Mã số bảo mật của Techcombank là gì? Những điều cần lưu ý

Quảng cáo

Nhiều người đang sử dụng thẻ ATM Techcombank mà không biết mã bảo mật Techcombank là gì? Nó được ghi ở đâu và công dụng của nó ra sao? Có ther nói, mỗi thông tin khi đã xuất hiện trên thẻ thì đều có ý nghĩa riêng. Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa số CVV trên thẻ ATM Techcombank nhé.

Giới thiệu về Techcombank

Mã số bảo mật của Techcombank là gì? Những điều cần lưu ý

Ngân hàng Techcombank được thành lập năm 1993 với trụ sở chính đầu tiên đặt tại quận Hai Bà Trưng, ​​thành phố Hà Nội. Số vốn khi mới thành lập có khoảng 20 tỷ đồng. Techcombank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam.

Sau một thời gian ngắn hoạt động, Techcombank đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Kể từ đó đến nay, chỉ sau 2 năm thành lập, vốn của Techcombank đã tăng gấp 3 lần. Đây là một tốc độ phát triển đáng mơ ước của tất cả các ngân hàng thương mại cổ phần lúc bấy giờ.

Năm 1996, để phục vụ nhu cầu lớn của khách hàng, Techcombank đã đồng loạt khai trương thêm 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM. Lần lượt các chi nhánh được đặt tên là Thăng Long và Thắng Lợi.

Tính đến thời điểm hiện tại, các chi nhánh của Techcombank đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ngay cả ở các tỉnh xa, Techcombank cũng có mặt để phục vụ người dân tiếp cận các dịch vụ ngân hàng uy tín nhất.

Trong quá trình hoạt động trên thị trường, Techcombank đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và thường xuyên lọt vào top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Techcombank đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ, trong đó xoay quanh các dịch vụ chính là: cho vay tiền, cho gửi tiết kiệm, phát hành thẻ ATM: Visa, Master,…

Tìm hiểu về thẻ ATM Techcombank

Do mang đến quá nhiều tiện ích khác nhau mà thẻ ATM Techcombank ngày càng được đông đảo khách hàng đón nhận và sử dụng. Đó là loại thẻ do Techcombank phát hành và quản lý, nhằm phục vụ tối ưu nhu cầu thanh toán của khách hàng.

Khi sử dụng thẻ ATM Techcombank, khách hàng sẽ hạn chế việc phải sử dụng tiền mặt. Có thể rút và chuyển tiền nhanh chóng tại các cây ATM trên toàn quốc.

Thẻ ATM Techcombank được chia thành 2 loại chính:

 • Thẻ chip: Hoạt động bằng bộ xử lý điện tử của ngân hàng.
 • Thẻ từ: Trên mỗi thẻ đều có một dải băng từ được mã hóa và bảo mật bằng phương pháp công nghệ từ tính.

Tác dụng của thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM Techcombank mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nổi bật như:

 • Chuyển tiền nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch của Techcombank. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất. Có thể là cây ATM của Techcombank hoặc của các ngân hàng liên kết để chuyển tiền.
 • Hạn chế việc phải giữ nhiều tiền mặt trong người. Hiện nay các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện,… đều cho phép thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ, vô cùng tiện lợi.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền trong tài khoản của khách hàng. Trong trường hợp thẻ bị mất, vẫn có một lớp mật khẩu bảo vệ. Kẻ xấu không thể tự động rút tiền từ tài khoản của bạn và tiền luôn được bảo vệ.
 • Có thể dùng để thanh toán hóa đơn trả trước và trả sau hàng tháng.

Mã bảo mật của Techcombank là gì?

Mã bảo mật của Techcombank còn được gọi là mã CVV/CVC. Đây là một dãy số bao gồm 3 số được in trên mặt sau của các thẻ ATM Techcombank.

Đây là mã rất quan trọng đối với thẻ thanh toán quốc tế Techcombank. Mã bảo mật giúp bảo vệ và xác thực các giao dịch, quyền sở hữu của chủ thẻ trong quá trình thanh toán.

Khi có mã bảo mật Techcombank, bạn có thể thanh toán trực tuyến mà không cần sử dụng mật khẩu của thẻ. Chính vì lý do này mà mã bảo mật (CVV/CVC) rất quan trọng. Nếu bạn vô tình để mã CVV của mình bị lộ cho người khác xem, rất có thể tiền trong tài khoản thẻ của bạn sẽ bị đánh cắp mà không cần dùng đến thẻ ATM.

Phân biệt mã CVV/CVC Tecchombank

Quảng cáo

Bạn đã biết mã bảo mật Techcombank là 3 số được in ở mặt sau của thẻ. Số này còn được gọi với các tên khác là CVV và CVC. Vậy hai khái niệm này có nghĩa là gì?

 • CVV: Từ viết tắt của Card Verification Value. Được dùng để xác minh đối với loại thẻ mang thương hiệu Visa.
 • CVC: Từ viết tắt của của Card Verification Code. Mã số CVC được dùng để xác minh thông tin thẻ mang thương hiệu Mastercard.
 • CID: Viết tắt của Card Identification Number, mã này dùng để xác minh thẻ American Express.

CVV/CVC còn được gọi chung là CSC viết tắt của Card Security Code.

Như vậy, có thể thấy CVV và CVC về cơ bản có nghĩa giống nhau. Chỉ có tên là khác nhau vì nó được in trên các thẻ khác nhau. CVV và CVC được in trên thẻ ATM Techcombank bao gồm 3 ký tự số.

Không chỉ thẻ ATM Techcombank mới có số CVV/CVC. Và tất cả thẻ ATM của các ngân hàng khác như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VIB, BIDV, ABBank, Sacombank,… đều có in số CVV/CVC trên thẻ.

Khi bạn sử dụng thẻ ATM Techcombank để thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến, bạn có thể nhập 3 số CVV/CVC thay cho mật khẩu thẻ. Vì vậy, bảo mật của số CVV/CVC cũng quan trọng như bảo mật mã PIN.

Vì nó chỉ bao gồm 3 ký tự số nên rất dễ nhớ. Nhiều khách hàng đã chọn cách xóa dãy số này ngay khi nhận thẻ để tránh rủi ro về tài khoản sau này.

Khi sử dụng thẻ Visa Techcombank, bạn cần nhớ không được để lộ số CVV/CVC của mình vì khi đó người khác có thể lấy thẻ của bạn để thanh toán bất cứ lúc nào.

Hậu quả của việc lộ mã bảo mật Techcombank

Thực tế hiện nay cho thấy thanh toán trực tuyến mang lại rất nhiều ưu điểm và tiện ích. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít trường hợp mất tiền oan do không hiểu hết các vấn đề liên quan đến bảo mật khi thanh toán trực tuyến.

Vì tất cả các giao dịch trực tuyến đều được kết nối với một số điện thoại, do đó, nếu đột nhiên bạn nhận được cuộc gọi xác minh tài khoản của mình hoặc tin nhắn chứa mã OTP,… mà không phải là giao dịch của bạn thì chắc chắn tài khoản của bạn đang bị hack bất hợp pháp.

Số CVV/CVC giúp khách hàng tránh làm thẻ ATM giả. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng khiến cho việc bảo mật khi mua hàng trực tuyến Shopee, Lazada, Sendo,… trở nên khó khăn hơn.

Một số lưu ý về số CVV/CVC trên thẻ ATM Techcombank

Khi thanh toán trực tuyến chỉ cần cung cấp số thẻ + tên chủ thẻ + mã CVV/CVC là có thể thanh toán. Vì vậy, bạn cần lưu ý:

 • Không cho phép người khác giữ thẻ ATM của bạn vì bất kỳ lý do gì.
 • Kiểm tra máy ATM và máy POS trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
 • Không nhấp vào các liên kết đến các trang web lạ. Vì rất có thể những trang web đó sẽ phát tán mã độc, nguy hiểm đến tài khoản của bạn.
 • Chú ý đến nhân viên thu ngân và hành vi của họ khi bạn thanh toán bằng cách quẹt thẻ.
 • Nên đăng ký thêm dịch vụ SMS banking để nhận tin nhắn mỗi khi phát sinh giao dịch lớn hay nhỏ.
 • Phần chữ ký của chủ thẻ trên thẻ ATM, bạn nên ký vào. Vì vậy, khi bất kỳ giao dịch nào phải khớp với chữ ký thì mới có thể thực hiện được.
 • Tốt hơn hết bạn nên xóa số V trên thẻ để an toàn tuyệt đối.

Cách bảo mật mã bảo mật CVV/CVC trên thẻ Techcombank

Khi thực hiện rút tiền hoặc chuyển tiền tại ATM, bạn không cần sử dụng số CVV/CVC trên thẻ. Số này cũng rất dễ nhớ, vì vậy bạn có thể tự học thuộc rồi xóa số trên thẻ.

Quảng cáo

Cách xóa rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng bút xóa hoặc bất kỳ hình thức nào khác có thể che hoặc làm mờ số CVV/CVC. Miễn là nó không làm xước hoặc ảnh hưởng đến dải từ, thẻ ATM của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Cách này chỉ áp dụng cho những người không cẩn thận cho lắm. Nếu bạn luôn giữ thẻ an toàn và tránh người khác truy cập vào thẻ của mình thì việc xóa số CVV/CVC trên thẻ là hoàn toàn không cần thiết.

Qua bài viết này, bạn đã biết được ý nghĩa thực sự của mã bảo mật của Techcombank là gì rồi phải không? Hãy bảo quản thẻ ATM của mình thật tốt để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart