tài khoản và giao dịch online. Để sử dụng dịch vụ này bạn phải đăng ký với ngân hàng. Có trường hợp ngân hàng từ chối khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ. Tại sao không đăng ký được Vietinbank iPay? Và làm thế nào để khắc phục nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Giới thiệu dịch vụ Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là ứng dụng được cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh. Đây được coi là ứng dụng ngân hàng điện tử tiện ích và hiện đại nhất hiện nay. Với Vietinbank iPay, bạn có thể chuyển khoản, thanh toán, truy vấn số dư, gửi tiết kiệm trực tuyến và trải nghiệm một số tiện ích bổ sung khác.

Vietinbank iPay mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là có thể quản lý tài khoản dễ dàng và giao dịch mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc vào ngày giờ làm việc của ngân hàng.

Cách đăng ký Vietinbank iPay trực tuyến đơn giản nhất

Một số tính năng nổi bật của Vietinbank iPay

 • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển tiền trong ngân hàng Vietinbank và các ngân hàng khác vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong tích tắc.
 • Nạp thẻ điện thoại: Nạp thẻ điện thoại cho chính mình hoặc người thân, bạn bè. Thẻ điện thoại được cung cấp bởi nhiều nhà mạng khác nhau như Viettel, Vinaphone, Mobifone,…
 • Nạp thẻ game online với nhiều mệnh giá khác nhau cực kỳ nhanh chóng.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet,… hàng tháng.
 • Một số tiện ích bổ sung: Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thanh toán tiền tour, mua vé xem phim,…

Điều kiện và thủ tục đăng ký Vietinbank iPay

Để đăng ký Vietinbank iPay, bạn phải đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Điều kiện

 • Khách hàng đã đăng ký mở tài khoản E-partner hoặc tài khoản thanh toán tại Vietinbank.
 • Đọc và đồng ý với các điều khoản thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Có điện thoại thông minh để sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay

Thủ tục

Nếu bạn muốn sử dụng Vietinbank iPay, hãy mang theo CMND đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký. Đầu tiên, bạn xuất trình CMND để nhân viên kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ được phát một giấy đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Điền vào tất cả các thông tin cần thiết trong biểu mẫu. Sau đó ký tên và đưa lại cho nhân viên ngân hàng.

Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra lại thông tin để đảm bảo không có sai sót. Sau đó sẽ đăng ký trên hệ thống. Và cuối cùng, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn tên và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay.

Tại sao không đăng ký được Vietinbank iPay?

Khách hàng không thể đăng ký Vietinbank iPay có thể nguyên nhân là do bạn chưa đáp ứng được những yêu cầu mà ngân hàng yêu cầu. Ví dụ:

 • Bạn không phải là chủ thẻ chính.
 • Bạn chưa có tài khoản thanh toánhoặc tài khoản E-partner tại Vietinbank.
 • Chứng minh nhân dân hết hạn sử dụng hoặc bị mờ, rách nát, không đủ điều kiện để đối chiếu.
 • Thông tin bạn đã nhập trong phiếu đăng ký không chính xác. Hoặc nhân viên nghi ngờ bạn cố tình sử dụng thông tin giả để đăng ký tài khoản.
 • Số điện thoại đăng ký Vietinbank iPay đã được dùng để đăng ký tài khoản khác.

Tóm lại, muốn đăng ký thành công tài khoản iPay Vietinbank thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà ngân hàng Vietinbank đưa ra.

Hướng dẫn cách đăng ký Vietinbank iPay miễn phí

Cách đăng ký tài khoản Vietinbank iPay trên ứng dụng

Hiện tại, Vietinbank đã cho phép khách hàng đăng ký Vietinbank iPay online trên ứng dụng. Bạn sẽ không cần phải đến ngân hàng nữa mà vẫn có thể đăng ký.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay trên Google Pay hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấp vào “Đăng nhập > Đăng ký iPay“.

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân bao gồm: Số CMND, 8 số cuối in trên thẻ ATM, 3 số CVV ở mặt sau của thẻ.

Bước 4: Nhập dãy ký tự bên dưới vào ô “Nhập chuỗi bên”và sau đó nhấp vào hộp kiểm bên cạnh dòng chữ “Tôi đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện sử dụng” và chọn tiếp tục.

Bước 5: Một mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn, nhập mã này và nhấn tiếp tục.

Bước 6: Một tin nhắn văn bản sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn bao gồm tên người dùng và mật khẩu của bạn. Bây giờ bạn có thể đăng nhập và sử dụng Vietinbank iPay.

Đăng ký VietinBank iPay qua website

Ngoài việc sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay để đăng ký, chúng ta cũng có thể đăng ký trên website chính thức của ngân hàng.

Bước 1: Truy cập địa chỉ web https://ipay.vietinbank.vn/register

Bước 2: Điền các thông tin sau:

 • Số CMND/Hộ chiếu: Nhập số bạn sử dụng để mở tài khoản tại Vietinbank.
 • 8 số cuối của thẻ ATM/thẻ tín dụng: Số này được in ở mặt trước của thẻ ATM.
 • Mã PIN hoặc CVV: Mã PIN là mật khẩu thẻ, mã CVV gồm 3 số nằm ở mặt sau thẻ.
Quảng cáo

Bước 3: Nhập số điện thoại và một tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại, bên trong tin nhắn sẽ có tên người dùng và mật khẩu.

Bước 4: Đăng nhập Vietinbank iPay và đổi mật khẩu. Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới bạn muốn thay đổi hai lần.

Tại sao không thể đăng nhập vào Vietinbank iPay?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc không đăng nhập được vào Vietinbank iPay.

 • Hệ thống của Vietinbank hiện đang bảo trì nên không đăng nhập được.
 • Tên người dùng hoặc mật khẩu Vietinbank iPay không chính xác.
 • Tài khoản Vietinbank iPay hiện đang bị khóa.
 • Kết nối internet trên điện thoại không ổn định.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản của Vietinbank iPay

Việc sử dụng Vietinbank iPay không hề phức tạp nhưng đối với người mới thì chắc hẳn còn nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng một số tính năng cơ bản nhất của ứng dụng này.

Trước hết, bạn cần thay đổi mật khẩu mặc định do ngân hàng cấp cho bạn thành mật khẩu mới để kích hoạt ứng dụng. Sau đó, bạn chọn các tính năng muốn thực hiện qua Vietinbank iPay.

Cách đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại

Khi đã đăng ký tài khoản Vietinbank iPay nhưng bạn không thể đăng nhập vào Vietinbank iPay. Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới nếu bạn đăng nhập lần đầu tiên.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn. Nhập thông tin tên tài khoản và mật khẩu được gửi đến số điện thoại khi đăng ký tài khoản Vietinbank iPay.

Lưu ý: Tên người dùng là số điện thoại của bạn.

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới cho tài khoản Vietinbank iPay. Vui lòng nhập mật khẩu hiện tại của Vietinbank iPay vào ô “Mật khẩu hiện tại” và nhập mật khẩu mới bạn muốn thay đổi vào 2 ô “Mật khẩu mới” và “Nhập mật khẩu mới”.

 • Mật khẩu Vietinbank iPay tối thiểu là 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự.
 • Mật khẩu phải có 1 ký tự viết hoa, 1 ký tự đặc biệt và 1 ký tự số.
 • Mật khẩu không được trùng với 3 mật khẩu gần nhất.

Nếu bạn muốn đăng nhập trên máy tính hoặc thông qua trình duyệt trên điện thoại, hãy truy cập vào địa chỉ trang webhttps://ipay.vietinbank.vn/. Các bước thực hiện tương tự như hướng dẫn ở trên.

Cách chuyển khoản qua Vietinbank iPay online

Bước 1: Bạn đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.

Bước 2: Chọn tính năng Chuyển tiền.

Bước 3: Sau đó bạn nhập các thông tin của người thụ hưởng như số tài khoản người thụ hưởng, ngân hàng của người nhận tiền, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền. Sau khi nhập xong, bấm Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch thêm 1 lần nữa. Nếu bạn không muốn thay đổi bất cứ điều gì, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Bước 5: Nhập đúng mã OTP được gửi đến điện thoại di động. Sau đó nhấp vào Xác nhận và bạn đã hoàn tất.

Quảng cáo

Trên màn hình sẽ thông báo giao dịch chuyển tiền thành công. Tiền sẽ được trừ trực tiếp từ số dư tài khoản của bạn để chuyển vào tài khoản người thụ hưởng.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank iPay

Nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản của mình thì thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay. Sau đó chọn tính năng Truy vấn tài khoản. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị thông tin về số tài khoản và số dư tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian mong muốn. Bằng cách bấm vào tính năng Lịch sử giao dịch ngay bên dưới phần số dư tài khoản ngân hàng.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bài những thông tin hữu ích. Chúc bạn đăng ký thành công để sử dụng ứng dụng và trải nghiệm đầy đủ nhất các tính năng của Vietinbank iPay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart