Gửi tiết kiệm cho con ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Quảng cáo

Gửi tiết kiệm cho bản thân có lẽ không phải là điều mới mẻ đối với mọi người. Nhưng gửi tiền tiết kiệm cho con cái là một khái niệm khá mới. Nhiều bà mẹ ở Việt Nam thắc mắc không biết nên gửi tiền tiết kiệm cho con vào ngân hàng nào tốt nhất và được hưởng lãi suất ưu đãi nhất? Muốn biết được câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức khách hàng gửi vào ngân hàng một khoản tiền, nhờ ngân hàng giữ trong một khoảng thời gian nhất định và nhận lãi hàng tháng. Gửi tiết kiệm không chỉ an toàn mà còn được coi là một hình thức đầu tư khá hiệu quả. Rất thích hợp cho những ai đang có 1 khoản tiền nhàn rỗi chưa sử dụng đến.

Mỗi ngân hàng đều đưa ra các gói gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình, trong đó có gửi tiền có kỳ hạn và gửi tiền không kỳ hạn. Gửi tiết kiệm ngắn hạn hoặc dài hạn. Kỳ hạn gửi tiền càng lâu thì mức lãi suất được hưởng càng cao.

Gửi tiết kiệm cho con ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Đặc điểm nổi bật của gửi tiết kiệm ngân hàng cho con

Khi đến các chi nhánh, quầy ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm, bạn sẽ được nhân viên tư vấn các gói gửi tiết kiệm khác nhau tương ứng với các kỳ gửi khác nhau. Thông thường có các kỳ hạn như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng,…

Ngày cuối cùng của kỳ hạn gửi là ngày có thể rút cả gốc và lãi. Lãi suất của mỗi ngân hàng được quy định khác nhau nhưng hầu hết đều dựa trên lãi suất thị trường.

Gửi tiền tiết kiệm cho con bạn là một khoản đầu tư cho tương lai của con bạn. Hàng tháng bạn sẽ trích một số tiền để gửi vào tài khoản. Thời gian gửi có thể đến năm 18 tuổi, lúc đó số tiền lãi và gốc đủ để con bạn có một khoản tiền đầu tư cho việc học và đi làm.

Mở sổ tiết kiệm cho con tương đối mới ở các vùng nông thôn. Nhưng với thời đại và sự phát triển của ngân hàng và cuộc sống hiện nay, việc đầu tư cho thế hệ tương lai đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có ý định gửi tiết kiệm cho con nhưng chưa biết nên chọn ngân hàng nào thì đây là gợi ý cho tất cả mọi người.

Các gói gửi tiết kiệm phổ biến của ngân hàng

Gói tiết kiệm không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiền vào ngân hàng mà không xác định ngày rút tiền. Tức là bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần thông báo trước cho ngân hàng. Ưu điểm là bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào nhưng nhược điểm của gói này là lãi suất không cao.

Gói tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn quy định thời gian gửi rõ ràng và được ghi chi tiết vào sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ. Trong gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn lại được chia thành ngắn hạn và dài hạn.

Khách hàng lựa chọn gói tiết kiệm này sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Hơn nữa, với gửi tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng còn được bảo hiểm cho khoản tiền gửi của mình, tránh tối đa những rủi ro trong tương lai. Nếu ngân hàng gặp khó khăn trong hoạt động tài chính, bạn vẫn nhận được toàn bộ số tiền đã gửi.

Gói tiết kiệm online

Trong thời đại 4.0 hiện nay, gửi tiết kiệm trực tuyến được lựa chọn rất nhiều bởi mức độ an toàn và tiện lợi mà nó mang lại. Khách hàng không cần đến ngân hàng để gửi tiền như trước đây. Bạn có thể ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu mà vẫn gửi tiết kiệm được trong ngân hàng. Chỉ cần sử dụng các ứng dụng ngân hàng trực tuyến để chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm là được.

Gói gửi tiết kiệm góp

Nếu bạn không có nhiều tiền để gửi tiết kiệm một lúc thì gửi tiết kiệm góp là lựa chọn tối ưu. Cũng giống như tiết kiệm tiền bằng một con heo đất, bất cứ khi nào bạn có tiền, bạn có thể chuyển nó vào tài khoản tiết kiệm. Tích lũy từ nhỏ đến lớn, chẳng mấy chốc số tiền tiết kiệm của bạn sẽ lớn hơn. Hình thức này phù hợp với những bạn có mức lương ổn định hàng tháng.

Lãi suất trung bình khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Mỗi ngân hàng đưa ra một mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào hoạt động cụ thể của ngân hàng đó. Nhưng con số trung bình là 6,8%/năm (với gói tiết kiệm kỳ hạn 1 năm).

Quảng cáo

Đây cũng là mức lãi suất mà khách hàng được hưởng khi gửi tiết kiệm cho con. Tuy lãi suất không lớn nhưng nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi và không có ý định đầu tư, kinh doanh thì gửi tiết kiệm luôn là sự lựa chọn an toàn nhất, ít rủi ro nhất mà vẫn sinh lời.

Ngân hàng nào tốt nhất để gửi tiết kiệm cho con?

Khách hàng thường chỉ quan tâm đến lãi suất khi có ý định gửi tiết kiệm cho con. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ. Bạn cần chọn ngân hàng uy tín và an toàn, tránh tình trạng ngân hàng lâm vào tình trạng phá sản hoặc có nguy cơ phá sản làm ảnh hưởng đến tiền gửi của chính mình.

Tiêu chí để chọn một ngân hàng tốt:

 • Ngân hàng uy tín trên thị trường. Có vốn điều lệ cao và tổng tài sản lớn.
 • Ngân hàng có lãi suất hấp dẫn. Có chính sách bảo hiểm tiền gửi đề phòng rủi ro cho khách hàng.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 ngân hàng được cho là hợp lý nhất. Bạn hãy tham khảo nhé.

Ngân hàng Techcombank

So với hầu hết các ngân hàng TMCP khác, Techcombank được cho là có mức lãi suất gửi tiết kiệm khá cao. Trung bình dao động xung quanh 5,7%/năm.

Cụ thể như sau:

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 1 tháng: Lãi suất: 4.9% /năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 3 tháng: Lãi suất: 5.1%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng, 9 thán: Lãi suất: 6.2%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 12 tháng: Lãi suất: 6.7%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 24 tháng: Lãi suất: 7.0%/năm.

Ngân hàng SCB

SCB có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn, được thành lập từ năm 2011, SCB đã trở thành một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam và được sự tín nhiệm lớn của khách hàng. Nếu gửi tiết kiệm cho con tại SCB, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất như sau:

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 1 tháng: Lãi suất: 5.4%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 3 tháng: Lãi suất: 5.5%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 6 tháng: Lãi suất: 7.05%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 9 tháng: Lãi suất: 7.1%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 12 tháng: Lãi suất: 7,5%/năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 24 tháng: Lãi suất: 7.75%/năm.

Bên cạnh đó còn có một số ngân hàng như Agribank, Vietcombank, Vietinbank cũng là những ngân hàng lớn. Ở mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau và uy tín về các gói gửi tiết kiệm dành cho trẻ em.

Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm cho con tại ngân hàng

Chọn một gói gửi hợp lý

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng đưa ra nhiều gói gửi tiết kiệm cho bạn lựa chọn. Mỗi gói có những đặc điểm riêng phù hợp với những đối tượng khách hàng nhất định. Trước khi gửi tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu kỹ xem gói nào phù hợp với tình hình tài chính của mình. Từ đó gửi tiết kiệm và thu về mức lãi suất hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn thời gian gửi hợp lý cho mình. Vì nếu bạn rút tiền trước thời hạn, tiền lãi của bạn sẽ bị giảm hoặc mất đi.

Chọn ngân hàng một cách cẩn thận

Để ngân hàng giữ tiền, dù số tiền lớn hay nhỏ thì cũng phải tính toán đến các khả năng có thể xảy ra. Điều này bao gồm rủi ro từ ngân hàng. Để tránh tình trạng đó, cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cẩn thận ngân hàng mình sẽ gửi tiền.

Các ngân hàng tư nhân sẽ đưa ra mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần, nhưng cùng với đó, mức độ rủi ro về ngân hàng có thể bị phá sản cũng cao hơn.

Quảng cáo

Sử dụng ưu đãi từ gói gửi tiết kiệm

Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra những ưu đãi, khuyến mãi kèm theo các gói gửi tiết kiệm. Ví dụ như rút thăm trúng thưởng, tích điểm thưởng,… Bạn nên tận dụng tối đa các chương trình khuyến mãi đó vì biết đâu nó sẽ mang lại cho bạn những món quà có giá trị cao.

Kiểm tra kỹ sổ tiết kiệm

Sau khi nhận sổ tiết kiệm, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong đó. Nếu sau đó phát hiện có vấn đề gì thì nên báo ngay cho ngân hàng để kịp thời sửa chữa để tránh những rắc rối không đáng có trong tương lai.

Ngân hàng tốt nhất để gửi tiền tiết kiệm cho con bạn sẽ phải được xem xét bởi các yếu tố chính là lãi suất, mức độ uy tín lâu năm của ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn còn phải xem kỳ hạn gửi tiết kiệm và những ưu đãi của ngân hàng dành cho bé nhà mình nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart