Mật khẩu mã PIN thẻ ACB có mấy số? Cách lấy lại đơn giản nhất

Quảng cáo

Để không nhập sai mã PIN thẻ ACB dẫn đến thẻ bị khóa, bạn nên tìm hiểu mã PIN ACB có bao nhiêu số và bao gồm những gì qua thông tin bài viết dưới đây.

Mã PIN ACB là một thứ rất quan trọng đối với tài khoản ngân hàng. Đây là mật khẩu lệnh giúp xác định chủ tài khoản và thực hiện các chức năng giao dịch. Do đó, mọi thông tin liên quan đến mã PIN của người dùng cần được tìm hiểu rõ ràng.

Mã PIN ACB là gì?

Mã PIN ACB hay còn được gọi là mật khẩu là dãy số nhận dạng chỉ chủ thẻ mới biết. Khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình tại ATM hoặc POS, bạn cần có mã PIN này.

Khi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng lần đầu tiên, mã PIN mặc định sẽ được cung cấp. Nhưng sau đó chủ tài khoản sẽ tiến hành đổi mã PIN mới theo ý muốn của mình. Và mã PIN này chỉ bạn mới biết, ngay cả ngân hàng cũng không biết mã PIN này. Điều này có nghĩa là nếu bạn quên hoặc mất mã PIN để truy cập vào tài khoản của mình, bạn sẽ không thể đăng nhập.

Nhưng bạn cần phân biệt rõ giữa mã PIN thẻ ATM và mã PIN ngân hàng điện tử.

Mã PIN thẻ ATM ACB

Mã PIN thẻ ATM là một loại mã PIN dành cho thẻ cứng – loại thẻ ATM mà chúng ta thường sử dụng để giao dịch tại các điểm ATM / POS.

Mã PIN ngân hàng điện tử ACB

Dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB hiện nay rất phát triển. Các tiện ích này cho phép người dùng giao dịch trực tuyến mà không cần đến văn phòng giao dịch.

Vì vậy để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước sự xâm nhập trái phép, các dịch vụ ngân hàng điện tử đều có một mã PIN duy nhất để đăng nhập. Mật khẩu này không phải là mật khẩu thẻ ATM, nó được tạo riêng biệt.

Mã PIN ACB có bao nhiêu số?

Quảng cáo

Mã PIN của thẻ ATM ACB sẽ gồm 4 số, tất cả các thẻ do ngân hàng ACB phát hành đều có mã PIN là 4 số. Khách hàng bắt buộc phải tạo mã PIN với đủ các số này và không có ký tự chữ.

Mã PIN ACB online bao gồm 6 ký tự có cả chữ, số và ký tự đặc biệt. Mật khẩu được tạo dùng để đăng nhập vào hệ thống ACB Online.

Cách lấy lại mã PIN khi quên mã PIN ngân hàng ACB

Mật khẩu mã PIN thẻ ACB có mấy số? Cách lấy lại đơn giản nhất

Trong trường hợp bạn quên mã PIN ACB thì cần nhanh chóng lấy lại để có thể thực hiện giao dịch thuận lợi. Các bước khôi phục mật khẩu như sau.

Bước 1: Quý khách mang CMND/CCCD đến văn phòng chi nhánh ACB.

Bước 2: Lấy số và chờ giao dịch.

Bước 3: Bạn vui lòng thông báo với nhân viên muốn lấy lại mật khẩu thẻ ATM.

Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau đó, tiến hành các bước cấp lại mã PIN.

Bước 5: Bạn thực hiện theo yêu cầu của giao dịch viên.

Quảng cáo

Bước 6: Mã PIN mới được cấp, bây giờ bạn có thể sử dụng mã PIN này. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn nên đến cây ATM ACB và đổi mã PIN mới.

Trên đây là những thông tin về mã PIN ACB chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho mọi người trong quá trình sử dụng thẻ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart