Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mới nhất

Quảng cáo

Bạn đang sinh sống ở nước ngoài và muốn chuyển tiền về cho người thân ở Việt Nam nhưng còn đang băn khoăn về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có đắt không? Và làm thế nào để chuyển tiền về Việt Nam được an toàn và nhanh nhất? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn tham khảo. Từ đó, bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp nhất.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Đối với chuyển khoản ngân hàng

Khi bạn chuyển tiền qua ngân hàng, phí phải trả là khá rẻ. Tuy nhiên, sẽ không có con số cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào quốc gia bạn đang sinh sống và ngân hàng bạn chọn để chuyển tiền. Phí có thể được thanh toán theo một trong ba cách:

 • Hoàn thành một lần trong quá trình chuyển tiền.
 • Mỗi bên trả một nửa lệ phí. Bạn trả một nửa và người thân ở Việt Nam sẽ trả một nửa.
 • Người nhận tại Việt Nam sẽ thanh toán toàn bộ phí.

Thông thường các ngân hàng sẽ thu phí là 3 USD trên 1000 USD. Người nhận sẽ không bị tính phí (một số ngân hàng vẫn thu phí dịch vụ).

Đối với chuyển tiền qua Western Union

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mới nhất

Người chuyển tiền ở nước ngoài bắt buộc phải trả phí luôn trong một lần duy nhất. Người nhận tại Việt Nam chỉ cần nhận tiền mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. So với chuyển tiền qua ngân hàng thì chuyển tiền qua Western Union nhanh hơn gấp nhiều lần nhưng mức phí cũng cao hơn gấp nhiều lần.

Một ví dụ đơn giản là bạn sống ở Mỹ và muốn chuyển tiền USD về Việt Nam qua Western Union. Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua dịch vụ Western Union được tính như sau. Số phí bạn phải chịu sẽ là 0.3% tổng số tiền bạn gửi. Cần lưu ý rằng mức phí có thể khác nhau giữa các quốc gia.

Một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến nhất

Hiện nay, có 3 cách phổ biến nhất mà khách hàng vẫn lựa chọn để gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Đó là:

 • Gửi tiền qua ngân hàng.
 • Gửi tiền qua các đại lý chuyển tiền nhanh quốc tế như Money Gram, Western Union,…
 • Gửi tiền qua chợ đen.

Tuy nhiên, trong 3 cách này, chỉ có 2 cách đầu tiên là an toàn. Vì đó đều là những dịch vụ uy tín và được luật pháp quốc tế cho phép. Cách thứ 3 là chuyển tiền qua chợ đen tuy có phí thấp nhưng không đảm bảo vì rất có thể tiền của bạn sẽ bị mất. Đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyến khích bạn chuyển tiền theo cách bất hợp pháp này.

Cách 1: Chuyển tiền về Việt Nam qua các ngân hàng quốc tế

Theo thông tin chúng tôi cập nhật, hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Sacombank, ACB, Đông Á, VietinBank, BIDV, Agribank,… đều đã cho phép nhận và chuyển tiền quốc tế. Do đó, dù bạn ở quốc gia nào, bạn chỉ cần đến các ngân hàng uy tín tại quốc gia đó để chuyển tiền về ngân hàng tại Việt Nam.

Quảng cáo

Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang sinh sống và làm việc mà đơn vị tiền tệ gửi về Việt Nam cũng khác nhau. Từ đó, phí chuyển tiền cũng khác nhau. Ví dụ: USD, EUR, Yên Nhật, Đô la Úc, Đô la Singapore,…

Để chuyển tiền qua ngân hàng, vui lòng mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân gốc đến ngân hàng tại quốc gia đó và nói bạn muốn chuyển tiền về Việt Nam. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn tờ phiếu chuyển tiền và hướng dẫn bạn điền các thông tin chi tiết bằng tiếng Anh hoặc tiếng địa phương.

Một số thông tin bắt buộc về người nhận tại Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua đó là:

 • Họ và tên
 • Số CMND/Căn cước công dân
 • Số điện thoại liên lạc
 • Địa chỉ thường trú
 • Địa chỉ email

Thông tin này không chỉ giúp chuyển tiền đến đúng người mà còn giúp ngân hàng tại Việt Nam chủ động liên hệ với người nhận một cách nhanh chóng nhất.

Sau khi điền xong vào tờ phiếu, bạn gửi lại cho nhân viên kèm theo số tiền cần chuyển, phí chuyển khoản. Nhớ giữ lại biên lai chuyển khoản ngân hàng để trong trường hợp giao dịch xảy ra sự cố, bạn có bằng chứng để được hoàn lại tiền.

Cách 2: Chuyển tiền qua đại lý chuyển tiền nhanh quốc tế Western Union

Western Union đã xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và được khách hàng tin tưởng và lựa chọn chuyển tiền qua kênh này rất nhiều. Thủ tục chuyển tiền qua Western Union cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Vui lòng đến các điểm giao dịch của Western Union nơi bạn ở. Nhớ mang theo giấy tờ tùy thân. Sau đó, nhân viên Western Union sẽ hướng dẫn bạn điền vào giấy chuyển tiền. Cũng giống như chuyển khoản ngân hàng, bạn cần điền đầy đủ thông tin về người gửi và người nhận tại Việt Nam. Sau đó thanh toán phí chuyển khoản. Bạn sẽ được cấp một mã số bí mật. Chỉ bạn và người nhận biết.

Chuyển tiền qua Western Union rất nhanh. Chỉ mất khoảng 30 phút là tiền đã được chuyển về Việt Nam. Và người nhận có thể đến các điểm giao dịch để nhận tiền rồi. Để tránh rủi ro, Western Union không cho phép nhận tiền thay cho khách hàng. Bạn điền thông tin người nhận tiền vào phiếu chuyển tiền và chỉ người đó mới được phép đến và nhận tiền.

Quảng cáo

Khi đi nhận tiền, bạn nhắc người thân mang theo CMND bản chính và đọc chính xác mã số bí mật để nhận tiền. Nếu bạn đọc sai mã số bí mật, bạn sẽ không nhận được tiền.

Trên đây là mức phí gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam cho các bạn tham khảo. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy để lại dưới bình luận để chúng tôi biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart