Mật khẩu thẻ Sacombank có bao nhiêu số? Những lưu ý cần biết

Quảng cáo

Mã PIN thẻ ATM Sacombank có bao nhiêu số? Đây là câu hỏi có lẽ không phải ai cũng biết trong quá trình sử dụng thẻ. Bất kỳ khách hàng nào khi sử dụng thẻ ATM của Sacombank đều cần biết thông tin về mã PIN. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp được thắc mắc trên và những vấn đề liên quan nhé.

Mã pin thẻ ATM Sacombank là gì?

Mã PIN thẻ ATM Sacombank hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM rất quan trọng. Đó là lớp bảo vệ thẻ cơ bản, giúp người lạ không thể truy cập vào tài khoảncủa bạn để rút, chuyển tiền. Từ đó giữ cho tài khoản thẻ ATM luôn ở trạng thái an toàn.

Khi mang thẻ ATM đến cây ATM để thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán, kiểm tra số dư,… Bước đầu tiên bạn phải làm là nhập đúng mã PIN thẻ ATM. Nếu không, bạn sẽ không sử dụng được bất kỳ tính năng nào của thẻ.

Trong trường hợp không may bị rơi thẻ hoặc mất cắp thẻ ATM, người nhặt được cũng không vào được tài khoản vì không biết mã PIN. Nếu bạn cố tình dò ​​mã PIN, nhập sai đến lần thứ 3, tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa và máy ATM sẽ nuốt thẻ.

Mã PIN thẻ ATM Sacombank quan trọng như vậy nên các chủ tài khoản cần biết mã PIN thẻ ATM Sacombank có bao nhiêu số để không gặp phải những sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng.

Xem mã pin thẻ ATM Sacombank ở đâu?

Mã pin của thẻ ATM được bảo mật rất kỹ. Ngân hàng in mã PIN bên cạnh số tài khoản, bên trong phong bì thẻ khi bạn đến nhận thẻ lần đầu tiên. Vì vậy, khi nhận thẻ từ ngân hàng, bạn đừng vội xé và vứt phong bì đựng thẻ vì nó có chứa mã PIN.

Mã PIN in trong phong bì chỉ là mã pin mặc định, không có giá trị giao dịch. Bạn phải mang thẻ đến máy ATM Sacombank gần nhất để đổi mã pin kích hoạt thẻ. Chỉ khi đó, các giao dịch tài chính mới có thể được thực hiện qua thẻ.

Mã PIN thẻ ATM Sacombank có bao nhiêu số?

Mã PIN thẻ ATM Sacombank bao gồm 6 số, không có chữ cái. Mã PIN mặc định là 6 số do ngân hàng cấp ngẫu nhiên, được in bên trong phong bì thẻ. Bạn phải đổi mã PIN này thành mã PIN mới để kích hoạt thẻ. Mã PIN mới cũng bắt buộc phải có đủ 6 số.

Mã PIN có thể thay đổi theo ý muốn của chủ thẻ nhưng bắt buộc phải bao gồm 6 số tự nhiên. Không có ký tự chữ và ký tự đặc biệt trong mật khẩu thẻ ATM Sacombank.

Cần làm gì khi quên mã PIN thẻ ATM Sacombank?

Trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ ATM Sacombank, bạn cần đến ngay ngân hàng Sacombank gần nhất. Sau đó, làm theo hướng dẫn của nhân viên để cấp lại mã PIN. Nhân viên giao dịch sẽ giúp bạn thực hiện các bước để cấp lại mã PIN mới.

Quảng cáo

Đây là mã PIN mặc định của tài khoản, sau khi được cấp lại, bạn sẽ tiến hành đổi mật khẩu mới theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM Sacombank

Mật khẩu thẻ Sacombank có bao nhiêu số? Những lưu ý cần biết

Cách đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM Sacombank cần làm như sau:

Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM Sacombank gần nhất. Tất cả các máy ATM của các ngân hàng khác Sacombank không hỗ trợ đổi mã PIN nên bạn cần lưu ý điều này.

Bước 2: Đưa thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ. Nhớ đặt thẻ theo hướng mũi tên trên mặt thẻ.

Bước 3: Chờ máy ATM chấp nhận thẻ. Sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là tiếng Việt.

Bước 4: Nhập mã PIN mặc định là mã PIN gồm 6 chữ số được in trong phong bì thẻ.

Bước 5: Do thẻ sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu đổi mã PIN mới để kích hoạt thẻ. Bạn nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 6: Nhập mã PIN mới gồm 6 chữ số (mã PIN này là mã PIN bạn tự tạo, không trùng với mã PIN cũ).

Bước 7: Nhập lại mã PIN mới lần thứ hai để xác thực.

Sau khi hoàn thành sau các bước, mã PIN mới củua bạn đã được tạo thành công. Kể từ lúc này, bạn sẽ phải dùng mật khẩu vừa tạo để có thể tiến hành cac giao dịch qua thẻ ATM.

Quảng cáo

Những điều cần lưu ý về mã PIN thẻ ATM Sacombank

Để sử dụng thẻ ATM an toàn, bạn cần lưu ý một số điều về mã PIN thẻ như sau:

  • Không tiết lộ mã PIN cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Khi nhập mã PIN, bạn nên lấy tay che để tránh bị lộ mật khẩu.
  • Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên để tăng tính bảo mật.
  • Ghi nhớ mã PIN thật tốt. Nếu quên, bạn đừng cố thử lại vì có thể dẫn đến bị khóa tài khoản. Hãy đến ngân hàng Sacombank thực hiện thủ tục cấp lại mật khẩu mới.

Mã PIN thẻ ATM Sacombank có vai trò vô cùng quan trọng. Mã pin rất ngắn, chỉ có 6 số nên bạn hãy cố gắng ghi nhớ để không gặp khó khăn khi quên mã pin thẻ ATM cũng như bị gián đoạn khi giao dịch nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart