Mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND miễn phí

Quảng cáo

Khi muốn mở tài khoản ngân hàng, bạn cần phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Nhưng trong trường hợp giấy tờ tùy thân của bạn đã bị mất, hư hỏng, rách nát thì có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần chứng minh thư được không?

Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến không cần CMND nhé.

Tài khoản ngân hàng là gì không?

Tài khoản ngân hàng là một loại tài sản cá nhân của khách hàng tại ngân hàng. Tài khoản ngân hàng có chức năng giữ tiền, nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán và nhiều giao dịch khác. Với tài khoản ngân hàng, thay vì mang theo tiền mặt bên mình, chúng ta sẽ có thể thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt thông qua thẻ ATM và các dịch vụ tiện ích khác.

Tài khoản ngân hàng ngày nay có thể bao gồm từ 8 đến 15 số khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về dãy số tài khoản khác nhau. Đồng thời, để tránh giao dịch nhầm lẫn, mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản riêng. Khi cần thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần nhập đúng số tài khoản là đã thực hiện thành công.

Những loại tài khoản ngân hàng đang được sử dụng hiện nay

Mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND miễn phí

Có nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau. Bạn cần phân biệt các loại tài khoản phù hợp với nhu cầu của mình để đăng ký. Hiện tại có 4 loại tài khoản ngân hàng như sau.

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là loại tài khoản mà chúng ta thường sử dụng để giao dịch. Chức năng chính của nó là sử dụng giao dịch không dùng tiền mặt và giữ tiền cho khách hàng.

Tài khoản tiết kiệm

Loại tài khoản tiết kiệm là tài khoản dùng để gửi tiền. Khi khách hàng gửi tiền sẽ nhận được mức lãi suất tương ứng với quy định của từng gói gửi tại ngân hàng.

Tài khoản tín dụng

Khi mở thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được cung cấp số tài khoản. Số tài khoản này có chức năng dùng để nhận tiền thanh toán dư nợ tín dụng.

Tài khoản vay vốn

Là loại tài khoản nhận và lưu trữ thông tin khoản vay tại ngân hàng. Toàn bộ lịch sử khoản vay của bạn sẽ được ghi lại thông qua tài khoản này.

Có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần CMND không?

Quảng cáo

Mở tài khoản ngân hàng mà không cần chứng minh nhân dân được không? Câu trả lời là không. Mặc dù bây giờ có một hình thức đăng ký trực tuyến để mở một tài khoản, tuy nhiên khi đăng ký vẫn phải chụp 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Ngoài ra, nếu bạn dưới 15 tuổi trở lên, bạn sẽ không thể đăng ký tài khoản ngân hàng. Bởi theo quy định của ngân hàng Nhà nước, khách hàng phải đủ 15 tuổi trở lên và có đủ giấy tờ tùy thân mới được phép tham gia giao dịch tại ngân hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng

  • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
  • Độ tuổi tối thiểu bắt buộc phải đủ 15 tuổi trở lên và có khả năng nhận thức hành vi dân sự.
  • Phải có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản chính.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

  • Bản chính CMND/CCCD còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Đơn đăng ký mở tài khoản và phát hành thẻ theo mẫu ngân hàng cung cấp.

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký mở tài khoản và điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi điền xong, trả lại phiếu đăng ký kèm theo CMND/CCCD cho giao dịch viên.

Bước 4: Xác nhận yêu cầu đăng ký và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Một số câu hỏi thường gặp về mở tài khoản ngân hàng

Chứng minh thư cũ có làm thẻ ngân hàng được không?

Theo quy định của ngân hàng, các giấy tờ tùy thân hợp lệ vẫn được sử dụng để giao dịch. Vì vậy, nếu bạn có CMND cũ, bạn vẫn có thể sử dụng nó để mở tài khoản ngân hàng. Nhưng phải với điều kiện là CMND không bị mờ, hư hỏng.

Sổ hộ khẩu có làm thẻ ngân hàng được không?

Sổ hộ khẩu hiện không được dùng trong các giao dịch tại ngân hàng. Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng giấy tờ tùy thân bản gốc của khách hàng.

Quảng cáo

Mở tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 15 tuổi

Nếu những người dưới 15 tuổi muốn sử dụng tài khoản ngân hàng, họ có thể mở một tài khoản phụ, nhưng phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

Qua bài viết này bạn có thể biết được là không thể mở tài khoản ngân hàng nếu không có CMND. Để đăng ký tài khoản ngân hàng, bạn cần có giấy tờ tùy thân bản gốc. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart