Tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số? Cách tra cứu nhanh nhất

Quảng cáo

Lần đầu sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank, bạn cần nhớ tài khoản Agribank có bao nhiêu số để khi giao dịch không bị lỗi do sai số tài khoản.

Hiện tại đã có rất nhiều khách hàng đăng ký mở thẻ ATM Agribank trực tuyến tại nhà mà không cần đến ngân hàng. Nhưng sau khi đăng ký thì không nhớ được số tài khoản Agribank. Và đây là nguyên nhân chính dẫn đến các giao dịch không thành công. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về số tài khoản ngân hàng Agribank.

Số tài khoản Agribank là gì?

Tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số? Cách tra cứu nhanh nhất

Số tài khoản ngân hàng Agribank là một dãy số được tạo ra theo những quy luật nhất định. Dãy số tài khoản sẽ chứa các thông tin về mã chi nhánh, loại tài khoản, số tài khoản khách hàng,…

Số tài khoản là một dãy số định danh hay nói một cách đơn giản hơn đây là địa chỉ dùng để thanh toán của bạn đang tồn tại ở ngân hàng Agribank. Sau khi có số tài khoản, chúng ta có thể chuyển, rút, thanh toán, giữ tiền,… một cách nhanh chóng.

Số tài khoản Agribank sẽ được liên kết với thẻ ATM Agribank để thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Chúng ta sẽ dễ dàng rút tiền từ tài khoản bằng thẻ tại các hệ thống ATM trên toàn quốc.

Các loại thẻ ATM Agribank

Quảng cáo

Tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng mà thẻ ATM cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Sau đây là các loại thẻ thông dụng mà ngân hàng Agribank đang phát hành.

  • Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ do ngân hàng Agribank phát hành nhằm mục đích vay tiêu dùng. Có thể hiểu đơn giản là ngân hàng Agribank cấp cho bạn một khoản vay để bỏ vào thẻ này. Bạn có nhu cầu tiêu dùng hoặc thanh toán hóa đơn thì có thể dùng thẻ để thanh toán và ngân hàng sẽ tính lãi suất. Đến ngày đáo hạn, bạn phải có đủ tiền gốc và lãi trong thẻ theo quy định của ngân hàng.
  • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ được đa số khách hàng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng thẻ ghi nợ an toàn hơn nhiều so với sử dụng thẻ tín dụng. Vì bản chất của thẻ ghi nợ là dùng càng nhiều càng tốt. Bạn không thể rút hoặc chuyển nhiều hơn số tiền trong thẻ. Không lo phải trả lãi quá hạn hay nợ xấu,…

Yêu cầu khi làm thẻ ATM ngân hàng Agribank

  • Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài có đầy đủ giấy tờ hợp pháp tại Việt Nam.
  • Có CMND bản chính (hoặc căn cước công dân bản chính) và đủ 18 tuổi.

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Agribank gồm 13 số. Tùy theo chi nhánh phát hành thẻ mà số tài khoản sẽ khác nhau. Ví dụ: 130, 318, 490, 290,…

Số tài khoản ngân hàng Agribank được in trong phong bì thẻ lần đầu tiên bạn nhận thẻ từ ngân hàng. Phong bì cũng có một mã pin (mật khẩu). Sau đó, bạn tiến hành đổi mã PIN mới để thẻ ATM được kích hoạt và sử dụng.

Số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Số thẻ là một dãy số được in trực tiếp trên thẻ với mục đích giúp ngân hàng quản lý số lượng thẻ phát hành dễ dàng hơn.

Khi bạn sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện lợi, bạn sẽ thấy rằng bạn vẫn có thể chuyển tiền qua số thẻ. Nhưng xét về mức độ quan trọng thì số tài khoản vẫn được đánh giá cao hơn.

Làm gì khi quên số tài khoản Agribank?

Nếu bạn là chủ tài khoản nhưng lại quên mất số tài khoản Agribank thì sao? Và đây là những cách để giải quyết:

Quảng cáo
  • Cách 1: Nếu bạn đã đăng ký Internet banking, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng này. Sau đó chọn mục quản lý tài khoản và bạn sẽ thấy số tài khoản Agribank của mình ở đó.
  • Cách 2: Khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM của Agribank hoặc ATM của các ngân hàng liên kết. Sau đó lắp thẻ vào máy, thực hiện giao dịch rút tiền hoặc kiểm tra số dư. Sau đó chọn in hóa đơn. Trên hóa đơn sẽ có số tài khoản của bạn.
  • Cách 3: Bạn có thể gọi đến tổng đài của Agribank theo số: 1900 55 88 18 hoặc mang theo giấy tờ tùy thân đến Agribank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được số tài khoản Agribank có bao nhiêu số. Và hãy cố gắng ghi nhớ chúng cũng như ghi chú lại trên điện thoại để bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào cần giao dịch nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart