Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mấy số? Cách đổi mật khẩu nhanh nhất

Quảng cáo

Mã PIN Vietcombank là một đoạn mã rất quan trọng của thẻ ATM. Nếu không có mã PIN này, giao dịch sẽ không thể thực hiện được.

Ngân hàng Vietcombank luôn đi đầu trong phong trào cung cấp các dịch vụ uy tín cho khách hàng. Trong đó dịch vụ mở thẻ ATM được đánh giá rất cao. Nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau đang sử dụng thẻ ATM Vietcombank vì nhiều tiện ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn chưa nắm được những thông tin cơ bản xoay quanh loại thẻ này. Ví dụ như mã PIN của thẻ ATM Vietcombank có mấy số cũng chưa xác định được. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn rõ hơn về thẻ ATM của Vietcombank nhé.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mấy số? Cách đổi mật khẩu nhanh nhất

Thẻ ATM Vietcombank là sản phẩm của ngân hàng Vietcombank phát hành ra thị trường trong suốt những năm qua. Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, trên 18 tuổi và có CMND/Hộ chiếu đều có thể đến các chi nhánh của Vietcombank để đăng ký thẻ này.

Thẻ ATM Vietcombank có các loại như:

 • Thẻ ghi nợ: Là một loại thẻ thông dụng dùng để thanh toán, rút ​​tiền, chuyển tiền.
 • Thẻ trả trước: Chức năng giống thẻ ghi nợ nhưng khi mở thẻ không cần mở tài khoản.
 • Thẻ tín dụng: Loại thẻ cho phép người dùng thanh toán và chi tiêu mà không cần có tiền trong thẻ. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng để bạn chi tiêu.

Thẻ ATM Vietcombank được làm theo công nghệ phát hành thẻ chip (EMV) hiện đại nhất. Công nghệ này khiến thẻ của mỗi khách hàng giống như một bộ xử lý máy tính thu nhỏ.

Thẻ ghi nợ của Vietcombank ngày nay không còn chỉ có các chức năng cơ bản như chuyển tiền và rút tiền nữa. Nó cũng cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử, thanh toán tiền điện, nước, internet,… hàng tháng.

Điều kiện đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank yêu cầu khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau để mở thẻ:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam. Nếu là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì bạn phải có giấy tờ hợp pháp.
 • Có chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • Có năng lực hành vi dân sự.
 • Yêu cầu độ tuổi là 15 tuổi trở lên.
 • Đã có tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nếu chưa có, bạn có thể mở tài khoản song song với việc mở thẻ.

Khi sử dụng thẻ, khách hàng phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra:

 • Điền thông tin cá nhân của bạn và các thông tin cần thiết khác vào phiếu yêu cầu mở thẻ.
 • Ngân hàng hẹn bạn 7-10 ngày sau quay lại lấy thẻ ATM. Bạn có thể đến muộn hơn nhưng không quá 45 ngày.
 • Người đến nhận thẻ phải là chủ thẻ ATM. Không được ủy quyền cho người khác đến lấy.
 • Mọi giao dịch liên quan đến thẻ ATM của bạn dù có cần chữ ký hay không thì bạn là chủ thẻ nên vẫn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì vậy hãy bảo vệ thẻ thật tốt để tránh bị kẻ xấu biết được mật khẩu.

Một số phí cơ bản liên quan đến thẻ ATM Vietcombank

 • Phí phát hành thẻ lần đầu: Thực chất việc phát hành thẻ là bạn sẽ được mở thẻ miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn phải trả cho ngân hàng 50.000đ để chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn như là số dư tối thiểu để duy trì tài khoản.
 • Rút tiền tại ATM Vietcombank: 1.100đ/lần. Chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank: 3.300đ/lần. Kiểm tra số dư tại cây ATM Vietcombank: miễn phí.
 • Rút tiền tại ATM khác Vietcombank: 3.300đ/lần. Chuyển tiền tại ATM khác Vietcombank: 5.500đ/lần. Kiểm tra số dư tại cây ATM khác Vietcombank: 550đ/lần.
 • Rút tiền khác ngân hàng qua thẻ ATM: 7.700đ/giao dịch dưới 100 triệu đồng. Đối với giao dịch trên 100 triệu sẽ tính thêm phí 0,022% tổngsố tiền chuyển.
 • Ngoài ra, nếu bạn bị mất thẻ ATM Vietcombank và phải làm lại thẻ thì bạn phải trả thêm 50.000 đồng. Nếu quên mật khẩu, hãy yêu cầu ngân hàng cấp lại và mất phí 10.000 đồng.

Mã PIN Vietcombank là gì?

Mã pin thẻ ATM Vietcombank còn được gọi là mật khẩu. Mọi người vẫn thường nghĩ đây là 2 loại mã khác nhau nhưng thực tế nó là một.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank đóng vai trò là lớp bảo mật của thẻ ATM Vietcombank. Nếu không có mã PIN này, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tại hệ thống ATM.

Khi sử dụng thẻ ATM, bất kỳ ai cũng phải quan tâm đến mã PIN của thẻ và không được tiết lộ cho người thứ hai. Vì đây là bức tường bảo mật duy nhất của tài khoản.

Mã pin thẻ ATM Vietcombank có bao nhiêu số?

Mã pin là lớp bảo vệ thẻ ATM cơ bản và quan trọng nhất. Trong trường hợp không may bị mất thẻ và rơi vào tay người khác cũng khó lấy được tiền trong tài khoản vì còn có lớp mật khẩu bảo vệ này.

Quảng cáo

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank sẽ có 6 số tự nhiên, kéo dài từ 0 đến 9. Mã PIN này được tạo theo ý muốn của chủ thẻ để dễ nhớ và bảo mật thông tin tốt hơn.

Mã PIN của thẻ ATM Vietcombank sẽ được cung cấp lần đầu tiên trong phong bì mà ngân hàng đưa cho bạn khi nhận được thẻ. Thông thường mã PIN mặc định sẽ là 123456, sau đó sẽ được chủ thẻ thay đổi.

Sau khi thay đổi, mã PIN Vietcombank không được ghi lại ở bất kỳ nơi nào khác. Lúc này chỉ có chủ thẻ biết.

Các bước đổi mật khẩu mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ. Mặt chứa mũi tên hướng lên trên.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Hoặc bạn thông thạo ngôn ngữ nào khác thì có thể chọn.

Bước 4: Nhập mã PIN thẻ ATM Vietcombank gồm 6 số. Khi nhập mật khẩu, bạn nhớ lấy tay che để tránh bị lộ mật khẩu.

Bước 5: Màn hình ATM sẽ chuyển sang giao diện mới cho bạn lựa chọn. Bây giờ hãy nhấp vào Thay đổi mã PIN.

Bước 6: Nhập mã PIN cũ vào và nhấn Enter.

Bước 7: Nhập mật khẩu mới bao gồm 6 số. Chọn một mật khẩu bạn dễ nhớ và có ý nghĩa đối với bạn. Tuyệt đối không đặt mật khẩu kiểu 123456, 000000,… vì rất dễ đoán.

Bước 8: Nhập mã PIN mới thêm 1 lần nữa để xác thực. Xong rồi nhấn Enter.

Quảng cáo

Vậy là các bước đổi mật khẩu thẻ ATM đã hoàn thành. Bạn sẽ thấy thông báo đổi mã PIN thành công xuất hiện trên màn hình.

Việc ghi nhớ mật khẩu thẻ ATM rất quan trọng. Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn vẫn có thể lấy lại được nhưng sẽ rất lâu. Do đó, hãy cố gắng bảo vệ thẻ ATM và mật khẩu của bạn một cách tốt nhất.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết mã PIN thẻ ATM Vietcombank có bao nhiêu số rồi. Kèm theo đó là những thông tin cần thiết liên quan đến thẻ ATM Vietcombank. Bạn cần hiểu rõ những vấn đề này để tránh gặp rắc rối khi sử dụng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart