[Thực tế] Kinh nghiệm khám chữa răng ở BV Răng hàm mặt TW Hà Nội

Quảng cáo

Kinh nghiệm thực tế đi khám chữa răng hơn 1 năm tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội bao gồm quy trình, lưu ý được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây khi nhận thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người gặp phải các vấn đề về răng miệng thuộc top đầu, khi có gần 90% dân số mắc các bệnh lý theo thống kê. Đây cũng là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu cả nước được nhiều người dân tin tưởng thăm khám và điều trị khi gặp các vấn đề về răng miệng.

Chúng ta cần có những giải pháp hữu hiệu tiếp cận được đến người dân để nâng cao ý thức cũng như nhận thức của mọi người về việc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Cùng với đó là thói quen đi khám răng miệng định kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề khi mắc phải. Hãy cùng tham khảo bài viết hôm nay nhé.

Kinh nghiệm khám chữa răng ở Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Kinh nghiệm khám chữa răng ở Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

1. Về Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, trước đây được biết đến với cái tên là Viện răng hàm mặt Hà Nội. Đây không những là bệnh viện chuyên khám và điều trị các bệnh lý về răng hàm mặt top đầu cả nước trực thuộc Bộ Y tế, mà còn là nơi tiến hành các nghiên cứu khoa học cũng như trở thành cơ sở đào tạo, huấn luyện và bồi dưỡng nhân lực y tế chuyên ngành răng hàm mặt.

Sơ đồ Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Sơ đồ Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cũng như phục hồi chức năng về răng hàm mặt cho mọi người bệnh trong nước, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội cũng tiếp nhận và điều trị cho cả những bệnh nhân nước ngoài.

Bên cạnh các hoạt động khám và điều trị các bệnh lý, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội còn là nơi thực hiện đào tạo, bồi dưỡng các y bác sĩ với chuyên môn chuyên ngành và tay nghề cao về răng hàm mặt cho cả nước. Đồng thời đây cũng là nơi được tin tưởng giao cho nhiệm vụ tiến hành các nghiên cứu về khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và ứng dụng thực tiễn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: (84.4) 3826.9722 – 3928.5172 – 3826.9275
 • Khám cấp cứu: 02438269722

Giờ khám bệnh: Phục vụ 24/24

 • Trong giờ: 7h00 – 16h30
 • Ngoài giờ: 16h30 – 19h00
 • Sau 19h00: Cấp cứu Nha khoa, Cấp cứu Hàm Mặt

2. Kinh nghiệm khám chữa răng tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội

Có thể nói, ngày nay do nhu cầu thẩm mỹ cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu muốn nhanh chóng, thuận tiện của người dân mà có rất nhiều phòng khám nha khoa tư được mở ra hay các khoa răng hàm mặt ở nhiều viện cũng được thành lập.

Tuy nhiên, để đánh giá về chất lượng và uy tín, chúng tôi tin rằng không có nơi đâu khám răng tốt nhất được bằng Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề cao, máy móc hiện đại cùng những phương pháp khám và điều trị được ứng dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến nhất.

Và dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân tôi khi đi khám và điều trị răng với bệnh lý viêm nha chu, viêm quanh cuống răng ở khoa Nha chu – tầng 1 nhà D của bệnh viện để bạn có cái nhìn tổng quát và rút ra được những lưu ý nếu có ý định đi khám nhé.

Thực hiện tiểu phẫu nha chu ở Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Trước đó, tôi đã quyết định đi khám ở 1 bệnh viện cũng khá có tiếng khác ở Hà Nội và phòng khám nha khoa tư bởi tình trạng sưng đau lợi lâu ngày không khỏi, tái phát lại nhiều lần của bản thân, gây đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân rất nhiều.

Ở đó, tôi biết được mình mọc răng khôn ngầm, mọc chéo đâm vào chân răng bên cạnh. Đồng thời, tình trạng viêm lợi của tôi khá nghiêm trọng dẫn đến bị tụt lợi khá sâu ở nhiều vùng răng khác nhau.

Tôi được chỉ định uống thuốc để tiêu viêm trước, sau đó cần nhổ bỏ răng khôn hàm dưới bên trái và 2 răng nhai có vùng viêm nặng nhất. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng việc nhổ bỏ răng hàm có chức năng nhai cũng như các răng khác không phải răng khôn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần trồng răng mới thay thế để không bị tiêu xương hàm và làm xô lệch các răng bên cạnh nếu để lâu.

Đó cũng là lý do tôi quyết định đến khám lại một lần nữa tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội để có thể tìm phương án điều trị khác không cần nhổ răng và được chỉ định đến khoa Nha chu.

Tại đây, bác sĩ phụ trách cho tôi biết được tình trạng nghiêm trọng của mình với rất nhiều vùng viêm chân răng nặng cần phải xử lý ngay nếu muốn giữ được răng không phải nhổ. Và quá trình điều trị của tôi kéo dài suốt hai tháng với việc tiến hành nhổ răng khôn hàm dưới và hàm trên bên trái, nạo viêm 3 vùng cùng với lấy cao răng bề mặt và dưới lợi.

Có thể nói, việc nhận được tư vấn kỹ càng của bác sĩ từ liệu trình điều trị sao cho hợp lý để giữ lại răng bị viêm lợi nặng, đến nên kết hợp chữa các vùng răng nào với nhau để chi phí được giảm đi, khiến tôi thực sự rất hài lòng và cảm thấy may mắn vì đã đến đây chứ không quyết định vội vàng ở những nơi khám trước đó.

Đầu tiên, để có thể đánh giá được rõ hơn tình trạng răng khôn mọc ngầm của tôi, bác sĩ chỉ định tôi làm xét nghiệm máu và chụp CT tại bệnh viện.

Giá một số mục khám tổng quát đầu tiên

Bảng giá cơ bản của một số mục khám tổng quát ở phòng khám đầu tiên như sau:

 • Công khám tổng quát lúc ban đầu khi bạn mới đến viện: 38.700 VND (khám điều hòa)
 • Xét nghiệm máu: 335,000 VND
 • Chụp X Quang răng toàn cảnh: 150,000 VND
 • Chụp CT (chụp cắt lớp vi tính hàm mặt): 600,000 VND
Phiếu thu tiền khám chữa tổng quát tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Phiếu thu tiền khám chữa tổng quát tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Sau khi nhận được kết quả, bác sĩ bắt đầu tiến hành điều trị buổi đầu tiên và cứ hai tuần tôi sẽ được hẹn lịch quay trở lại để thăm khám và thực hiện điều trị tiếp các vùng răng cần xử lý.

Bảng giá chụp chiếu tổng quát tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Bảng giá chụp chiếu tổng quát tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Quảng cáo

Cuối mỗi buổi điều trị, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tôi cần uống, nhắc nhở không được ăn uống đồ nóng, đồ lạnh trong ngày đầu và chỉ định dùng loại nước súc miệng phù hợp với từng giai đoạn.

Phiếu thu tiền khám chữa viêm nha chu tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Phiếu thu tiền khám chữa viêm nha chu tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Một vấn đề nữa bạn cần biết đó là chi phí khám chữa răng, tùy theo tình trạng bệnh lý của bạn, có thể sẽ rất cao. Như tổng số tiền khám, điều trị và mua thuốc của cá nhân tôi là tầm khoảng gần 20 triệu đồng. Tuy nhiên điều đó là cần thiết khi bạn không còn phải chịu đau đớn, giữ được răng và xử lý được hết các bệnh lý và luôn có một hơi thở thơm tho, sạch sẽ.

Các quy trình và lưu ý khi khám chữa răng

Hồ sơ điều trị viêm nha chu tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Hồ sơ điều trị viêm nha chu tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Với những gì đã trải qua trong suốt hơn 1 năm khám, điều trị và tái khám tại viện, tôi rút ra được những quy trình và lưu ý để các bạn có thể biết trước khi đến khám chữa răng tại Bệnh viện như sau.

 1. Đầu tiên, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian và phải chờ đợi lâu, hãy đặt lịch khám trước qua website https://ranghammat.org.vn/ của bệnh viện. Khi đến viện, bạn hãy đến quầy hỗ trợ và đưa lịch hẹn của mình để được nhân viên sắp xếp khám.
 2. Tiếp đó, hãy luôn mang theo bảo hiểm y tế (nếu bạn đã có) để phòng các trường hợp bệnh lý của bạn nặng và cần điều trị nội trú lâu dài. Bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đó.
 3. Bạn nên đặt lịch khám vào buổi sáng và hãy nhớ càng đến sớm càng tốt. Bởi quá trình khám tổng quát, chỉ định đến khám ở từng khoa cụ thể, cũng như thời gian thực hiện các xét nghiệm máu, chụp X-quang, chụp CT và chờ lấy kết quả thường khá lâu.
  Nếu bạn đến khám vào buổi chiều thì khả năng không kịp thực hiện điều trị trong ngày mà bị rời sang ngày khác rất cao.
 4. Bạn có thể thanh toán tiền khám chữa răng bằng tiền mặt hay thanh toán qua thẻ đều được.
 5. Nếu bạn đến khám lần đầu, sau khi khám tổng quát, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định về từng khoa khám cụ thể. Ở đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám, tư vấn và đưa cho bạn lộ trình điều trị cụ thể tùy theo bệnh lý về răng miệng mà bạn đang mắc phải.
  Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết sơ qua giá điều trị của từng vấn đề để bạn tham khảo, có sự chuẩn bị và chọn điều trị vấn đề nào trước cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
  Nếu trong ngày khám đầu tiên không kịp tiến hành điều trị, bác sĩ phụ trách sẽ hẹn bạn lịch cụ thể cho lần thứ hai. Nếu ngày khám không thuận tiện cho bạn, hãy báo với bác sĩ để sắp xếp lại và luôn nhớ rằng lịch khám buổi sáng sẽ là phù hợp nhất nhé.
 6. Với mỗi lần khám tiếp theo, bạn cần mang đủ giấy khám, phiếu thuốc được kê trước đó để bác sĩ tiện theo dõi quá trình điều trị của bạn. Trong trường hợp bạn nhổ răng khôn, bạn cần mang cả ảnh chụp X Quang hoặc đĩa chụp CT (nếu có) nhé.
 7. Trong quá trình điều trị, hãy luôn uống thuốc đúng giờ, đúng số lượng; kiêng những loại thức ăn, đồ uống được bác sĩ yêu cầu; đồng thời chú ý vệ sinh răng miệng theo đúng chỉ dẫn để đạt kết quả được tốt nhất.
 8. Cần vệ sinh răng và dùng nước súc miệng sau khi ăn xong khoảng 1 tiếng để đảm bảo sạch sẽ, tránh tạo mảng bám và cao răng.
 9. Ở mỗi khoa sẽ luôn có số điện thoại trực riêng, bạn hãy lưu ý và ghi nhớ chúng để khi gặp bất cứ vấn đề gì khi đang điều trị bệnh lý, bạn có thể gọi điện thoại đến khoa khám, xin gặp bác sĩ phụ trách của mình để nói rõ tình trạng và xin tư vấn nhé.
 10. Một điểm nữa các bạn cần lưu ý khi đi khám chữa răng tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương đó là ngày thứ hai đầu tuần thường rất đông người đến khám. Do đó, bạn hãy tránh đặt lịch khám vào ngày này nhé.
  Và nhớ đến đúng giờ hẹn theo lịch đã đặt để được khám và điều trị nhanh chóng, tránh đến muộn làm lỡ việc vì bác sĩ có lịch họp hay khám cho các bệnh nhân khác trước.
 11. Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là nếu bạn có người quen đã từng khám và điều trị răng ở một khoa nào đó ở tại bệnh viện này, và được giới thiệu về một bác sĩ ưng ý, có tâm, thì đừng ngần ngại đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ đó trước nhé.
Quầy thu tiền tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
Quầy thu tiền tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội – Nơi này chấp nhận quẹt thẻ hoặc chuyển khoản ngân hàng

Với những quy trình và lưu ý trên đây khi đến khám và điều trị viêm nha chu, điều trị viêm lợi tại bệnh viện RHM Trung Ương của tôi, hi vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên vệ sinh răng miệng và sắm những vật dụng cần thiết hỗ trợ tối đa để bảo vệ răng, hàm của mình tại nhà nhé.

Sau khi điều trị, bạn sẽ cần tới viện để tái khám và bác sỹ kịp thời theo dõi quá trình hồi phục của răng và xương hàm.

Tái khám tại bệnh viện

Sau khi xử lý và điều trị xong các vùng viêm và răng khôn, tôi được hẹn cứ cách 1 tháng sẽ đến khám lại trong hai lần đầu, tiếp đó là 6 tháng/lần tái khám để bác sĩ nắm được quá tình trạng răng của tôi sau phẫu thuật, sự tiến triển của những vùng tụt lợi có tốt không và lấy cao răng định kỳ.

Có thể nhiều bạn chưa từng trải qua nhưng quá trình nhổ răng khôn mọc ngầm và xử lý nạo các ổ viêm chân răng sẽ rất đau nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt và nhớ ăn uống đầy đủ trước khi nhổ răng khôn nhé.

Trong suốt buổi điều trị, bác sĩ rất nhẹ nhàng và tâm lý, sẽ luôn hỏi han bạn có đau không, nếu bạn không chịu được thì đừng ngần ngại nói ra để được tiêm thêm thuốc tê, giúp quá trình chữa răng dễ dàng và bớt đau đớn hơn.

Lời khuyên cho các bạn rằng hãy đi khám ngay khi gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng, đừng chủ quan để lâu hay tự ý mua thuốc về uống. Bởi khi đó vấn đề chỉ tạm thời được xử lý nhờ thuốc mà không được trị dứt điểm, càng để lâu, tình trạng răng miệng của bạn sẽ càng nghiêm trọng hơn và số tiền điều trị sẽ càng đắt hơn.

Bắt buộc vệ sinh răng miệng kỹ càng

Một điều nữa tôi được chỉ ra sau khi khám chữa răng ở viện, đó là bạn cần phải vệ sinh răng miệng mỗi ngày thật là kỹ và cẩn thận, đồng thời đừng vì sợ hay lười mà quá lâu không đi lấy cao răng hoặc khám tổng quát răng miệng. Thời gian tốt nhất là từ 3 – 6 tháng nên đi khám một lần.

Vì sao bạn nên đi lấy cao răng ở Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương? Bởi các phòng khám ngoài, họ chủ yếu chỉ lấy cao răng bề mặt nhìn thấy được cho bạn mà thôi, điều đó không thể giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng bám thức ăn lâu ngày tồn tại trên răng.

Ở viện, các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn lấy cả cao răng dưới lợi, đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn dễ gây ra các vấn đề về răng miệng như: viêm lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng,…

Tuy nhiên quá trình lấy cao răng dưới lợi sẽ khá đau một chút, bạn hãy cố gắng để có được một khoang miệng sạch sẽ nhất nhé.

Các phụ kiện vệ sinh răng miệng cần thiết

Và cũng từ việc chữa răng mà bản thân tôi chú ý và tìm hiểu nhiều hơn đến các sản phẩm, dụng cụ làm sạch răng ngoài bàn chải thông thường ta vẫn hay dùng. Các bạn có thể tham khảo nhé.

Ví dụ như:

Quảng cáo
 • Bàn chải kẽ giúp làm sạch các kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được.
 • Chỉ nha khoa giúp lấy những vụn thức ăn thừa mắc ở răng một cách vệ sinh, an toàn hơn là khi bạn dùng tăm xỉa.
 • Bàn chải điện là phiên bản bàn chải đánh răng nâng cấp chạy bằng điện, có các mức độ chải và làm sạch răng tốt hơn.
 • Máy tăm nước giúp bạn loại bỏ những vụn thức ăn dư thừa còn sót lại ở các hố răng sâu, ở các kẽ răng hàm,… với sức nước từ thấp, trung bình đến cao cho bạn lựa chọn.
 • Nước súc miệng Kin là loại được các bác sĩ nha khoa ở viện ưu tiên giới thiệu cho bệnh nhân bởi sự uy tín, chất lượng và là hãng chuyên về các sản phẩm chăm sóc răng miệng.
 • Kem đánh răng Sensodyne là loại kem đánh răng được đánh giá cao về chất lượng dùng cho răng nhạy cảm và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất hiện nay.
Khoa nắn chỉnh răng tại Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

4. Một số câu hỏi thường gặp

Khám và chữa răng tại BV Răng Hàm Mặt TƯ có tốn kém không?

Chi phí khám và điều trị răng miệng tại đây theo kinh nghiệm của chúng tôi là cao hơn mặt bằng phòng khám ở ngoài một chút. Tuy nhiên, bù lại vào đó là đội ngũ bác sỹ, thạc sỹ tay nghề cao, thực hiện tiểu phẫu, phẫu thuật rất tốt.

Điều trị bệnh về răng miệng trong bao lâu?

Tùy vào tình trạng bệnh mà bạn đang mắc phải, sẽ có lộ trình khác nhau. Tôi điều trị và tái khám trong vòng 1 năm để bác sỹ theo dõi nhưng bạn của tôi chỉ điều trị trong vòng 3 tháng là khỏi hoàn toàn.

Khi đi khám tôi nên mang theo gì?

Với kinh nghiệm điều trị viêm nha chu tại đây và đến thăm khám tại các khoa khác thì theo tôi, bạn nên mang theo thẻ BHYT, tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng để kịp thời thanh toán các chi phí chụp chiếu, thăm khám ban đầu khi cần thiết.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội cùng những kinh nghiệm khám chữa răng ở đây của chúng tôi, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cho mình khi có ý định đi điều trị các bệnh lý về răng miệng nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart