Phải làm sao khi chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng?

Quảng cáo

Có nhiều bạn chuyển tiền nhưng không ghi đúng tên chi nhánh dẫn đến lỗi không giao dịch được. Vậy chuyển nhầm tên chi nhánh có sao không và cách khắc phục ra sao?

Nếu bạn chuyển tiền và vô tình nhập sai tên chi nhánh, đừng lo lắng vì nhiều người cũng đã từng rơi vào trường hợp này. Và tất cả đều đã được khắc phục thành công. Tất nhiên, tùy từng ngân hàng mà thời gian xử lý sự cố cũng khác nhau.

Chuyển tiền có cần đúng tên chi nhánh ngân hàng không?

Tùy thuộc vào ngân hàng bạn chuyển khoản và dịch vụ mà thông tin cần điền cũng khác nhau. Nhưng hầu hết đều phải điền các thông tin cơ bản về người nhận tiền.

Đối với chuyển tiền trong nước:

 • Tên và họ của người nhận.
 • Số tài khoản ngân hàng của người nhận.
 • Tên ngân hàng nơi người nhận mở thẻ.
 • Tên chi nhánh ngân mở thẻ hàng của người nhận .
 • Số tiền cần chuyển.
 • Nội dung chuyển tiền.

Đối với chuyển tiền quốc tế:

 • Tên người nhận.
 • SWIFT CODE của từng ngân hàng. Ví dụ: bạn muốn chuyển tiền quốc tế thông qua ngân hàng Vietinbank. Bạn sẽ điền SWIFT CODE là: ICBVVNVX +  mã số ngân hàng. ( Mã số này chính là 3 số mã chi nhánh có in trên thẻ atm của bạn).
 • Số tiền cần chuyển.
 • Nội dung chuyển tiền.
Quảng cáo

Ngoài ra, nếu bạn chuyển khoản trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng, bạn sẽ phải điền thêm nhiều thông tin (theo mẫu giấy chuyển tiền của từng ngân hàng). Ví dụ: Thông tin người chuyển tiền, số CMND/Căn cước công dân, địa chỉ, số điện thoại,…

Phải làm sao khi chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng?

Chuyển tiền ghi sai chi nhánh có bị mất tiền không?

Bạn có thể yên tâm rằng chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh ngân hàng thì người nhận vẫn sẽ nhận được tiền như bình thường.

Khi bạn tiến hành chuyển tiền trực tiếp tại các ngân hàng, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin vào phiếu chuyển tiền bao gồm tên chi nhánh của người thụ hưởng mở thẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, thông tin này không quá quan trọng và không cần chính xác hoàn toàn thì tiền vẫn được chuyển.

Và nếu bạn chuyển tiền qua SMS banking, mobile banking, internet banking,… bạn thậm chí không cần phải cung cấp tên chi nhánh. Điều quan trọng nhất là điền chính xác số tài khoản của người thụ hưởng.

Như vậy có thể thấy những thông tin về chi nhánh chỉ mang tính lý thuyết và không quá quan trọng. Trong tương lai, các ngân hàng lớn đang hướng tới việc đơn giản hóa các thủ tục chuyển tiền. Và có thể cắt bỏ phần tên chi nhánh của người nhận đã mở thẻ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc nhập sai tên chi nhánh.

Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nhớ tên chi nhánh mở thẻ của bạn. Vì trong một số trường hợp, thông tin này vẫn cần thiết. Tên chi nhánh được viết trên phong bì đựng thẻ ATM. Bạn có thể xem lại và ghi nhớ.

Quảng cáo

Những chú ý khi thực hiện chuyển tiền

 • Điền chính xác số tài khoản của người nhận. Nếu chỉ chênh lệch 1 chữ số có thể khiến giao dịch bị chuyển hướng và mất nhiều thời gian để được hoàn lại tiền.
 • Ghi chính xác và đầy đủ số tiền cần chuyển bằng số và bằng chữ.
 • Nếu bạn không nhớ tên chi nhánh, hãy chọn chuyển khoản qua mobile banking, internet banking,… thay vì đến ngân hàng để chuyển tiền.
 • Khi chuyển tiền qua ngân hàng, ngoài số tiền cần chuyển, bạn nhớ mang thêm tiền để thanh toán phí chuyển tiền. Phí chuyển tiền quốc tế sẽ đắt hơn chuyển tiền trong nước.
 • Nếu chuyển tiền qua ngân hàng, bạn cần đến trong giờ hành chính và không đến vào các ngày lễ và cuối tuần. Nếu chuyển tiền qua ứng dụng, bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Tương tự chuyển tiền qua cây ATM cũng vậy. Nhưng khi chuyển tiền qua cây ATM, bạn cần chú ý che tay khi nhập mật khẩu để tránh bị lộ mật khẩu.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài sẽ hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ với người thân và bạn bè cùng biết thêm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart