ACB có miễn phí chuyển khoản trong, ngoài ngân hàng không?

Quảng cáo

Khi sử dụng các dịch vụ, tài khoản hoặc thẻ tại Ngân hàng ACB (Á Châu), chắc hẳn rằng bạn sẽ quan tâm đến liệu ACB có miễn phí chuyển tiền trong, ngoài ngân hàng (hay còn gọi là trong hệ thống acb, liên ngân hàng) không? Hãy cùng Lượm Bạc Lẻ tìm hiểu ngay tại bài viết này để tiết kiệm được tiền, lượm được bạc lẻ cho việc chuyển tiền với ACB nhé.

Ở thời điểm hiện tại, Ngân hàng ACB có miễn phí khi chuyển tiền trong nội bộ của ACB hoặc chuyển tiền ra khỏi ngân hàng ACB tùy vào từng hình thức chuyển tiền, loại thẻ chuyển tiền hoặc tài khoản sử dụng để chuyển.

Ngân hàng ACB miễn phí chuyển tiền 2021 - luombacle.com
Ngân hàng ACB miễn phí chuyển tiền 2021 – luombacle.com

ACB hay còn gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, có tên tiếng anh là Asia Commercial Bank. Đây là ngân hàng được nhiều khách hàng là người kinh doanh trong nước, ngoài nước, thường xuyên thực hiện các giao dịch với các ví điện tử như PayPal, Payoneer tin tưởng dùng vì sự tiện lợi, nhanh chóng khi giao dịch. Khi rút tiền từ các ví điện tử nước ngoài về tài khoản tại ngân hàng Việt Nam thì tỷ giá của ACB cũng khá tốt so với các ngân hàng khác. Tìm hiểu thêm về ACB tại: ACB là Ngân hàng gì? Mọi thông tin cần biết về Ngân hàng Á Châu

Cụ thể về các hình thức chuyển tiền miễn phí, loại thẻ, tài khoản được chuyển tiền miễn phí trong ngân hàng, liên ngân hàng của ACB sẽ được giới thiệu ngay dưới đây.

Các tài khoản ACB miễn phí chuyển tiền trong ngân hàng, liên ngân hàng

Hiện tại, ACB đang có 5 loại tài khoản. Trong đó 4 loại được chuyển tiền qua ACB Online và Mobile App với phí 0đ trong và ngoài hệ thống. Để được miễn phí chuyển khoản khi dùng tài khoản tại ACB thì mỗi loại tài khoản thanh toán cần đáp ứng yêu cầu của ACB hoặc sẽ phải trả phí. Chi tiết cụ thể như sau:

 • Tài khoản Ưu tiên: Tài khoản đặc quyền chỉ dành riêng cho Khách Hàng Ưu Tiên
 • Tài khoản Thương Gia: Số tiền gửi ban đầu và duy trì tối thiểu: 500.000 VND
 • Tài khoản kinh doanh trực tuyến eBIZ: Khách hàng phải trả phí quản lý tài khoản theo biểu phí KHCN nếu không thỏa mãn điều kiện bên dưới đây. Và với gói tài khoản này, KH được miễn phí chuyển khoản qua ACB Online và Mobile App
  • Số tiền gửi tối thiểu ban đầu: 500.000 đồng
  • Duy trì số dư tối thiểu: 500.000 đồng
  • SDBQ/ tháng từ 2 triệu đồng trở lên (áp dụng từ ngày 06/05/2021) Và;
  • Số lượng giao dịch chuyển tiền cá nhân ngoài hệ thống trên ACB Online/ Mobile App (không bao gồm chuyển tiền theo danh sách) không vượt quá 500 giao dịch/tháng.
 • Tài  khoản EcoPlus:
  • Khách hàng cá nhân có thu nhập từ lương: Khách hàng có thể tham gia mở tài khoản ECO Plus mà không yêu cầu Doanh nghiệp nơi Khách hàng làm việc phải tham gia ký hợp đồng chi lương với ACB
  • Khách hàng phải trả phí quản lý tài khoản theo tháng nếu không thỏa mãn điều kiện SDBQ/tháng từ 2 triệu trở lên
Tài khoản eBiz của ACB được miễn phí chuyển tiền
Tài khoản eBiz của ACB được miễn phí chuyển tiền

Khi có cho mình một trong các gói tài khoản kể trên thì bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền trong nội bộ ACB bất kỳ tỉnh thành phố nơi mở thẻ, được miễn phí chuyển khoản NHANH ngoài ACB, miễn phí chuyển khoản thường ngoài ACB…

Chuyển tiền thường ngoài ACB miễn phí với tài khoản ebiz
Chuyển tiền thường ngoài ACB miễn phí với tài khoản ebiz

Hình ảnh trên thể hiện giao dịch chuyển tiền thường ngoài ACB được miễn phí với tài khoản eBiz. Khi chuyển qua hình thức này thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng 4-12 tiếng. Bên dưới chúng tôi có thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh với mức phí là 0đ tương đương.

Xem thêm  Biểu phí chuyển tiền từ ACB sang ngân hàng khác (liên ngân hàng) 2022

Các loại thẻ ACB miễn phí chuyển khoản

Như đã nhắc đến ở các bài viết khác rằng ACB đang cung cấp 3 loại thẻ và trong đó tùy vào từng loại thẻ sẽ được chuyển tiền miễn phí tại ATM. Cùng xem đó là những thẻ nào cụ thể nhé.

Loại thẻPhí chuyển khoản có thẻ tại ATM ACBPhí chuyển và rút tiền mặt không cần thẻ (Cash by Code)
Thẻ trả trước quốc tế ACB VISA Platinum TravelMiễn phí5.500 VNĐ/lần (bao gồm VAT)
Thẻ ghi nợ quốc tế ACB VISA Platinum Debit Thương Gia/ ACB Privilege VISA Platinum DebitMiễn phí

Trong 17 loại thẻ ACB đang phát hành thì có 2 thẻ thuộc thẻ trả trước và thẻ ghi nợ được chuyển tiền miễn phí tại cây ATM như bảng trên nêu. Nếu đang sử dụng loại thẻ này, bạn có thể đến cây rút tiền để test thử tính năng này xem được miễn phí không nhé.

Chuyển tiền tại quầy miễn phí

Quảng cáo

Khi bạn muốn chuyển tiền tại quầy thì trong trường hợp chuyển khoản trong hệ thống và phải cùng tỉnh/thành phố nơi mở tài khoản thì sẽ được miễn phí chuyển khoản. Còn khi bạn chuyển đến khách hàng ngoài hệ thống của ACB ở tại quầy giao dịch, phí thu như nêu tại bài viết: Biểu phí ngân hàng ACB – Khách hàng cá nhân và Biểu phí chuyển tiền từ ACB sang ngân hàng khác (liên ngân hàng) 2021.

Xem thêm  ACB là Ngân hàng gì? Mọi thông tin cần biết về Ngân hàng Á Châu

Hình thức miễn phí chuyển khoản tại ACB

Nếu nói đến hình thức chuyển tiền miễn phí tại ACB thì đa số khách hàng sẽ dùng tài khoản để chuyển qua ACB Online hoặc Mobile App. Để sử dụng được ngân hàng điện tử ACB Online và được chuyển tiền với phí 0đ thì bạn chỉ cần đến ACB và đăng ký mở 1 tài khoản (Ebiz, Eco plus) mà không cần phát hành thẻ để được hưởng ưu đãi miễn phí khi chuyển tiền online NHANH ngay lập tức cùng ACB.

Chuyển tiền nhanh ngoài ACB miễn phí với tài khoản ebiz
Chuyển tiền nhanh ngoài ACB miễn phí với tài khoản eBiz

Hình ảnh trên là giao dịch mà luombacle.com thực hiện chuyển tiền NHANH ngoài ACB với mức phí 0đ qua tài khoản eBiz. Chúng tôi chuyển đến ngân hàng Agribank và giao dịch được thực hiện ngay lập tức, người nhận có thể nhận được tiền ngay nếu ngân hàng thụ hưởng không bảo trì.

Làm thế nào để chuyển khoản miễn phí với ACB

Để chuyển khoản miễn phí với ACB thì bạn cần có một trong những điều kiện như trên hoặc Lượm Bạc Lẻ tổng kết lại như sau:

 1. Thuộc gói tài khoản được miễn phí chuyển tiền. Khách hàng có thể chọn mở 1 trong 4 loại tài khoản trên.
 2. Bạn có thể đến quầy để chuyển tiền miễn phí nhưng chỉ áp dụng khi chuyển nội bộ trong ACB và phải mở tài khoản cùng tỉnh/TP. Ví dụ: Đến ACB Hoàng Cầu, Hà Nội chuyển tiền đến người nhận thuộc ACB Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.
 3. Có 1 trong 2 loại thẻ được miễn phí chuyển tiền tại ATM.
Xem thêm  Biểu phí ngân hàng ACB - Khách hàng cá nhân

Tất nhiên là việc ra cây ATM hoặc đến quầy giao dịch chuyển tiền sẽ bất tiện hơn là chuyển qua app hoặc Online Banking của ACB rồi. Bạn hãy xem xét mở cho mình 1 tài khoản thanh toán của ACB nhé. Không cần phát hành thẻ đi kèm là bạn có thể trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền free rồi. Tất nhiên là thẻ phát hành kèm có rất nhiều ưu điểm nhưng nếu bạn không có nhu cầu thì không cần mở thẻ nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền miễn phí cùng ACB

Để chuyển tiền miễn phí với ACB thì tôi phải làm gì?

Để chuyển tiền miễn phí với ACB thì bạn cần có tài khoản/thẻ đáp ứng các yêu cầu theo từng loại của ACB hoặc bạn đến quầy để chuyển trong nội bộ ngân hàng ACB thì sẽ được miễn phí.

Tôi có thể chuyển miễn phí đến bất cứ ngân hàng nào qua ACB không?

ACB áp dụng điều kiện để chuyển khoản miễn phí như chúng tôi đã nêu ra phía trên. Chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện đó thì bạn hoàn toàn được chuyển tiền miễn phí trong và liên ngân hàng nhé. Cần lưu ý đến các ngân hàng mà ACB liên kết với để có thể thực hiện giao dịch. Tất nhiên là các ngân hàng lớn như ACB thường liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn khác và bạn có thể yên tâm thực hiện giao dịch thuận lợi.

Quảng cáo

Nếu tôi dùng tài khoản eBiz thì phí chuyển sang VCB, TCB, Vietinbank…là bao nhiêu?

Bạn hoàn toàn được miễn phí chuyển khoản từ ACB đến các ngân hàng như VCB, TCB, Vietinbank… nếu đang sử dụng gói eBiz nhé. Lưu ý là sẽ áp dụng hạn mức chuyển khoản theo ngày cho tài khoản của bạn.

Hi vọng với nội dung chia sẻ về Ngân hàng ACB miễn phí chuyển khoản trong, ngoài hệ thống (nội bộ, liên ngân hàng) qua các hình thức kể trên thì bạn đã chọn được loại tài khoản, thẻ để sử dụng phù hợp và được chuyển khoản hoàn toàn free cùng ACB nhé.

3.7/5 - (4 bình chọn)

Tags:

2 Comments
 1. Em muốn mở thẻ ngân hàng chuyển không tốn phí thì làm như nào ạ

 2. Thẻ depay để nhận lương như thế nào để đc chuyển khoản ko tốn phí

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart