Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu? Hướng dẫn cách sử dụng khi cần

Quảng cáo

Mã khách hàng Vietcombank là một đoạn mã được sử dụng trong các giao dịch. Khi khách hàng sử dụng mã này có thể thực hiện các giao dịch như nạp tiền, chuyển khoản một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về mã này và không biết làm thế nào để sử dụng nó.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng bạn tìm hiểu về mã khách hàng Vietcombank Digibank.

Mã khách hàng Vietcombank là gì?

Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu? Hướng dẫn cách sử dụng khi cần

Trong giao dịch trực tuyến qua Vietcombank Digibank hoặc VCB-iB@nking, hệ thống sẽ yêu cầu chủ tài khoản nhập thông tin cá nhân và thông tin mã khách hàng. Và tại đây nhiều người đã không thể thực hiện được giao dịch vì không có mã khách hàng. Vậy, mã khách hàng Vietcombank là gì?

Mã khách hàng là số tài khoản chứng khoán nếu bạn đang thực hiện giao dịch nộp tiền vào tài khoản chứng khoán. Hoặc mã số hợp đồng, hóa đơn,… của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể điền số điện thoại đăng ký Momo, số điện thoại hoặc tên truy cập tài khoản của VietPay, VTC Paygate, VTC Ebank,…

Lấy mã khách hàng Vietcombank ở đâu?

Trong trường hợp nếu bạn quên mã khách hàng Vietcombank và không biết lấy lại từ đâu, bạn có thể xem lại mã khách hàng theo các bước sau.

  • Đối với tài khoản chứng khoán: Truy cập tài khoản chứng khoán, sau đó bấm vào phần thông tin để xem số tài khoản. Số tài khoản chứng khoán là mã khách hàng bạn cần.
  • Đối với dịch vụ khách hàng: Nếu dịch vụ bạn muốn sử dụng là nạp tiền, hãy xem lại số di động, số hợp đồng, tên đăng nhập các dịch vụ Momo, VietPay, vé tàu, vé máy bay, mã sinh viên,… Đây chính là mã khách hàng được sử dụng tùy theo dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng mã khách hàng Vietcombank

Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng mã khách hàng Vietcombank trong giao dịch nạp tiền điện tử qua kênh VCB-iB@nking. Các giao dịch khác cũng thực hiện theo các bước tương tự.

Quảng cáo

Bước 1: Hãy đăng nhập vào dịch vụ VCB-iB@nking.

Bước 2: Bấm vào tiện ích “Nạp tiền điện tử” trong phần tiện ích thanh toán.

Bước 3: Bạn sẽ tiến hành tạo lệnh nạp tiền và bạn điền thông tin giao dịch.

  • Nhà cung cấp dịch vụ: Chọn là MSERVICE hoặc VietPay hoặc VTC.
  • Dịch vụ: Chọn một trong các dịch vụ nạp tiền vào ví Momo, nạp tiền Vietpay, nạp paygate.
  • Số tiền: Nhập số tiền bạn muốn nạp, lưu ý mệnh giá tối thiểu phải từ 50.000 VND.
  • Mã khách hàng: Nhập số điện thoại Momo, số điện thoại hoặc tên đăng nhập của VietPay, VTC Paygate, VTC Ebank.

Sau đó, bạn nhấn “Xác nhận“.

Bước 4: Hệ thống hiển thị lại thông tin giao dịch một lần nữa, nhập mã kiểm tra hiển thị để xác thực.

Bước 5: Mã xác thực được gửi đến SMS OTP hoặc Smart OTP tùy thuộc vào phương thức xác thực mà bạn chọn. Sau đó nhập mã xác thực và bấm thanh toán để hoàn tất.

Quảng cáo

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về mã khách hàng và biết được sự quan trọng của mã số này với các giao dịch nạp tiền TKCK, nạp tiền điện tử hoặc mua vé tàu xe, máy bay,…. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ để tránh quên trong khi tiến hành giao dịch nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart