[MỚI] Hướng dẫn đăng ký SMS banking ngân hàng MBBank

Bất kỳ khách hàng nào sử dụng thẻ ATM MBbank cũng nên đăng ký dịch vụ SMS Banking. Vậy SMS Banking là gì? Cách đăng ký SMS Banking MBbank thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

MBBank SMS Banking là dịch vụ tiện ích giúp khách hàng có thể nhận tin nhắn qua số điện thoại mỗi khi có giao dịch trong tài khoản. Tin nhắn sẽ được gửi miễn phí đến số điện thoại liên kết giúp khách hàng biết được hoạt động của tài khoản.

Vai trò của SMS Banking MBBank là gì?

SMS Banking MBbank là dịch vụ ngân hàng tiện ích do MBbank phát hành. Không giống như Internet Banking hay Mobile Banking, SMS Banking có thể sử dụng trên mọi thiết bị di động, không nhất thiết phải là điện thoại thông minh.

Các tính năng chính của SMS Baking MBbank bao gồm:

Nhận tin nhắn thông báo của hệ thống:

 • Khi có sự thay đổi trong số dư tài khoản.
 • Sau khi thực hiện các giao dịch tài chính.
 • Thông báo về các chương trình khuyến mãi, thay đổi và ưu đãi từ MBbank.

Chủ động tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản:

 • Số dư tài khoản
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất.
 • Tra cứu địa điểm đặt máy ATM MBbank.
 • Tra cứu lịch sử của 5 lần giao dịch gần nhất.

Phí duy trì dịch vụ SMS Banking MBBank là 12.000đ/tháng. Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của khách hàng.

Điều kiện sử dụng dịch vụ SMS Banking MBbank

 • Có số điện thoại cá nhân để đăng ký dịch vụ.
 • Có tài khoản tại MBbank.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Bạn có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật về các giao dịch của mình.

Cách đăng ký SMS Banking MBBank nhanh nhất

[MỚI] Hướng dẫn đăng ký SMS banking ngân hàng MBBank

Bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank theo các cách bên dưới.

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại quầy

Để đăng ký dịch vụ SMS Banking MBbank, bạn vui lòng mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng này để đăng ký dịch vụ. Bạn sẽ nhận được phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng tiện ích để điền các thông tin cần thiết. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn ký tên và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Sau đó nhân viên tiếp nhận thông tin và đăng ký từ hệ thống. Bạn sẽ nhận được tin nhắn trên điện thoại thông báo đã đăng ký thành công dịch vụ SMS Banking MBbank.

Điều này là khá đơn giản để làm. Tuy nhiên, bạn phải mất thời gian để di chuyển đến quầy giao dịch của MBBank. Hơn nữa, bạn phải đến vào ngày làm việc của ngân hàng và trong giờ hành chính (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ). Nếu đông khách, bạn có thể phải đợi lâu mới đến lượt.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên website

Nếu không muốn đến quầy giao dịch ngân hàng, bạn có thể đăng ký trực tuyến. Không chỉ vậy, với phương thức này, bạn có thể đăng ký dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, kể cả những ngày cuối tuần hay ngày lễ. Các thao tác được thực hiện ngay trên điện thoại di động.

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập website để đăng ký các dịch vụ trực tuyến của MBBank: https://www.mbbank.com.vn/registration
 • Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến trang điền thông tin cá nhân. Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: Giới tính, Họ và tên, Email, Điện thoại di động. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin chi tiết khác, bao gồm: Số CMND, ngày cấp, nơi cấp, tình trạng hôn nhân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện tại. Trong phần thông tin đăng ký dịch vụ, tích vào SMS Banking. Sau đó bấm “Tiếp tục” để hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ.

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn có thể ngồi tại nhà mà vẫn đăng ký được SMS Banking MBbank.

Lưu ý: Khi đăng ký SMS Banking MBbank sẽ được miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả phí duy trì hàng tháng.

Cách 3: Đăng ký SMS Banking MBbank trên điện thoại

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản MBBank trên điện thoại và đã cài đặt ứng dụng này thì bạn có thể đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư trên điện thoại ngay tại nhà.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng MBBanak online về điện thoại của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng và tại giao diện chính, bấm vào “Tiện ích” ở góc bên phải của màn hình.

Bước 3: Sau đó bấm chọn “Đăng ký biến động số dư’.

Bước 4: Ngay tại đây, bạn sẽ thấy mục “Đăng ký dịch vụ SMS Banking”, bấm chọn.

Bước 5: Bấm chọn “Đăng ký mới SMS Banking”.

Bước 6: Nhập số điện thoại bạn muốn nhận thông báo thay đổi số dư và chọn “Tiếp tục”.

Bước 7: Xác nhận mã PIN Digital là bạn đã hoàn tất.

Đăng ký SMS Banking MBbank có phải trả phí không?

Ngân hàng quân đội MB không tính phí đăng ký dịch vụ tiện ích SMS Banking. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải trả phí duy trì hàng tháng.

Phí duy trì dịch vụ: 12.000 VND/tháng (chưa bao gồm VAT)

Một số cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking MBBank

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể sử dụng cú pháp SMS Banking để giao dịch.

STTTính năngCú pháp gửi 8162
1Kích hoạt thẻMB KH MADICHVU
2Sao kê 5 giao dịchMB SAOKE SOCMND
3Khóa thẻMB KHOATHE SOCMND
4Mở khóa thẻMB MOKHOATHE SOCMND
5Kích hoạt tính năng chi tiêu InternetMB MOINTERNET SOCMND
6Khóa tính năng chi tiêu trên InternetMB DONGINTERNET SOCMND

Khi nào bạn nên hủy dịch vụ SMS Banking MBbank?

Dịch vụ SMS Banking MBbank mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Nó giúp bạn quản lý tài khoản của mình hiệu quả hơn bằng các thông báo tức thì. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cách hủy dịch vụ này vì cho rằng nó không thực sự cần thiết. Trong trường hợp bạn đã đăng ký các dịch vụ ngân hàng tiện ích khác của MBbank như Internet Banking, Mobile Banking, Bank Plus,… thì có thể hủy dịch vụ SMS Banking để tiết kiệm phí duy trì dịch vụ hàng tháng.

Để hủy dịch vụ, bạn mang CMND đến quầy giao dịch của MBBank để làm thủ tục. Hủy dịch vụ SMS Banking MBbank sẽ không mất phí. Sau khi hủy, bạn vẫn có thể đăng ký sử dụng lại dịch vụ khi có nhu cầu.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách đăng ký SMS Banking MBbank. Chúc bạn đăng ký thành công và quản lý tài khoản ngân hàng hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới bài viết này hoặc gọi điện đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng MBbank 1900545426 để được tư vấn trực tiếp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart