Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Cách tra cứu cụ thể

Quảng cáo

Số tài khoản ngân hàng ACB rất quan trọng. Đặc biệt là trong các giao dịch liên quan đến chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn. Vậy, số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số? Cách tra cứu số tài khoản khi bị quên như thể nào? Nếu bạn còn chưa rõ về thông tin này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về ngân hàng ACB

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Cách tra cứu cụ thể

ACB có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu. So với các ngân hàng có bề dày phát triển, tuy ngân hàng của ACB còn trẻ nhưng chất lượng dịch vụ và uy tín không hề thua kém bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Hiện ACB đang cung cấp các dịch vụ chuyên biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Cụ thể như:

  • Cho khách hàng gửi gửi tiền và vàng tiết kiệm với lãi suất cao. Có thể gửi tiền VND hoặc ngoại tệ tùy theo mong muốn và nhu cầu của khách hàng.
  • Cho vay mua nhà, ô tô, kinh doanh theo hình thức vay tín chấp, vay tín chấp. Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh.
  • Mở tài khoản ngân hàng trong nước và quốc tế, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
  • Làm trung gian chuyển và nhận tiền trong nước và quốc tế. Liên kết với các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên. Liên hệ với các công ty bảo hiểm chi trả bảo hiểm nhân thọ,…

ACB đang có tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ khi có 350 chi nhánh và quầy giao dịch trên cả nước. Hơn 2000 đại lý trực thuộc cho phép giao dịch qua thẻ ATM ACB. Có 812 đại lý liên kết với ACB-Western Union (chuyển tiền nhanh quốc tế).

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Vốn điều lệ hiện tại của ACB khoảng 9.377 tỷ đồng.

Tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số và được ghi ở đâu?

Chỉ cần bạn mở tài khoản ACB (cả thẻ ATM hoặc không có thẻ ATM), bạn sẽ được cấp một số tài khoản duy nhất không trùng với bất kỳ khách hàng nào. Số tài khoản này được in trên phong bì thẻ ATM cùng với mã PIN.

Số tài khoản thẻ ATM ACB giúp bạn chuyển tiền và nhận tiền dễ dàng. Bạn có thể mở tài khoản, lấy số tài khoản mới khi bạn đã hủy số tài khoản cũ với ACB.

Số tài khoản ngân hàng ACB có độ dài là 8 hoặc 9 số khác nhau. Không giống như các ngân hàng khác, số tài khoản thường có độ dài từ 13-15 số, riêng với ACB, số tài khoản ngắn hơn để khách hàng dễ nhớ khi giao dịch.

Nhiều người lầm tưởng số in trên thẻ ATM là số tài khoản nhưng thực tế không phải vậy. Nó chỉ là số thẻ ATM. Số thẻ và số tài khoản có chức năng hoàn toàn khác nhau và không liên quan đến nhau.

Số tài khoản ACB có tác dụng gì?

Việc sử dụng số tài khoản ACB rất quan trọng. Nếu bạn không có số tài khoản, bạn chắc chắn sẽ không thể giao dịch. Một số tác dụng của số tài khoản ACB là:

  • Để chuyển hoặc nhận tiền qua tài khoản, bạn cần biết số tài khoản của người nhận tiền.
  • Ghi nhớ số tài khoản để rút tiền tại các chi nhánh, quầy giao dịch của ACB.
  • Thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến hoặc tiền điện, nước, internet hàng tháng.
  • Bạn có thể nhận lương hàng tháng nếu doanh nghiệp liên kết và sử dụng dịch vụ trả lương của ngân hàng.
  • Nếu không có số tài khoản, bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Quên số tài khoản ACB và cách tra cứu lại

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhớ được số tài khoản ngân hàng ACB. Khi quên số tài khoản ACB, bạn có thể tự tra cứu bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Xem lại số tài khoản trên phong bì thẻ ATM

Phong bì sẽ chứa các thông tin như: Số tài khoản, mã PIN, tên chi nhánh. Nhưng rất ít người chú ý đến thông tin này.

Quảng cáo

Nếu bạn vẫn còn phong bì chứa thẻ ATM thì cách đơn giản nhất để xem số tài khoản đó là nhìn trên phong bì này. Bạn không chỉ xem được số tài khoản mà còn có thể xem lại mã PIN (trường hợp chưa đổi mật khẩu).

Cách 2: Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ACB, bạn chỉ cần mở lại tin nhắn mà hệ thống đã gửi về số điện thoại của bạn là có thể xem được số tài khoản của mình. SMS banking sẽ giúp bạn quản lý chi tiết tài khoản của mình khi những biến động số dư nhỏ nhất đều được thông báo qua tin nhắn cho khách hàng.

Hoặc bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: ACB SD [mã truy cập] gửi 997.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng ngân hàng ACB online

Hai ứng dụng được nhắc đến ở đây là Internet banking ACB hoặc Mobile banking ACB. Tùy thuộc vào ứng dụng khách hàng đã đăng ký sử dụng mà có thể xem lại số tài khoản thông qua ứng dụng đó.

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn tính năng quản lý tài khoản để xem số tài khoản ngân hàng ACB của bạn. Ngoài số tài khoản còn có thông tin về số dư tài khoản hiện tại.

Cách 4: Tra cứu số tài khoản tại cây ATM ACB

Bạn có thể mang thẻ ATM ACB đến ATM gần nhất để thực hiện bất kỳ giao dịch nhỏ nào như kiểm tra số dư, chuyển tiền, rút ​​tiền. Sau khi hoàn tất giao dịch, chọn in sao kê. Sẽ có số tài khoản của bạn trên bản sao kê.

Bước 1: Đến cây ATM ACB và lắp thẻ vào máy sau đó nhập mã PIN.

Bước 2: Nhấp vào Truy vấn tài khoản để xem thông tin tài khoản của bạn.

Cách 5: Đến quầy giao dịch của ACB để tra cứu số tài khoản

Nếu bạn ở gần quầy giao dịch của ACB, vui lòng mang theo CMND hoặc căn cước công dân để nhờ nhân viên tra cứu số tài khoản. Cách này có nhược điểm là bạn phải đến khi ngân hàng đang làm việc và có thể phải đợi nếu đông khách.

Cách 6: Gọi tổng đài ACB hỏi số tài khoản

ACB có đường dây nóng phục vụ khách hàng 24/7. Số tổng đài của ACB là: 1900545486 – 1800577775 – 02838247247. Bạn vui lòng gọi đến số tổng đài này và trả lời một số câu hỏi từ nhân viên để được cấp lại số tài khoản.

Trước khi gọi điện, bạn nên chuẩn bị sẵn một số thông tin để được phản hồi nhanh nhất như: Họ và tên chủ tài khoản, số CMND, số điện thoại đăng ký tài khoản mờ, số thẻ ATM, số dư tài khoản hiện tại.

Quảng cáo

Khi quên số tài khoản, bạn chỉ cần làm theo một trong các cách trên để tra cứu và lấy lại số tài khoản mà không cần phải mở một tài khoản mới. Vì nếu bạn mở tài khoản mới thì trước tiên bạn phải hủy tài khoản cũ. Điều này thì không cần thiết.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên, các bạn đã biết được số tài khoản của ACB gồm bao nhiêu số cũng như cách tra cứu khi cần thiết nhé. Chúc các bạn sử dụng thẻ an toàn và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart