Chuyển tiền ngoài ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Quảng cáo

Chuyển tiền sang ngân hàng khác Vietcombank bao lâu sau đó sẽ nhận được tiền? là câu hỏi mà rất nhiều sử dụng thẻ ATM Vietcombank quan tâm.

Có rất nhiều trường hợp gửi tiền nhưng vẫn không nhận được tiền. Từ đó dẫn đến lo lắng về số tiền do chuyển nhầm, lỗi hệ thống. Chính vì lẽ đó, dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về thời gian nhận tiền khi chuyển từ ngân hàng Vietcombank đến ngân hàng khác.

Chuyển tiền ngoài ngân hàng Vietcombank là gì?

Chuyển tiền ngoài ngân hàng còn được gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Chủ tài khoản được chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến các ngân hàng liên kết. Các ngân hàng trong hệ thống Napas sẽ có thể chuyển khoản, giao dịch với nhau.

Chức năng chuyển tiền sang ngân hàng khác do hệ thống ngân hàng nhà nước quản lý. Tất cả các ngân hàng trong hiệp hội này sẽ dễ dàng giao dịch với nhau. Từ đó, người dùng được hưởng những lợi ích tuyệt vời mà ngân hàng mang lại.

Mặc dù có thể dễ dàng chuyển sang ngân hàng khác nhưng nó cũng có một số hạn chế. Đầu tiên là hạn mức chuyển tiền và phí phải trả. Người dùng cần chú ý điều này để không gặp lỗi khi giao dịch.

Có nhiều cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình. Chi tiết về cách gửi sẽ được hướng dẫn bên dưới.

Chuyển tiền sang ngân hàng khác Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền sang ngân hàng khác Vietcombank mất bao lâu được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Vì bạn chuyển tiền sang một ngân hàng khác liên kết với Vietcombank nên sẽ nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra, dẫn tới không nhận được tiền.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc biết rõ hơn về thời gian chuyển khoản ngân hàng khác Vietcombank. Và cần lưu ý rằng việc chuyển khoản chỉ diễn ra nhanh chóng khi bạn gửi đến ngân hàng đã liên kết. Nếu giữa ngân hàng Vietcombank và ngân hàng bạn gửi đến không được liên kết, chắc chắn giao dịch sẽ không thành công.

Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank tại văn phòng giao dịch

  • Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank từ sáng, thường sẽ mất khoảng 30 phút để nhận được tiền, chậm nhất là cuối ngày.
  • Gửi tiền vào đầu giờ chiều từ 1h30 chiều thì đến 5h00 chiều mới nhận được. Nếu bạn gửi sau 3h chiều thì hôm sau mới nhận được tiền.
  • Chuyển tiền sáng thứ 7 khoảng 2 tiếng là nhận được tiền. Nhưng nếu chuyển vào cuối giờ làm việc từ 10h sáng trở đi thì bạn sẽ phải đợi đến thứ 2 mới nhận được tiền.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển tiền online 24/7 Vietcombank thông qua Digibank hoặc dịch vụ Internet Banking với nhiều tiện ích. Mọi người có thể ngồi tại nhà để thực hiện các lệnh chuyển tiền đến tất cả các ngân hàng.

Đây là hình thức chuyển tiền nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 2 – 5 phút là có thể nhận được tiền. Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng chuyển tiền thường của Vietcombank, thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn một chút, khoảng 30 phút.

Chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank nhưng không nhận được?

Có rất nhiều khách hàng khi chuyển tiền liên ngân hàng nhưng không nhận được. Khi điều này xảy ra, bạn không biết phải xử lý như thế nào để bảo vệ số tiền của mình và lo lắng không biết phải làm sao. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để giải quyết vấn đề này.

Nếu muộn hơn 2 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật) mà số tiền bạn chuyển vẫn chưa đến tay người nhận, hãy mang chứng minh nhân dân đến ngay văn phòng Vietcombank. Yêu cầu nhân viên kiểm tra cho bạn. Tại đây, chúng ta xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên kiểm tra tiền đã gửi được chưa và họ sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Hướng dẫn chuyển tiền ngoài ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền ngoài ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Cách 1: Chuyển tiền tại quầy Vietcombank

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và số tiền cần gửi đến chi nhánh Vietcombank.

Bước 2: Đến ngân hàng, lấy số và chờ đến lượt, tại quầy vui lòng thông báo cho nhân viên muốn chuyển tiền.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy yêu cầu điền thông tin chuyển tiền. Trên đó sẽ có các thông tin về ngân hàng, tài khoản, tên người gửi, CMND, tên ngân hàng người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền gửi, chữ ký,… Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác. .

Bước 4: Sau khi hoàn thành, hãy đưa lại cho nhân viên để họ kiểm tra và xác nhận.

Bước 5: Nộp tiền tại quầy để nhân viên ngân hàng gửi đi.

Quảng cáo

Bước 6: Bạn sẽ nhận được một biên lai cho giao dịch, hãy giữ nó trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Cách 2: Chuyển tiền bên ngoài Vietcombank qua Digibank

Tiện ích Digibank là dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới Vietcombank phát triển. Bạn có thể chuyển tiền trực tuyến tại nhà nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank Digibank hoặc truy cập địa chỉ web https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank Digibank của bạn trên điện thoại.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấp và chọn Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

Bước 4: Chọn hình thức chuyển tiền

Bước 5: Điền thông tin giao dịch như: Số tài khoản người thụ hưởng, ngân hàng nhận tiền, số tiền muốn chuyển, phí giao dịch, nội dung giao dịch sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị lại giao dịch một lần nữa, trong phần Chọn phương thức xác thực bạn có thể lựa chọn SMS OTP hoặc Smart OTP rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn hoặc mật khẩu Smart OTP để lấy mã xác thực. Bấm xác nhận để hoàn tất.

Cách 3: Chuyển tiền đến ngân hàng khác tại máy ATM Vietcombank

Nếu bạn không thể đến ngân hàng Vietcombank cũng như không có đăng ký tiện ích VCB-Mobile banking thì có thể sử dụng chức năng chuyển tiền tại cây ATM là hợp lý nhất.

Các bước chuyển khoản khác ngân hàng tại ATM Vietcombank:

Bước 1: Mang theo thẻ Vietcombank của bạn đến địa điểm máy ATM Vietcombank.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe cắm thẻ và chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Chọn chức năng Chuyển khoản > Chuyển khoản liên ngân hàng > Chọn ngân hàng nhận > Nhập số tài khoản.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn gửi và xác nhận giao dịch.

Quảng cáo

Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Khi chuyển khoản từ ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần lưu ý hạn mức chuyển tiền. Hạn mức chuyển khoản là số tiền tối đa bạn có thể gửi trong 1 giao dịch/ngày.

  • Hạn mức chuyển tiền tại quầy Vietcombank: Không giới hạn.
  • Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử: Hạn mức mặc định là 300 triệu đồng mỗi ngày, nhưng bạn có thể tăng hạn mức tối đa lên 3 tỷ mỗi ngày.
  • Phí chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank tối thiểu từ 20.000 VND đến 2.000.000 VND cho 1 lần giao dịch.

Lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Có một số lưu ý mà bạn cần ghi nhớ để chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank trở nên dễ dàng hơn.

  • Gửi tiền vào những ngày hành chính thì tốt nhất nên gửi từ 8h00 -11h00 để chiều về là có thể nhận được tiền ngay.
  • Nếu bạn gửi vào sáng thứ 7 thì phải đến thứ 2 mới nhận được tiền.
  • Chuyển tiền qua ATM và ngân hàng điện tử sẽ có hạn mức theo quy định. Không giới hạn số tiền gửi tại quầy.
  • Sau khoảng 2-4 ngày mà vẫn chưa nhận được tiền, khách hàng vui lòng mang biên lai giao dịch đến ngân hàng để kiểm tra.

Chuyển tiền sang ngân hàng khác Vietcombank mất bao lâu thì bạn đã có câu trả lời ở trên rồi đúng không? Và bài viết cũng đã hướng dẫn và chia sẻ những thông tin liên quan để bạn có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi chuyển tiền để tránh gặp rắc rối.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart