Số tài khoản MBBank có bao nhiêu số? Hướng dẫn tra cứu nhanh nhất

Quảng cáo

Rất nhiều khách hàng có câu hỏi về Số tài khoản ngân hàng MBBank có bao nhiêu số? Xem số tài khoản ngân hàng MBBanak ở đâu? Nếu bạn cũng thắc mắc điều này thì hãy đọc ngay bái viết dưới đây nhé.

Tài khoản MBBank là gì?

Tài khoản MBBank là tài khoản do ngân hàng Quân đội mở cho khách hàng khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, làm thẻ ATM.

Thông qua tài khoản ngân hàng này, khách hàng có thể gửi tiền vào và thực hiện các giao dịch dễ dàng thông qua thẻ ATM hoặc các ứng dụng ngân hàng trực tuyến như Mobile banking, Internet banking do MBBank cung cấp.

Hai loại tài khoản chính mà MBBank đang cung cấp cho khách hàng là tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán.

Tài khoản tiết kiệm MBBank là gì?

Tài khoản tiết kiệm là tài khoản mà ngân hàng sẽ mở khi khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Khi sở hữu một tài khoản tiết kiệm, ngoài việc giữ an toàn số tiền gốc, khách hàng còn được nhận lãi hàng tháng theo % số tiền gửi tiết kiệm. Có nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau cho bạn lựa chọn.

Các kỳ hạn gửi khác nhau như: ngắn hạn, dài hạn hoặc gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Tùy theo gói gửi tiết kiệm mà khách hàng lựa chọn sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng khác nhau.

Tài khoản thanh toán MBBank là gì?

Đây là loại tài khoản mà khách hàng tự gửi tiền, sau đó dùng dần số tiền đó cho các giao dịch sau này. Có thể thực hiện các giao dịch trên tài khoản thanh toán như: Rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại,…

Để tiền trong tài khoản thanh toán, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất. Tuy nhiên, lãi suất rất thấp, không thể so sánh với lãi suất tài khoản tiết kiệm.

Số tài khoản MBBank có bao nhiêu số? Hướng dẫn tra cứu nhanh nhất

Tài khoản MBBank có bao nhiêu số?

Số tài khoản của mỗi khách hàng là ngẫu nhiên và duy nhất. Số này không trùng với tài khoản của bất kỳ ai khác. Đây là tài khoản mà bạn sẽ chuyển tiền, rút ​​tiền hoặc nhận tiền từ một tài khoản khác.

Số tài khoản MBBank ngân hàng đang cung cấp cho khách hàng có 13 số. Bao gồm mã ngân hàng MBBank, mã chi nhánh ngân hàng và các số ngẫu nhiên là tài khoản của khách hàng. Số tài khoản thường bị nhầm lẫn với số thẻ nhưng trên thực tế hai con số này có chức năng hoàn toàn khác nhau.

Số tài khoản MBBank được ghi ở đâu?

Số tài khoản sẽ được nhân viên MBbank cung cấp ngay sau khi bạn hoàn thành thủ tục mở tài khoản. Hoặc bạn cũng có thể xem trong phong bì có chứa thẻ ATM. Trong phong bì ngoài số tài khoản còn có mã PIN của thẻ. Bạn phải đổi mã pin đó để kích hoạt và sử dụng thẻ ATM.

Ngoài ra, số tài khoản MBBank còn được ghi trong các hóa đơn thanh toán, biên lai rút tiền, tin nhắn dịch vụ SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking.

Quảng cáo

Số thẻ là một dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM. Chuỗi này không có chức năng giao dịch, nó chỉ để giúp ngân hàng quản lý số lượng thẻ ATM đã phát hành dễ dàng hơn.

Vì số tài khoản là duy nhất nên khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, bạn cũng cần phải ghi lại với độ chính xác tuyệt đối. Đừng gõ nhầm bất kỳ số nào trong 13 số đó. Nếu không, giao dịch của bạn sẽ thất bại hoặc bị chuyển nhầm cho người khác.

Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản MBBank

Để tra cứu số tài khoản MBBank chính xác nhất, nhanh nhất, bạn có thể thực hiện theo những cách sau.

Cách 1: Kiểm tra số tài khoản tại phòng giao dịch MBBank

Khi lỡ quên số tài khoản MBBank, bạn có thể đến một trong các chi nhánh của MBBank để xin tra cứu lại. Hãy mang theo CMND và thẻ ATM để được tra cứu nhanh nhất. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu số tài khoản trên hệ thống một cách nhanh chóng.

Cách 2: Tra cứu số tài khoản tại cây ATM

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mang thẻ ATM của mình đến cây ATM gần nhất. Không nhất thiết phải là ATM MBBank mà có thể là của các ngân hàng liên kết. Tiếp theo, bạn đưa thẻ vào khe đọc thẻ và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN.

Sau đó, bạn nhấn Truy vấn tài khoản. Ngay lập tức, trên màn hình của máy ATM sẽ hiển thị các thông tin về tài khoản như số tài khoản, số dư hiện có.

Bạn lấy điện thoại ra chụp ảnh để dễ nhớ lại. Nếu không, bạn có thể chọn in hóa đơn. Trên hóa đơn cũng có số tài khoản của bạn.

Cách 3: Tra cứu số tài khoản MBBank online

Mobile Banking hay Internet Banking MBBank giúp bạn tra cứu số tài khoản một cách nhanh chóng.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank online

Bước 2: Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào mũi tên xuống ngay bên cạnh họ và tên của bạn.

Bước 3: Thông tin hiển thị tài khoản nguồn là dãy số tài khoản.

Quảng cáo

Cách 4: Xem lại trên SMS Banking

Đây là dịch vụ thông báo biến động số dư qua tin nhắn sử dụng số điện thoại liên kết với ngân hàng. Bạn có thể mở lại tin nhắn do MB Bank gửi để xem số tài khoản.

Hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp sau để tra cứu: MB SDTHE SOCMND gửi 8136

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ lại cho người thân và bạn bè của bạn nếu cũng dùng tài khoản MBBank cùng biết, để quá trình sử dụng thẻ được thuận lợi hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart