Mức phí chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác mới nhất

Quảng cáo

Khách hàng nên biết phí chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác từ lâu đã nhận được sự quan tâm lớn. Khi chuyển tiền, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí được gọi là phí chuyển tiền. Phí này sẽ khác khi giao dịch giữa nội bộ ngân hàng và ngân hàng liên kết. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về biểu phí này.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật biểu phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank đến các ngân hàng liên kết. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác là gì?

Chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác hay còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Bạn sẽ sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank sau đó gửi tiền vào tài khoản liên kết với ngân hàng Agribank. Đây được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng, khác ngân hàng.

Ví dụ: Chuyển khoản từ Agribank sang Vietcombank được coi là chuyển khoản sang ngân hàng khác. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hoạt động tại Việt Nam và hầu hết các ngân hàng đều được liên kết với nhau theo hệ thống. Các ngân hàng trong hệ thống có thể chuyển tiền cho nhau.

Hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam, trong đó có Agribank, đều nằm trong hệ thống liên kết của NAPAS. Vì vậy bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác một cách nhanh chóng và an toàn thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Nhưng khi nói đến việc gửi tiền, rất ít người quan tâm đến phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác. Đây là một thiếu sót rất lớn, vì khi chưa nắm rõ biểu phí, đến lúc gặp lỗi giao dịch, bạn sẽ không hiểu nguyên do là gì.

Biểu phí chuyển khoản ngân hàng Agribank mới nhất

Tất cả các hình thức giao dịch chuyển tiền đều có các mức phí khác nhau. Hãy tham khảo chi tiết hơn ở bên dưới nhé.

Phí chuyển tiền tại phòng giao dịch Agribank

Chuyển tiền tại các phòng giao dịch, chi nhánh Agribank chắc chắn sẽ phát sinh phí. Tùy từng giao dịch mà Agribank sẽ thu phí khác nhau.

Đối với khách hàng có tài khoản tại Agribank:

 • Chuyển khoản khác ngân hàng cùng tỉnh, thành phố với số tiền dưới 500 triệu đồng

Phí chuyển tiền từ 0.01% – 0.03% số tiền chuyển (tối thiểu: 15.000đ). Riêng chi nhánh tại các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM: Phí chuyển tiền bằng 0.01% số tiền chuyển (tối thiểu: 15.000đ, tối đa: 1.000.000đ).

 • Chuyển tiền đến ngân hàng khác cùng tỉnh, thành phố với số tiền lớn hơn 500 triệu đồng

Phí chuyển tiền từ 0.03% – 0.05% số tiền chuyển (tối thiểu: 15.000đ). Riêng chi nhánh tại các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM: Phí chuyển tiền bằng 0.03% số tiền chuyển (tối thiểu: 15.000đ, tối đa: 1.000.000đ).

 • Chuyển ngoại tệ trong cùng tỉnh, thành phố

Phí chuyển khoản bằng 0.03% số tiền được chuyển (tối thiểu: 2 USD, tối đa: 30 USD).

 • Chuyển ngoại tệ khác tỉnh, thành phố

Phí chuyển tiền bằng 0.05% số tiền chuyển (tối thiểu: 5 USD, tối đa: 50 USD).

 • Chuyển tiền khác tỉnh, thành phố

Phí chuyển tiền bằng 0.05% – 0.08% số tiền chuyển (Tối thiểu: 20.000đ, tối đa: 3.000.000đ).

Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại Agribank:

 • Chuyển tiền mặt đến tài khoản thụ hưởng của các ngân hàng khác trên địa bàn tỉnh, thành phố với số tiền dưới 500 triệu đồng:

Phí chuyển tiền bằng 0.03% – 0.05% số tiền chuyển (tối thiểu: 20.000đ). Riêng chi nhánh tại các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM: Phí chuyển tiền bằng 0,.3% số tiền chuyển (tối thiểu: 20.000đ).

 • Chuyển tiền mặt vào tài khoản thụ hưởng của các ngân hàng khác trên địa bàn tỉnh, thành phố với số tiền lớn hơn 500 triệu đồng:

Phí chuyển tiền bằng 0.05% – 0.07% số tiền chuyển (tối thiểu: 20.000đ). Riêng chi nhánh tại các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM: Phí chuyển tiền bằng 0.05% số tiền chuyển (tối thiểu: 20.000đ, tối đa: 2.500.000đ).

 • Chuyển tiền khác tỉnh, thành phố

Phí chuyển tiền bằng 0.07% – 0.1% số tiền chuyển (Tối thiểu: 20.000đ). Riêng chi nhánh tại các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM: Phí chuyển tiền bằng 0.07% số tiền chuyển (tối thiểu: 20.000đ, tối đa: 4.000.000đ).

 • Đối với khách hàng vãng lai đến nhận tiền tại quầy giao dịch Agribank

Phí nhận tiền là 0.01% – 0.05% (tối thiểu: 15.000đ).

Phí chuyển tiền Agribank bằng ngân hàng điện tử

Quảng cáo

Từ ngày 1/6/2021, Agribank miễn 100% phí chuyển tiền đối với dịch vụ chuyển tiền qua các kênh ngân hàng điện tử. Cụ thể như sau:

 • Khi chuyển tiền trong Agribank, sẽ không mất phí nếu chuyển tại quầy giao dịch, ATM, E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus.
 • Khi chuyển khoản liên ngân hàng Agribank, miễn phí chuyển khoản khi chuyển khoản qua ATM, E-Mobile Banking.

Chuyển khoản qua Mobile Banking Agribank:

 • Chuyển khoản trong Agribank: Nếu số tiền chuyển nhỏ hơn hoặc bằng 10 triệu đồng: Phí chuyển khoản 2.000 đồng/giao dịch. Nếu số tiền chuyển trên 10 triệu đồng và nhỏ hơn hoặc bằng 25 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 5.000 đồng/giao dịch. Nếu số tiền chuyển trên 25 triệu đồng: Phí chuyển là 7.000 đồng/giao dịch.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng: Phí chuyển khoản bằng 0.05% số tiền cần chuyển (Tối thiểu 8.000 đồng, tối đa 15.000 đồng).

Chuyển khoản qua Internet Banking Agribank

 • Chuyển khoản trong Agribank: Phí chuyển khoản bằng 0.02% số tiền chuyển (Tối thiểu 3.000 đồng, tối đa 800.000 đồng)
 • Chuyển khoản liên ngân hàng: Phí chuyển khoản bằng 0.025% số tiền chuyển (Tối thiểu: 10.000 đồng, Tối đa: 1.000.000 đồng)

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng Agribank

Thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác có thể thay đổi tùy theo cách chuyển tiền khác nhau.

Nhanh nhất là chuyển tiền nhanh chóng qua số thẻ/số tài khoản trên dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking Agribank. Theo đó, người nhận tiền sẽ nhận được tiền sau ít phút chuyển khoản. Chậm nhất là chuyển khoản tại điểm giao dịch ngân hàng sau 3 giờ chiều hoặc vào cuối tuần.

Nhưng dù có chuyển khoản cuối tuần thì người nhận tiền vẫn nhận được tiền vào ngày làm việc đầu tiên của tuần mới. Đó là không quá 3 ngày. Nếu quá 3 ngày mà tiền vẫn chưa về, bạn cần đến ngân hàng Agribank yêu cầu kiểm tra giao dịch.

Trong trường hợp giao dịch gặp sự cố hoặc chuyển nhầm tiền vào tài khoản không thật, Agribank sẽ hoàn tiền cho bạn.

Các cách chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Hiện nay có 3 cách phổ biến nhất để chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác.

Cách 1: Chuyển tiền tại cây ATM

Mức phí chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác mới nhất

Cách này áp dụng cho khách hàng đã đăng ký thẻ ATM liên kết với tài khoản Agribank. Chỉ cần mang thẻ ATM Agribank của bạn đến máy ATM gần nhất. Nó có thể là ATM của Agribank hoặc ngân hàng liên kết.

Bước 1: Đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên in trên thẻ. Sau đó nhập mã pin hoặc mật khẩu thẻ ATM.

Bước 2: Chọn tính năng chuyển tiền. Thao tác quan trọng nhất là nhập số tài khoản của người nhận và chọn ngân hàng nhận tiền.

Bước 3: Nhập số tài khoản người thụ hưởng và chọn ngân hàng nhận tiền, nhập số tiền cần chuyển. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xác nhận. Vậy là đã xong.

Cách 2: Chuyển tiền tại các chi nhánh/quầy giao dịch của Agribank

Chuyển tiền bằng cách làm thủ tục tại các chi nhánh/quầy giao dịch của Agribank là cách được nhiều người lựa chọn. Bởi vì hình thức này được áp dụng cho những khách hàng chưa có thẻ ATM. Ngay cả người không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể đến quầy giao dịch của Agribank để chuyển tiền mặt vào tài khoản của người thụ hưởng.

Khi đi chuyển tiền cần mang theo CMND. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào phiếu chuyển tiền và thông báo phí chuyển tiền tương ứng với số tiền cần chuyển.

Cách 3: Chuyển tiền trực tuyến qua Internet Banking Agribank

Bước 1: Vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank.

Quảng cáo

Bước 2: Bấm vào Chuyển khoản và chọn phương thức chuyển tiền.

Bước 3: Nhập số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền chuyển và nội dung giao dịch.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi vào tin nhắn và xác nhận chuyển khoản là xong.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc phí chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác cũng như các cách chuyển tiền. Mỗi cách chuyển tiền, ngân hàng thụ hưởng sẽ có một mức phí khác nhau. Vì vậy, khi chuyển tiền, bạn hãy lưu ý mức phí phải trả để giao dịch diễn ra suôn sẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart