Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Agribank đơn giản nhất

Quảng cáo

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM Agribank, khách hàng sẽ phải thực hiện các bước kích hoạt thẻ ATM. Nếu không được kích hoạt, sau 30 ngày, thẻ sẽ tự động bị khóa và không sử dụng được các tính năng tiện lợi của thẻ.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách kích hoạt thẻ nhanh nhất. Nếu chưa kích hoạt thẻ, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau.

Thẻ ATM Agribank là gì?

Thẻ ATM Agribank là thẻ vật lý do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát hành. Hiện nay, có 3 loại thẻ ATM chính được ngân hàng phát hành là: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ đều có những chức năng đặc biệt khác nhau nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Agribank đơn giản nhất

Các loại thẻ ATM Agribank hiện nay

Tìm hiểu thêm về thẻ ATM Agribank đâng được phát hành hiện nay sẽ giúp bạn chọn được loại thẻ phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

STTTên thẻThông tin
1Thẻ ghi nợ nội địa AgribankCó 2 hạng thẻ ghi nợ nội địa là: hạng Chuẩn (Success) và hạng Vàng (Plus Success). Thẻ ghi nợ nội địa liên kết trực tiếp với tài khoản Agribank để sử dụng thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền trong phạm vi Việt Nam.
2Thẻ ghi nợ quốc tế AgribankCó hai loại thẻ chính là: Thẻ ghi nợ quốc tế Visa hạng tiêu chuẩn, hạng vàng và Thẻ Ghi nợ Quốc tế Mastercard hạng huẩn, hàng vàng.
Thẻ cũng có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ nội địa nhưng có thêm chức năng thanh toán quốc tế.
3Thẻ liên kết sinh viênThẻ chỉ được cấp cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên cả nước. Thẻ được liên kết với mục đích chính là đóng học phí và những mục đích liên quan đến học tập. Thẻ sẽ có ảnh và thông tin cá nhân của học sinh
4Thẻ liên kết thương hiệuThẻ này được liên kết giữa doanh nghiệp và ngân hàng Agribank. Khách hàng sử dụng thẻ này thường là những người đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với mục đích nhận lương.
5Thẻ tín dụngThẻ này hoàn toàn khác với các thẻ còn lại của Agribank. Chủ thẻ sẽ được vay trước tiền để chi tiêu và trả góp trong 45 ngày không lãi suất. Tuy nhiên, thẻ tín dụng chỉ có thể thanh toán không dùng tiền mặt chứ không thể chuyển khoản.

Vì sao cần kích hoạt thẻ ATM Agribank?

Khi bạn nhận thẻ từ nhân viên ngân hàng Agribank sẽ nhận được thông báo yêu cầu kích hoạt thẻ. Nhưng nhiều khách hàng không để ý hoặc không hiểu giao dịch viên đang yêu cầu gì.

Việc kích hoạt thẻ là việc rất quan trọng mà bất kỳ chủ thẻ nào cũng phải làm. Nếu bạn không kích hoạt thẻ sau lần nhận thẻ đầu tiên thì chắc chắn bạn sẽ không thể sử dụng thẻ được. Và trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ, nếu bạn không kích hoạt, hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ tạm thời ngay lập tức.

Không kích hoạt thẻ ATM Agribank có được không?

Cần kích hoạt thẻ là việc bắt buộc để thẻ của bạn hiện trạng thái đang hoạt động trên hệ thống của Agribank. Khi thẻ được kích hoạt, các tính năng như: Chuyển tiền, rút ​​tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, thanh toán trực tuyến,… sẽ hoạt động. Nếu không kích hoạt thẻ, thẻ sẽ không sử dụng được các tính năng tiện lợi này. Vì vậy, ngay khi nhận được thẻ, cần kích hoạt ngay.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Agribank

Dưới đây là các cách để kích hoạt thẻ ATM Agribank nhanh nhất.

Cách 1: Kích hoạt thẻ Agribank tại máy ATM

Khi nhận thẻ từ giao dịch viên của Agribank, họ sẽ yêu cầu bạn đến máy ATM Agribank để thay đổi mã PIN lần đầu tiên và cũng như kích hoạt thẻ. Và thao tác này cũng rất đơn giản, nếu bạn chưa biết hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Mang theo thẻ của bạn với phong bì nhận được lần đầu tiên đến máy ATM của ngân hàng Agribank. Lưu ý phải là cây ATM Agriban nhé.

Bước 2: Đưa thẻ vào máy tại khe thẻ và chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập vào màn hình.

Bước 4: Ngay lập tức máy ATM sẽ hiển thị thông báo yêu cầu “Đổi mã PIN mặc định”. Bạn nhấn OK.

Bước 5: Vui lòng bấm vào phần “Đổi pin”.

Bước 6: Nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận, hãy lưu ý mã PIN sẽ bao gồm 6 số khác nhau.

Bước 7: Hệ thống thông báo mã PIN của bạn đã được đổi thành công, lúc này thẻ của bạn cũng đã được kích hoạt.

Cách 2: Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên E-Mobile Banking online

Quảng cáo

Hiện tại ngân hàng Agribank đã hỗ trợ tính năng kích hoạt thẻ ATM trực tuyến trên ứng dụng E-Mobile Banking. Nếu khách hàng đã đăng ký và cài đặt ứng dụng E Mobile Banking thì cũng có thể kích hoạt theo cách này.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank.

Bước 2: Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào “Dịch vụ thẻ”.

Bước 3: Tại giao diện mới, chọn “Kích hoạt thẻ”.

Bước 4: Chọn loại thẻ bạn muốn kích hoạt bằng cách bấm vào thẻ hiển thị.

Bước 5: Nhấp vào dấu tích đồng ý bên cạnh dòng chữ: “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với Điều khoản và Điều kiện sử dụng dịch vụ kích hoạt thẻ, cấp/đổi mã PIN trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking” và hãy nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Nhập mã OTP gửi đến số điện thoại để xác minh.

Bước 7: Thông báo kích hoạt thẻ thành công. Sẽ có một tin nhắn kèm theo mã PIN được gửi đến số điện thoại. Bạn cần bảo mật thông tin này một cách tuyệt đối.

Cách 3: Kích hoạt thẻ tín dụng Agribank trên điện thoại

Đối với loại thẻ tín dụng Agribank thì cách kích hoạt lại hoàn toàn khác. Bạn sẽ cần phải đến ngân hàng Agribank hoặc gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến tổng đài để thông báo kích hoạt.

Kích hoạt tại phòng giao dịch

Bạn đến chi nhánh ngân hàng Agribank và mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu để làm thủ tục kích hoạt. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kích hoạt ngay trong 5 phút.

Kích hoạt bằng cú pháp tin nhắn

Sử dụng số điện thoại đã liên kết và soạn tin nhắn theo cú pháp sau: VBA MK [Mật khẩu mặc định] [Mật khẩu mới] gửi 8149.

Kích hoạt qua tổng đài Agribank

Gọi ngay số tổng đài 1900.5588 và bấm phím theo hướng dẫn để kích hoạt thẻ. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và 4 số đầu và cuối của thẻ. Sau đó tổng đài viên sẽ kích hoạt ngay lập tức.

Một số câu hỏi liên quan khi kích hoạt thẻ ATM Agribank

Không kích hoạt thẻ ATM Agribank có thể chuyển, rút ​​hoặc nhận tiền không?

Nếu bạn không kích hoạt thẻ ATM của mình thì các tính năng do thẻ cung cấp sẽ không hoạt động. Lúc này, tiền sẽ không được rút ra, chuyển đi nhưng vẫn nhận được tiền trong tài khoản. Ngoài ra, các tính năng thanh toán trực tuyến sẽ không hoạt động nếu bạn không kích hoạt thẻ.

Thời gian kích hoạt thẻ Agribank là bao lâu?

Kể từ ngày nhận thẻ, nếu chủ thẻ không kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày, thẻ sẽ tự động bị khóa. Khi thẻ Agribank bị khóa, bạn phải đến phòng giao dịch để làm thủ tục mở khóa.

Kích hoạt thẻ Agribank ở máy ATM của ngân hàng khác được không?

Câu trả lời là không, bạn cần sử dụng máy ATM của ngân hàng Agribank thì thẻ mới có thể được kích hoạt. Máy ATM của các ngân hàng khác sẽ không thể thực hiện được điều này.

Quảng cáo

Mã PIN kích hoạt thẻ Agribank hết hạn thì phải làm sao?

Nếu mã PIN của thẻ ATM Agribank hết hạn, bạn cần đến chi nhánh phòng giao dịch Agribank để đăng ký mã PIN mới. Phí cấp lại mã PIN sẽ là 10.000đ/lần, ngoài ra bạn cũng cần chú ý nếu nhập sai mã PIN Agribank 3 lần, thẻ sẽ bị khóa. Vì vậy, nếu không nhớ mật khẩu, bạn không nên nhập lại mà phải vào chi nhánh Agribank để đăng ký lại.

Phí kích hoạt thẻ ATM Agribank là bao nhiêu?

Khi kích hoạt tất cả các thẻ ngân hàng Agribank, khách hàng không phải trả một khoản phí nào. Bạn sẽ chỉ bị tính phí nếu đăng ký lại mã PIN hoặc mở khóa thẻ của mình.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã hiểu rõ về cách kích hoạt thẻ ATM Agribank đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu gặp lỗi trong quá trình kích hoạt, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart