Nguyên nhân không nhận được tiền từ PayPal và những lưu ý khi sử dụng

PayPal là một ví điện tử nước ngoài. Hiện tại đã có rất nhiều người Việt Nam sử dụng ví điện tử này. Tương tự như các ví điện tử khác, PayPal cho phép rút tiền về tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, các thao tác sẽ phức tạp hơn và đôi khi sẽ xảy ra sai sót. Nhiều người rút tiền nhưng không nhận được tiền từ PayPal và rất lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Làm thế nào để xử lý? Hãy tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

PayPal là gì?

Nguyên nhân không nhận được tiền từ PayPal và những lưu ý khi sử dụng

PayPal là ví điện tử nổi tiếng thế giới, được phát hành bởi công ty tài chính cùng tên. Trụ sở chính của PayPal được đặt tại Mỹ. Ví điện tử PayPal được mọi người trên thế giới tin tưởng và lựa chọn bởi những tính năng tài chính tuyệt vời của nó.

Khi mở tài khoản Paypal không chỉ giúp giao dịch mua sắm, thanh toán được an toàn. Mà ví PayPal còn có tính năng rút tiền về tài khoản ngân hàng. Một số thẻ ATM của các ngân hàng tại Việt Nam cũng có thể liên kết với ví PayPal và chuyển/rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.

Cách rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng không khó. Nhưng vì là ví điện tử nước ngoài nên phải trải qua các bước kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn. Do đó, thời gian rút tiền cũng kéo dài hơn. Không chỉ vậy, một số người còn gặp lỗi không nhận được tiền từ PayPal. Để tránh tình trạng này, bạn cần biết một số thông tin cơ bản và rút tiền đúng cách.

Điều kiện rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Để rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng của bạn, bạn cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

 • Có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Đây là tài khoản bạn muốn nhận tiền từ PayPal.
 • Bạn phải đảm bảo rằng tài khoản PayPal của bạn đã hoàn tất các bước xác minh.
 • Số tiền tối thiểu cho 1 lần rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng là 10 USD. Do đó, số dư tối thiểu trong ví điện tử tối thiểu phải là 10 USD thì bạn mới có thể tiến hành rút tiền.
 • Trong quá trình rút tiền, bạn có thể rút toàn bộ số dư tài khoản của mình nhưng phải quan tâm đến phí rút tiền.

Phí rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

 • Phí rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng Việt Nam là 60.000 đồng/lần. Ngoài ra còn có phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào tỷ giá tại thời điểm rút tiền của từng ngân hàng.
 • Trong trường hợp rút tiền về tài khoản bị lỗi, tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản PayPal của bạn. Phí hoàn tiền là 70.000 đồng/lần.

Vì sao không nhận được tiền từ PayPal?

Có rất nhiều người rút tiền từ PayPal nhưng đã chờ rất lâu mà vẫn chưa nhận được tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Rất có thể đã xảy ra sự cố với giao dịch rút tiền. Một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi khi rút tiền từ PayPal là:

Tài khoản Paypal không nhận được tiền:

 • Họ và tên của chủ tài khoản PayPal cùng họ và tên của chủ tài khoản ngân hàng là khác nhau. Trong trường hợp này, PayPal kiểm duyệt, họ và tên phải trùng khớp mới có thể rút tiền.
 • Sai số tài khoản ngân hàng hoặc các thông tin liên quan khác như: tên ngân hàng nhận tiền, mã swiftcode.
 • Thẻ ATM mà bạn muốn rút từ PayPal tạm thời bị khóa.
 • Ngân hàng mở tài khoản cho bạn từ chối chấp nhận rút tiền từ ví PayPal.
 • Nguồn gốc của số tiền trong tài khoản PayPal không được chứng minh rõ ràng.
 • Lệnh rút tiền được tạo đúng vào dịp năm mới hoặc lễ Giáng sinh.
 • Số dư tài khoản PayPal không đủ 10 USD.

Làm cách nào khi không nhận được tiền từ PayPal?

Khi bạn gặp lỗi không nhận được tiền từ PayPal, bạn cần bình tĩnh và xem xét lại toàn bộ thông tin. Mục đích là để tìm ra lý do tại sao giao dịch không thành công. Khi đã tìm ra nguyên nhân, việc tìm giải pháp sẽ dễ dàng hơn.

Thông thường, việc rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng của bạn sẽ mất khoảng 1 tuần làm việc. Nhiều nhất là 2 tuần. Nếu sau khoảng thời gian 2 tuần mà bạn vẫn chưa thấy tiền trong tài khoản ngân hàng của mình, bạn phải liên hệ ngay với PayPal để yêu cầu hoàn lại số tiền đã rút.

Bạn có thể vào trang hỗ trợ của PayPal để gửi phản hồi. Địa chỉ trang hỗ trợ là https://www.paypal.com/vn/smarthelp/contact-us

Một số lưu ý khi rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Để việc rút tiền diễn ra suôn sẻ và không gặp những rắc rối không đáng có. Bạn cần nhớ những điều sau.

 • Kiểm tra kỹ số dư tài khoản, đảm bảo số dư tài khoản nhiều hơn 10 USD. Và số tiền bạn muốn rút không vượt quá số dư tài khoản.
 • Kiểm tra tình trạng của thẻ ATM có ở trạng thái hoạt động bình thường hay không.
 • Không tạo lệnh rút tiền vào các ngày lễ, tết, đặc biệt là lễ tết, giáng sinh.
 • Điền chính xác các thông tin về ngân hàng thụ hưởng, mã swiftcode, số tài khoản. Đảm bảo họ và tên của chủ tài khoản ngân hàng khớp với họ và tên của tài khoản PayPal.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này không nhận được tiền từ PayPal. Hãy cẩn thận để không bao giờ gặp phải những rắc rối không đáng có này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart