Cách ấy lại mật khẩu Internet banking MBBank nhanh nhất

Quảng cáo

Quên mật khẩu Internet banking MBBank dẫn đến việc khách hàng không đăng nhập được vào ngân hàng điện tử của MBBank nữa. Giao dịch sẽ không thể thực hiện được nếu không có mật khẩu.

Internet Banking MBbank là dịch vụ ngân hàng tiện ích có tính bảo mật cao. Để truy cập và sử dụng các tính năng của dịch vụ, bạn phải nhập đúng mật khẩu. Vì vậy nếu quên mật khẩu Internet banking MBBank thì làm gì để lấy lại được? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết sau đây. Khi lấy lại được mật khẩu, hãy ghi nhớ và đừng quên mật khẩu lần nữa nhé.

Internet banking MBBank là gì?

Internet Banking MBBank là dịch vụ tiện ích do Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) phát hành. Khách hàng có tài khoản thanh toán tại MBbank có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng này. Thông qua dịch vụ, bạn có thể trải nghiệm những tính năng tiện ích tuyệt vời như:

  • Chuyển tiền nhanh chóng (cả nội bộ và liên ngân hàng).
  • Thanh toán tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp hàng tháng.
  • Thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến.
  • Tra cứu tỷ giá hối đoái, lãi suất, tài khoản tiết kiệm.
  • Kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản và lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian tùy chọn.
  • Đặt vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim,…
  • Liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín, liên kết ví điện tử.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ Internet Banking MBBank là bạn có thể sử dụng và thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc, mọi nơi, bất kể ngày, đêm, ngày làm việc hay ngày nghỉ lễ.

Những rắc rối khi quên mật khẩu Internet Banking MBBank

Mật khẩu Internet banking MBBank rất quan trọng. Nó là lớp bảo vệ tài khoản khỏi sự xâm nhập của kẻ xấu. Mật khẩu này lần đầu tiên được ngân hàng MBBank cấp ngẫu nhiên. Sau đó bạn thay đổi mật khẩu theo ý muốn để kích hoạt dịch vụ. Nhiều người đã gặp không ít rắc rối khi quên mật khẩu dịch vụ Internet Banking:

  • Không đăng nhập dịch vụ được: Tên đăng nhập và mật khẩu là hai yếu tố cần thiết phải chính xác tuyệt đối. Chỉ cần sai 1 trong 2 là không đăng nhập được vào dịch vụ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào của dịch vụ này.
  • Có thể bị khóa tài khoản do nhập sai mật khẩu nhiều lần: Đa số mọi người vẫn có tâm lý khi quên mật khẩu vẫn cố nhập thêm. Nhưng MBBank chỉ cho phép nhập sai mật khẩu tối đa 4 lần liên tiếp. Nếu bạn nhập đến lần thứ 5 mà vẫn sai, tài khoản và dịch vụ Internet Banking của bạn sẽ bị khóa. Để mở khóa, bạn phải đến MBBank để làm thủ tục.

Cách lấy lại mật khẩu Internet banking MBBank khi quên

Khi quên mật khẩu Internet banking MBBank thì khách hàng không thể sử dụng dịch vụ nữa. Hiện nay, có 2 cách phổ biến nhất giúp mọi người lấy lại mật khẩu dịch vụ Internet Banking MBBank như sau:

Cách 1: Đến ngân hàng lấy lại mật khẩu

Cách ấy lại mật khẩu Internet banking MBBank nhanh nhất

Đây là cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chỉ hơi mất thời gian và công sức để đến trực tiếp ngân hàng.

Quảng cáo

Khi đến MBbank, bạn nhớ mang theo CMND để xác minh bạn là chủ tài khoản. Trình bày sự cố quên mật khẩu và mong muốn khôi phục lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cấp một tờ giấy yêu cầu lấy lại mật khẩu Internet Banking. Điền vào tất cả các thông tin trong giấy yêu cầu. Sau đó, đưa lại và nhân viên sẽ tiến hành lấy lại mất khẩu trên hệ thống. Mật khẩu mới sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Cách 2: Lấy lại mật khẩu trực tuyến

Ngoài việc đến trực tiếp ngân hàng, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu dịch vụ ngay trên website của MBBank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website của MBbank và chọn dịch vụ Internet Banking.

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, bạn bấm vào dòng chữ: Quên mật khẩu.

Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ chuyển sang trang điền thông tin. Các bạn lưu ý nhập chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm số CMND, số thẻ, mã pin ATM, email.

Bước 4: Ngay sau khi bạn nhập đầy đủ thông tin chính xác, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới cho bạn qua email.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên bạn có thể lấy lại mật khẩu cho dịch vụ Internet Banking MBBank ngay tại nhà.

Quảng cáo

Mẹo đặt mật khẩu Internet banking MBBank dễ nhớ và an toàn

Mật khẩu dịch vụ Internet Banking yêu cầu phức tạp hơn rất nhiều so với mật khẩu thẻ ATM. Mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên, bao gồm cả số, cả chữ in thường và chữ in hoa. Bạn có thể đặt mật khẩu phù hợp với mình để dễ nhớ hơn. Nhưng tránh đặt mật khẩu theo mô típ: họ tên + ngày tháng năm sinh. Vì với cách đó thì những người khác có thể dễ đoán ra mật khẩu của bạn.

Quên mật khẩu là điều không ai mong muốn nhưng nếu không may mắn quên mật khẩu Internet banking MBBank thì vẫn có cách để lấy lại nó. Và trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn hai cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart