Internet banking bị khóa có rút tiền được không? Cách mở khóa nhanh nhất

Quảng cáo

Tài khoản Internet Banking bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và khi tài khoản của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số để giao dịch được nữa. Để khắc phục những lỗi này, hãy tìm hiểu cách mở khóa trong bài dưới đây nhé.

Lý do tài khoản Internet Banking bị khóa

Internet Banking bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể lỗi đến từ khách hàng hoặc hệ thống ngân hàng. Tài khoản Internet Banking bị khóa sẽ thường do các nguyên nhân sau:

  • Khi bạn nhập sai mật khẩu Internet Banking trên 5 lần, hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng bảo vệ và khóa tài khoản. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản vì việc nhập sai mật khẩu có thể không do chủ tài khoản thực hiện.
  • Bị khóa do số dư tối thiểu duy trì trong tài khoản không đủ so với quy định. Nếu số dư tối thiểu trong tài khoản của bạn thấp hơn mức cho phép, nó có thể bị khóa hoặc ngừng hoạt động.
  • Không trả phí dịch vụ Internet Banking duy trì hàng tháng theo quy định.
  • Một số nguyên nhân khác như lỗi hệ thống hoặc lỗi do bạn đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau.
Internet banking bị khóa có rút tiền được không? Cách mở khóa nhanh nhất

Cách mở khóa tài khoản Internet Banking bị khóa

Dịch vụ Internet Banking là tiện ích để khách hàng giao dịch trực tuyến và khi bị khóa thì không thể sử dụng được. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn. Tài khoản ngân hàng sẽ vẫn hoạt động như bình thường.

Khi tài khoản Internet Banking bị khóa, bạn nên khắc phục ngay với hướng dẫn mở khóa dưới đây.

Mở khóa Internet Banking tại phòng giao dịch

Với dịch vụ Internet Banking bị khóa, khách hàng sẽ phải đến phòng giao dịch chi nhánh đăng ký dịch vụ để làm thủ tục mở thẻ.

Bước 1: Mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân đến phòng giao dịch của ngân hàng mở tài khoản.

Bước 2: Thông báo cho nhân viên ngân hàng rằng tài khoản Internet Banking của bạn đã bị khóa.

Bước 3: Bạn cần điền thông tin cá nhân vào giấy theo hướng dẫn.

Bước 4: Khi hoàn thành, hãy đưa lại giấy tờ kèm theo CMND/CCCD của bạn để họ kiểm tra và xác nhận.

Bước 5: Sau đó, tài khoản Internet Banking sẽ được mở khóa. Và bạn sẽ cần phải thay đổi mật khẩu mới cho Internet Banking.

Bước 6: Thay đổi mật khẩu Internet banking của bạn theo hướng dẫn.

Mở khóa tài khoản Internet Banking online

Hiện nay, dịch vụ Internet Banking có nhiều chức năng hỗ trợ khách hàng giao dịch tại nhà. Tuy nhiên, khi tài khoản đã bị khóa, bạn sẽ không thể mở khóa tài khoản tại nhà. Việc mở khóa chỉ có thể thực hiện tại phòng giao dịch của ngân hàng. Do đó, chúng ta bắt buộc phải đến chi nhánh ngân hàng để thao tác.

Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa

Quảng cáo

Tài khoản Internet Banking Vietcombank hay còn gọi là VCB Digibank là dịch vụ tiện ích mà Vietcombank vừa ra mắt, giúp chủ tài khoản quản lý và giao dịch trực tuyến nhanh chóng. Nhưng khi nó bị khóa thì sẽ không thể giao dịch bằng hình thức này được nữa. Vì vậy, chủ tài khoản phải đến chi nhánh Vietcombank để mở khóa ngay.

Bước 1: Đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Lấy số và đợi đến lượt giao dịch.

Bước 3: Nói rõ nguyên nhân khiến tài khoản Internet Banking bị khóa.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ kích hoạt lại tài khoản của bạn.

Bước 5: Nếu bạn quên mật khẩu của mình, bạn sẽ cần cấp lại mật khẩu mới.

Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa

Sacombank không hỗ trợ dịch vụ mở khóa Internet Banking trực tuyến. Vì vậy khi bị khóa, bạn cần mang giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng vào buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h00 đến 17h00. Tại đây, bạn hãy đưa giấy tờ tùy thân và nhờ sự trợ giúp của giao dịch viên Sacombank.

Tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa

Cách mở khóa Internet Banking Agribank nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank. Chỉ cần chủ thẻ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và yêu cầu nhân viên mở khóa giúp. Cách này hơi mất thời gian đi lại nhưng đây là phương pháp duy nhất để mở khóa Internet Banking vì Agribank không hỗ trợ mở khóa trực tuyến.

Có thể rút tiền từ Internet Banking bị khóa không?

Tài khoản Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số giúp chủ tài khoản thực hiện các giao dịch trực tuyến tại nhà. Nhưng khi tài khoản của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể giao dịch qua Internet Banking được nữa. Nhưng, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường và không bị khóa.

Có nghĩa là nếu Internet Banking bị khóa, chúng ta vẫn có thể rút tiền bình thường bằng thẻ ATM hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Bạn chỉ không thể sử dụng tiện ích rút tiền bằng mã QR trên Internet Banking.

Để rút tiền, bạn hãy mang thẻ ATM của mình đến các điểm ATM cùng ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết hoặc đến chi nhánh của ngân hàng sở tại để giao dịch.

Quảng cáo

Phí mở khóa tài khoản Internet Banking

Khi Internet Banking bị khóa và bạn làm theo các bước để mở khóa, sẽ không mất phí dịch vụ. Hiện tại, các ngân hàng không thu thêm phí dịch vụ Internet Banking ngoài phí duy trì hàng tháng.

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Để sử dụng Internet Banking an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Trong quá trình sử dụng không được tiết lộ mật khẩu cho người khác. Điều này sẽ gây ra rủi ro trong quá trình sử dụng.
  • Không đưa mã OTP cho người khác, chỉ chủ tài khoản mới biết được mã này.
  • Tuyệt đối không nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Nếu bạn quên, hãy sử dụng tính năng Quên mật khẩu trên Internet Banking hoặc đến trực tiếp ngân hàng để lấy lại.
  • Không đăng nhập vào tài khoản Internet Banking trên quá nhiều thiết bị cùng một lúc. Thao tác này sẽ kích hoạt tính năng tự bảo vệ của Internet Banking và bị khóa tài khoản.

Trên đây đã giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc tài khoản Internet Banking bị khóa và các cách khắc phục nhanh nhất. Nếu tài khoản của bạn bị khóa, hãy làm theo các bước trên hoặc để lại câu hỏi ở phần bình luận nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart