[Giải đáp] Tài khoản ngân hàng hết tiền thì có bị khóa thẻ không?

Thẻ ATM liên kết với tài khoản ngân hàng giúp người dùng dễ dàng giao dịch. Nhưng trong nhiều trường hợp thẻ ATM sẽ bị khóa. Ví dụ như do thẻ đã lâu không có bất kỳ giao dịch nào. Lúc này, bạn đang tự hỏi thẻ ATM hết tiền có bị khóa không? Nếu chưa có câu trả lời chính xác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM được ngân hàng cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Với thẻ ATM, bạn sẽ sử dụng được các giao dịch như: chuyển tiền, rút ​​tiền, truy xuất thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn,… tại hệ thống ATM của ngân hàng chủ quản hoặc các ngân hàng liên kết.

Hiện nay, thẻ ATM bao gồm các loại thẻ: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Mỗi loại thẻ sẽ có những chức năng khác nhau để phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau của từng khách hàng. Nhìn chung, thẻ ATM sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng trong các giao dịch nhanh chóng không dùng tiền mặt.

Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không?

[Giải đáp] Tài khoản ngân hàng hết tiền thì có bị khóa thẻ không?

Để giải đáp vấn đề này trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM là g?. Và tiền ở ngân hàng được giữ trong tài khoản hay thẻ ATM.

  • Số tài khoản: Là tài khoản định danh của bạn tại ngân hàng. Số tài khoản này dùng để chuyển tiền, rút ​​tiền,…
  • Số thẻ ATM: Thẻ ATM là công cụ hỗ trợ khách hàng rút tiền từ tài khoản ngân hàng. Thẻ ATM sẽ được liên kết số tài khoản ngân hàng thì mới giao dịch được.

Như vậy có thể thấy tiền của chúng ta được giữ trong số tài khoản chứ không phải thẻ ATM. Vì vậy, khi không có tiền trong thẻ ATM, thẻ ATM sẽ không bị khóa.

Thẻ ATM bị khóa trong những trường hợp nào?

Không phải tự nhiên mà thẻ của bạn bị khóa. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt, nó mới bị khóa. Cụ thể như:

  • Việc nhập sai mã PIN thẻ ATM 3 lần sẽ kích hoạt hệ thống bảo vệ của thẻ và sẽ tự động khóa thẻ.
  • Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng phải được gia hạn mới sử dụng được.
  • Thẻ bị khóa do lỗi hoặc thẻ bị ngân hàng phong tỏa do phát hiện khả nghi.

Trên đây là tất cả những thông tin về thẻ ATM không có tiền có bị khóa không. Có tiền trong thẻ hay không không quyết định tới việc thẻ có bị khóa. Ngay cả khi bạn không có tiền trong thẻ của mình, nó vẫn sẽ hoạt động bình thường. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại ở phần bình luận nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart