Nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank phải làm sao và cách khắc phục

Quảng cáo

Nếu bạn nhập sai mã PIN Agribank 3 lần thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. Vậy phải xử lý những trường hợp này như thế nào? Hãy đọc các hướng dẫn sau đây nhé.

Việc nhập sai mã PIN thẻ ATM là điều hoàn toàn bình thường và xảy ra mọi lúc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhập sai mã PIN như không nhớ mật khẩu hoặc bấm nhầm.

Tuy nhiên, việc nhập sai đến lần thứ ba là khá hiếm và lúc này thẻ của bạn sẽ bị cây ATM nuốt mất. Nhưng vẫn có cách để giải quyết tình huống này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vần đề liên quan đên việc nhập sai mã PIN thì phải làm sao và cách khắc phục. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Nhập sai mã PIN Agribank thì sao?

Với thẻ ATM của ngân hàng Agribank nói riêng và hầu hết các loại thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam nói chung, nếu bạn nhập sai mã PIN 3 lần đều dẫn đến thẻ ATM bị khóa. Tại sao lại khóa thẻ như vậy? Đơn giản vì ngân hàng muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền trong tài khoản của chủ thẻ.

Nếu không khóa thẻ khi nhập sai mã PIN 3 lần thì trong trường hợp không may bạn bị mất hoặc mất thẻ, một người khác nhặt được và đoán mã PIN nhiều lần liên tiếp. Lúc này, khả năng bị lộ và bị lấy cắp tiền trong tài khoản là rất lớn.

Vì vậy Agribank và các ngân hàng khác đã đưa ra giải pháp hạn chế số lần nhập sai mã PIN, tối đa chỉ được nhập sai 2 lần liên tiếp, nếu nhập sai lần thứ 3 sẽ bị khóa thẻ.

Cách lấy lại mã PIN Agribank khi nhập sai

Nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank phải làm sao và cách khắc phục

Nếu bạn nhập sai mã PIN Agribank 3 lần thì thẻ hiện tại đã bị khóa. Thẻ không thể dùng để giao dịch được nữa. Nếu muốn thực hiện giao dịch, bạn cần thực hiện theo các bước sâu đây để mở khóa thẻ.

Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và thẻ ATM đến chi nhánh Agribank gần nhất.

Bước 2: Đến quầy giao dịch và thông báo với nhân viên ngân hàng rằng thẻ của bạn bị khóa và nhập sai mã PIN.

Bước 3: Nhân viên của Agribank sẽ đưa cho bạn một tờ giấy. Vui lòng điền thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của bạn vào giấy.

Bước 4: Khi điền đầy đủ thông tin ra giấy thì nộp lại cho nhân viên.

Quảng cáo

Bước 5: Xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính.

Bước 6: Thẻ của bạn sẽ được mở khóa và mã PIN mới được cấp, đó là mã PIN mặc định của thẻ ATM hiện tại của bạn.

Bước 7: Đến cây ATM của Agribank và đưa thẻ vào cây. Sau đó nhập mã PIN mới vào.

Bước 8: Nhấp vào Thay đổi mã PIN và nhập mã PIN mới hai lần để xác nhận thay đổi.

Nhập sai mã PIN Agribank 3 lần và thẻ bị nuốt

Trường hợp thẻ bị nuốt vào bên trong máy ATM sau khi nhập sai mã PIN, để lấy lại thẻ ATM Agribank, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Nếu sau 5 phút máy ATM không trả lại thẻ ATM của bạn, hãy liên hệ số tổng đài hiển thị trên màn hình ATM. Hoặc bạn lên Google tra cứu theo cú pháp “Tổng đài + Tên ngân hàng“.

Bước 2: Bấm phím theo hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Sau đó nêu vấn đề bị nuốt thẻ mà bạn đang gặp phải. Họ sẽ hướng dẫn bạn các bước để lấy lại thẻ.

Bước 3: Đến chi nhánh ngân hàng sở hữu cây ATM (Lưu ý phải là ngân hàng quản lý cây ATM, không phải Agribank).

Bước 4: Làm thủ tục nhận lại thẻ ATM.

Bước 5: Thẻ sẽ được cấp lại sau khi đã được xác nhận máy ATM nuốt thẻ.

Nếu cây ATM nuốt thẻ là của Agribank thì sẽ được miễn phí khi lấy lại thẻ. Nhưng nếu do ATM của ngân hàng khác thì bạn sẽ phải trả phí.

Quảng cáo

Việc nhập sai mã PIN thẻ ATM Agribank 3 lần không có bất kỳ hậu quả gì nghiêm trọng. Nhưng bạn sẽ mất thời gian để lấy lại thẻ và mở khóa.

Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn thận. Nếu đã nhập sai hai lần, bạn phải kiểm tra lại xem mình có nhớ đúng mã PIN hay không. Nhập lần thứ ba chậm và chính xác thì bạn sẽ không phải giải quyết các vấn đề sau đó. Nếu bạn bị mất thẻ, bạn có thể làm thẻ ATM trực tuyến tại nhà, vì hiện đã có ngân hàng hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart