[Giải đáp] Số CVV trên thẻ Vietcombank nằm ở đâu?

Quảng cáo

Số CVV/CVC trên thẻ ATM được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Đặc biệt là đối với những người sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Vậy số CVV trên thẻ Vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Tìm hiểu về số CVV trên thẻ Vietcombank

Số CVV trên thẻ Vietcombank được gọi là mã bảo mật. Mã CVV dùng để xác minh danh tính chủ thẻ khi thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến bằng thẻ Vietcombank.

Không phải ai sử dụng thẻ ATM cũng để ý đến số lượng CVV/CVC. Đó là 3 chữ số đảo ngược được in bằng mực đen, hơi nghiêng. Số này nằm ngay sau dãy chữ ký của chủ thẻ. Chức năng chính của dãy số này là mã bảo mật của thẻ thanh toán Visa/Mastercard.

Số CVV Vietcombank

Số CVV được chỉ định cho thẻ Visa. Nó là viết tắt của Card Verification Value (Mã xác minh). Cả thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng đều có số CVV này.

Số CVC Vietcombank

Tương tự như số CVV nhưng số CVC được chỉ định cho thẻ Mastercard. CVC là Card Verification Code (Mã xác minh). Số CVC có trên thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Số CID

Đây là từ viết tắt của Card Verification Value dùng để xác minh thẻ American Express.

Tầm quan trọng của mã CVV/CVC trên thẻ ATM Vietcombank

Nhìn chung, cả CVV/CVC đều thuộc nhóm mã CSC – Card Security Cole, nghĩa là mã xác minh. Chủ thẻ cần có mã này khi thanh toán trực tuyến qua thẻ Visa/Mastercard.

Trong một số giao dịch, khách hàng chỉ cần nhập số CVV/CVC là có thể thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến mà không cần nhập thêm bất kỳ mã PIN nào.

Nhờ có số CVV/CVC, Vietcombank có thể dễ dàng quản lý thẻ và hiệu quả sử dụng thẻ. Ngân hàng sẽ có những thuật toán riêng để giải mã CVV/CVC để có thể kiểm tra tính hợp lệ của thẻ, xem thẻ ATM còn hạn sử dụng hay không.

Như vậy, chức năng chính của số CVV/CVC là tăng tính bảo mật cho thẻ ATM Vietcombank. Đặc biệt đối với các giao dịch trực tuyến thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard.

Hướng dẫn sử dụng số CVV/CVC của Vietcombank

Cách sử dụng mã này như sau:

  • Đầu tiên bạn chọn mặt hàng muốn mua. Sau đó bấm vào dòng chữ Thanh toán. Trong phần phương thức thanh toán, hãy chọn “Thanh toán bằng số CVV/CVC”. Tiếp theo, bấm vào thẻ bạn chọn để thanh toán.
  • Màn hình sẽ hiển thị nội dung yêu cầu, bạn điền các thông tin cần thiết. Bạn điền: Tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn thẻ. Cuối cùng, nhập mã OTP được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận là các bước thanh toán trực tuyến đã thành công.

Mã CVV/CVC bị lộ có sao không?

Quảng cáo

Tác dụng của số CVV/CVC là bảo mật thẻ Visa/Mastercard. Vì vậy, nếu bạn để lộ mã này sẽ rất nguy hiểm. Tài khoản của bạn có thể bị hack và mất tiền bất cứ lúc nào. Theo các khảo sát lớn trên thế giới, khách hàng thường bị đánh cắp số CVV/CVC nhiều nhất tại các trung tâm bán hàng điện máy, điện thoại.

Trong giao dịch mua sắm trực tuyến, đôi khi website không yêu cầu mã PIN và cũng không cần mã OTP, chỉ cần số CVV/CVC là đủ. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của việc tiết lộ số CVV/CVC. Kẻ xấu có thể sử dụng tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán mà không cần có thẻ ATM của bạn.

Hãy chú ý khi thanh toán bằng cách quẹt thẻ tại các máy POS trong trung tâm thương mại,… Chủ thẻ thường đưa thẻ ATM cho nhân viên mà không để ý xem nhân viên làm gì với thẻ của mình. Nếu nhân viên cố tình ghi nhớ số CVV/CVC trên thẻ ATM Vietcombank của bạn thì họ có thể lợi dụng để thực hiện hành vi xấu mà bạn rất khó kiểm soát.

[Giải đáp] Số CVV trên thẻ Vietcombank nằm ở đâu?

Có nên xóa số CVV/CVCtrên thẻ ATM Vietcombank không?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không bị lộ số CVV/CVC thì tốt nhất bạn nên xóa mã này trên thẻ ATM của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng một số cách khác để che đi. Bằng cách đó, không ai có thể biết số này ngoài bạn.

Nhưng trước khi xóa số CVV/CVC trên thẻ ATM, hãy chắc chắn rằng bạn ghi nhớ con số này trước. Nếu không nhớ được, bạn có thể ghi vào đâu đó để có thể tra cứu khi cần. Tốt nhất bạn nên ghi nhớ để an toàn nhất, không lo bị lộ.

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn hơn.

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Cho dù đó là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng thì bảo mật thẻ của bạn là rất quan trọng. Tốt hơn hết là bạn không nên đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác dù chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt đừng chụp ảnh thẻ tín dụng của bạn để gửi cho bất kỳ ai. Nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu hoặc hacker thì khả năng mất tiền của bạn là rất lớn. Giữ thẻ tín dụng của bạn an toàn và chỉ sử dụng nó khi bạn cần.

Đăng ký thêm dịch vụ SMS banking

Đây là một cách khá hiệu quả để bảo vệ thẻ tín dụng của bạn. Nó giống như một lớp mật khẩu trước khi thanh toán tiền trực tuyến. Bạn đăng ký SMS banking và trước mỗi giao dịch, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn.

Giả sử kẻ xấu biết được số CVV/CVC trên thẻ ATM Vietcombank của bạn nhưng nếu không có mã OTP thì không thể thực hiện được giao dịch.

Nếu bạn không thanh toán trực tuyến mà vẫn thấy mã OTP được gửi đến số điện thoại thì chắc chắn tài khoản thẻ tín dụng của bạn đang bị hack bất hợp pháp. Bạn vui lòng kiểm tra lại và thông báo ngay cho Vietcombank để tạm khóa thẻ và khóa tài khoản.

Ký chữ ký của chủ thẻ

Vui lòng ký vào phần chữ ký của chủ thẻ trên thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn giảm thiểu rủi ro bị kẻ xấu lấy thẻ của bạn để thanh toán. Khi bạn sử dụng thẻ của mình để thanh toán một giao dịch nào đó, chữ ký phải khớp với chữ ký trên thẻ tín dụng để giao dịch thành công.

Quảng cáo

Tốt nhất chỉ nên mua bán, thanh toán trên các website bán hàng uy tín, có độ bảo mật cao để tránh rủi ro tối đa.

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank nhé. Và đừng quên chia sẻ thêm với người thân và bạn bè của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart