Số tài khoản Maritime Bank là gì? Cách tra cứu đơn giản nhất

Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng thẻ ATM của Maritime Bank. Đối với những người mới sử dụng thẻ, chắc chắn họ sẽ có cùng một câu hỏi đó là: Số tài khoản MSB là gì? Có bao nhiêu số và số seri in trên thẻ ATM có phải là số tài khoản hay không? Để giải đáp thắc mắc trên, bạn hãy cũng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giới thiệu ngân hàng Maritime Bank

Maritime Bank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Viết tắt là MSB. Maritime Bank được thành lập lần đầu tiên vào năm 1991 tại Thành phố Cảng Hải Phòng. Năm 2005 chuyển trụ sở chính về thành phố Hà Nội và không ngừng phát triển cho đến ngày nay.

Xét về tốc độ tăng trưởng, Maritime Bank luôn nằm trong top 5 ngân hàng TMCP có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Với vốn điều lệ 1.750 tỷ đồng và tổng tài sản tính đến thời điểm hiện tại lên đến 123.000 tỷ đồng.

Maritime Bank cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và ngược lại, khách hàng cũng ngày càng tin tưởng và lựa chọn Maritime Bank. Hiện tại, Maritime Bank có hơn 300 chi nhánh và quầy giao dịch trên cả nước. Hơn 500 máy ATM thuộc sở hữu của ngân hàng và liên kết với hàng chục ngân hàng thương mại và tư nhân tại Việt Nam.

Khách hàng của Maritime Bank bao gồm cả khách hàng cá nhân (1.800.000 khách hàng) và khách hàng doanh nghiệp (40.000 doanh nghiệp).

Các loại tài khoản Maritime Bank

Để sở hữu tài khoản Maritime Bank, bạn cần đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch của Maritime Bank gần nhất để đăng ký mở tài khoản.

Số tài khoản của mỗi người là duy nhất, giống như số chứng minh thư, giúp nhận dạng từng khách hàng. Bạn có thể mở nhiều tài khoản khác nhau tại nhiều ngân hàng khác nhau.

Maritime Bank phát hành 2 loại tài khoản phổ biến:

 • Loại tài khoản thanh toán: Các loại tài khoản thanh toán của Maritime Bank như: M-money, M-payroll (Áp dụng cho khách hàng nào được thanh toán lương hàng tháng qua thẻ atm). Tài khoản M1 (Áp dụng cho khách hàng có thu nhập lớn hơn 10.000.000 đồng/tháng). Tài khoản M- Premier (Áp dụng cho khách hàng có số dư tài khoản từ 200.000.000 đồng/tháng).
 • Loại tài khoản tiết kiệm: Gửi tiết kiệm ngân hàng chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Chỉ với số tiền tối thiểu là 500.000 đồng/30 USD là bạn đã có thể mở 1 tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Maritime Bank rồi. Ngoài ra, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm qua dịch vụ ngân hàng điện tử rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tác dụng của số tài khoản ngân hàng Maritime Bank

Số tài khoản Maritime Bank là bắt buộc khi thực hiện các giao dịch dưới đây:

 • Chuyển/Nhận tiền bằng tài khoản Maritime Bank.
 • Gửi tiền vào tài khoản Maritime Bank của bạn hoặc người thụ hưởng khác.
 • Sử dụng tài khoản Maritime Bank của bạn để thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến. Hoặc đóng tiền điện, nước, internet hàng tháng.

Số tài khoản MSB (Maritime Bank) có bao nhiêu số?

Số tài khoản Maritime Bank gồm 13 số. Nó chứa mã ngân hàng, mã chi nhánh, tiền tệ và mã khách hàng. Mỗi khách hàng chỉ được cấp 1 số tài khoản ngân hàng duy nhất và không được trùng với bất kỳ ai khác. Khách hàng tự bảo mật tài khoản của mình và chịu trách nhiệm về các giao dịch liên quan đến tài khoản.

Ngân hàng MSB hiện có 2 đầu số tài khoản chính là 26 và 9704.

Khi quên số tài khoản, bạn có thể tra cứu lại bằng một trong các cách sau:

 • Xem số tài khoản trên phong bì đựng thẻ ATM Maritime Bank mà ngân hàng cung cấp khi bạn nhận thẻ lần đầu.
 • Kiểm tra số tài khoản của bạn thông qua ATM của Maritime Bank hoặc các máy ATM được liên kết. Chọn tính năng truy vấn số dư rồi in sao kê để có thể xem số tài khoản của bạn.
 • Xem lại tin nhắn từ Maritime Bank gửi đến điện thoại của bạn. Chắc chắn sẽ có số tài khoản ngân hàng trong đó.
 • Đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của Maritime Bank đã mở thẻ trước đó để yêu cầu nhân viên tra cứu số tài khoản. Khi đi mang theo CMND và không cần trả phí tra cứu.
 • Hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Maritime Bank để kiểm tra số tài khoản của bạn. Số tài khoản Maritime Bank là: (024) 39 44 55 66 – 1800 59 9999.

5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB

Số tài khoản Maritime Bank là gì? Cách tra cứu đơn giản nhất

Cách 1: Tra cứu số tài khoản MBS qua SMS Banking

Soạn tin nhắn theo cú pháp: MSB SD hoặc MSB SODU gửi 8049. Hoặc bạn có thể mở tin nhắn do Maritime Bank gửi để xem lại.

Cách 2: Tra cứu tại phòng giao dịch ngân hàng

Đến chi nhánh MSB và bạn yêu cầu nhân viên tra cứu giúp mình. Khi đi các bạn nhớ mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để tra cứu. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn biết số tài khoản ngay lập tức và hoàn toàn miễn phí.

Cách 3: Kiểm tra tại ATM

Đến cây ATM gần nhất và đưa thẻ của bạn vào máy. Sau đó nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập. Chọn chức năng Truy vấn tài khoản và thông tin số tài khoản sẽ được hiển thị.

Cách 4: Tra cứu qua tổng đài

Bạn gọi số tổng đài 1800 599 999, sau đó cung cấp thông tin cá nhân cho nhân viên tổng đài. Họ sẽ gửi thông tin tài khoản cho bạn ngay lập tức.

Cách 5: Kiểm tra qua hệ thống mạng lưới ngân hàng điện tử

Các dịch vụ ngân hàng điện tử của MSB sẽ bao gồm Internet Banking và Mobile Banking. Bạn có thể tìm kiếm thông qua hai kênh này.

 • Truy cập địa chỉ https://ebank.msb.com.vn/ và đăng nhập tài khoản.
 • Đăng nhập ứng dụng mBank trên điện thoại và nhấn vào phần tài khoản để xem.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM Maritime Bank

Số tài khoản và số thẻ của Maritime Bank là hai số hoàn toàn khác nhau. Trong đó số tài khoản dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút ​​tiền,… Số thẻ là dãy số được in nổi trên thẻ ATM gồm từ 12 đến 19 số dùng để ngân hàng dễ dàng quản lý số lượng thẻ ATM đã phát hành.

Cấu trúc của số thẻ ATM sẽ được sắp xếp theo thứ tự sau:

 • 4 số đầu: Mã gân hàng Maritime Bank.
 • 2 số tiếp theo: Mã chi nhánh mở thẻ ATM.
 • 8 số tiếp theo: Mã khách hàng của từng người (CIF).
 • Các số cuối: Phân biệt tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được số tài khoản Maritime Bank là gì và sự khác nhau giữa số tài khoản với số thẻ ATM nhé. Hãy chia sẻ những kiến ​​thức này đến bạn bè và người thân của bạn để việc giao dịch ngân hàng qua tài khoản Maritime Bank được thuận tiện nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart