Cập nhật số dư tài khoản MBBank mới nhất

Quảng cáo

Mỗi ngân hàng khác nhau đều có những quy định riêng trong việc quản lý thẻ ATM của mình. Ngân hàng TMCP Quân đội MB cũng vậy. Trong tất cả các yếu tố, số dư tối thiểu là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất. Vì vậy để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn đọc về số dư tối thiểu trong thẻ MBBank. Cùng theo dõi nhé.

MBBank ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Không chỉ triển khai nhiều dịch vụ chất lượng khác nhau tới khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong nước, MBbank đang hướng tới việc vươn ra thị trường quốc tế. Số lượng khách hàng đặt niềm tin vào MBbank ngày một tăng lên. Đó chính là động lực phát triển lớn nhất của ngân hàng này.

Số dư tối thiểu trong tài khoản MBBank là bao nhiêu?

Tài khoản thẻ MBBank do Ngân hàng TMCP Quân đội phát hành và quản lý. Trước đây, chỉ có 1 hoặc 2 loại thẻ ATM khác nhau, nhưng hiện nay thẻ ATM đã có rất nhiều hình thức và loại hình khác nhau. Mỗi loại đều có những chức năng chính riêng biệt nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Nhưng dù là loại thẻ nào thì cũng có những quy định riêng về số dư tối thiểu trong thẻ ATM MBBank. Số dư này về cơ bản là để duy trì thẻ, tránh tình trạng thẻ ATM ảo, làm nhưng không có giao dịch gì cả.

Lý do quy định chặt chẽ về số dư tối thiểu của MB Bank

  • Hạn chế tối đa tình trạng thẻ ảo. Mở thẻ chỉ để đủ doanh số cho nhân viên chứ không phải cho khách hàng sử dụng.
  • Xác minh trạng thái hoạt động của thẻ. Từ đó có những thông báo, chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình hơn.
  • Giúp ngân hàng quản lý số lượng thẻ đang hoạt động và số lượng thẻ không hoạt động.

Cập nhật số dư tối thiểu của MBBank

Số dư tối thiểu của MBBank của mỗi loại tài khoản tại ngân hàng Quân Đội sẽ yêu cầu mức khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Tài khoản thanh toán: Từ ngày 30/5/2018, MBBank áp dụng quy định số dư tối thiểu thẻ ATM dạng ghi nợ của mỗi khách hàng là 50.000 đồng.
  • Tài khoản VIP: Khách hàng sử dụng thẻ ATM VIP được hưởng nhiều ưu đãi khác nhau từ ngân hàng. Đặc biệt, thẻ VIP không cần có số dư tối thiểu để duy trì tài khoản. Ngoài ra, khách hàng sử dụng thẻ ATM này thường được hưởng lãi suất khi để tiền trong thẻ cao hơn so với các loại thẻ khác.
  • Tài khoản trực tuyến: Đây là loại thẻ mới, chưa nhiều người biết và sử dụng. Nhưng về lâu dài, nó sẽ trở thành xu hướng của Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực thẻ ngân hàng. Loại thẻ này mang lại rất nhiều ưu điểm khác nhau, chủ yếu là về các giao dịch và thanh toán trực tuyến an toàn và uy tín. Hiện MBbank chưa áp dụng quy định số dư tối thiểu cho loại thẻ này. Tức là số tiền trong thẻ vẫn có thể bằng 0 đồng.

Số tiền tối thiểu trong thẻ MBBank với thẻ thông thường là 50.000 VND. Thẻ VIP không cần số dư trong tài khoản.

Cập nhật số dư tài khoản MBBank mới nhất

Có thể rút toàn bộ số dư tối thiểu trong tài khoản MB Bank không?

Số dư tối thiểu MBBank nhằm mục đích duy trì trạng thái hoạt động của thẻ ATM. Nhưng nếu bạn không sử dụng tài khoản MBBank nữa và muốn rút hết tiền trong tài khoản ra thì có được không?

Quảng cáo

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể rút số dư tối thiểu trong tài khoản MBBank của mình. Nhưng với điều kiện là bạn phải hủy tài khoản đã mở tại ngân hàng MBBank trước đó.

Các bước hủy tài khoản và rút tiền như sau:

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân và đến các chi nhánh, phòng giao dịch của MBBank.

Bước 2: Thông báo hủy tài khoản với nhân viên ngân hàng. Họ sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy mẫu và yêu cầu điền thông tin trên đó.

Bước 3: Sau khi điền xong mẫu bạn đưa lại nhân viên, lúc này chúng ta sẽ tiến hành làm thủ tục nộp phí (nếu có) và lấy số tiền còn lại trong tài khoản.

Không chỉ MBbank áp dụng số dư tối thiểu trong thẻ mà hầu hết tất cả các ngân hàng khác tại Việt Nam cũng bắt buộc phải có số dư tối thiểu trong tài khoản. Tùy từng ngân hàng mà số tiền này có thể dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.

Trong khi tài khoản đang hoạt động, bạn không thể rút tiền hoặc giao dịch với số dư tối thiểu này. Chỉ trừ khi bạn yêu cầu MBBank đóng tài khoản và khóa thẻ của bạn vĩnh viễn thì mới có thể lấy lại.

Quảng cáo

Trên đây là những thông tin liên quan đến số dư tối thiểu trong thẻ ATM MBbank. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về điều này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được phản hồi nhanh nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart