[Mới] Hướng dẫn đăng ký Internet banking Maritime bank 2022

Quảng cáo

Bạn đã làm đăng ký Internet Banking MSB online hay chưa? Nếu chưa hãy làm theo hướng dẫn của bài viết này để hiểu rõ hơn về dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam nhé.

MSB còn được gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank). MSB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy mà nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ tại ngân hàng MSB. Trong đó, Internet Banking MSB là dịch vụ được nhiều khách hàng có tài khoản tại MSB sử dụng nhất.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký internet banking MSB online và cách sử dụng một số tính năng của dịch vụ này.

Dịch vụ Internet Banking MSB là gì?

Internet Banking MSB là một dịch vụ được liên kết với tài khoản ngân hàng MSB giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Internet Banking MSB áp dụng công nghệ cao, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch mượt mà khiến ai cũng phải hài lòng. Cùng điểm qua một số tính năng của dịch vụ Internet Banking MSB nhé.

[Mới] Hướng dẫn đăng ký Internet banking Maritime bank 2022
  • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi. Chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng chỉ trong tích tắc.
  • Thanh toán: Một số loại hóa đơn mà bạn có thể thanh toán qua Internet Banking MSB như: hóa đơn điện, nước, dịch vụ internet hàng tháng, hóa đơn mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán các loại hợp đồng khác như bảo hiểm, vay tín dụng, học phí, viện phí,…
  • Tra cứu: Tra cứu số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, tra cứu tỷ giá, lãi suất, thông tin tài chính.
  • Nạp thẻ: Nạp thẻ điện thoại cho mình và người thân, nạp thẻ game online.
  • Tiết kiệm: Tham gia các gói tiết kiệm online, gói tiết kiệm tích lũy với lãi suất hấp dẫn.
  • Tiện ích khác: Mua vé xem phim, đặt vé tàu, đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch. Liên kết với các ví điện tử như Airpay, Zalo Pay, Viettel Pay,…

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking MSB online

Bạn muốn đăng ký Internet Banking MSB online nhưng không biết phải làm gì? Hãy đọc 3 cách dưới đây để đăng ký tiện ích này một cách dễ dàng.

Cách 1: Đăng ký Internet Banking MSB trên app

Hiện tại, ngân hàng Maritime Bank đang hỗ trợ khách hàng đăng ký tài khoản Internet Banking MSB trực tuyến trên ứng dụng của ngân hàng. Bạn sẽ không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký nữa mà thay vào đó, hãy đăng ký bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng MSB TNEX về điện thoại đang sử dụng.

Bước 2: Khi chuyển sang giao diện mới, bạn có thể quét mã QR để tải về hoặc nhấp vào biểu tượng App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng.

Bước 3: Mở ứng dụng đã cài đặt, tại giao diện chính, nhấn vào “Đăng ký TNEX“.

Bước 4: Điền các thông tin được yêu cầu theo mẫu yêu cầu.

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh.

Bước 6: Chụp ảnh 2 mặt của CMND hoặc thẻ căn cước công dân của bạn và sau đó tải nó lên để nhận dạng.

Bước 7: Hệ thống yêu cầu xác nhận khuôn mặt của bạn, di chuyển điện thoại theo hướng mũi tên đã hướng dẫn để xác thực.

Bước 8: Kiểm tra kỹ thông tin đăng ký của bạn và nhấn “Tôi đồng ý với các điều khoản”.

Bước 9: Sẽ có 1 mã OTP gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã xác nhận để đăng ký thành công.

Hệ thống sẽ tự động chấp thuận yêu cầu mở tài khoản của bạn sau vài giờ. Khi tài khoản được duyệt, một tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại. Bạn đăng nhập TNEX để sử dụng.

Cách 2: Đăng ký Internet Banking MSB qua website

Quảng cáo

Với phương thức đăng ký này yêu cầu bạn phải có tài khoản tại ngân hàng MSB thì mới áp dụng được.

Bước 1: Bấm vào địa chỉ https://ebank.msb.com.vn để truy cập trang web chính thức của ngân hàng

Bước 2: Chọn phần khách hàng cá nhân và nhấp vào ô chữ Đăng ký nhanh

Bước 3: Bạn phải nhập chính xác mã xác thực và cung cấp một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Lưu ý: Thông tin này bạn phải cung cấp trung thực và chính xác để không trùng lặp với các khách hàng khác của MSB

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để xác thực.

Bước 5: Quay trở lại web và đăng nhập. Vậy là bạn đã đăng ký thành công.

  • Tên tài khoản là số điện thoại.
  • Mật khẩu được gửi về tin nhắn qua số điện thoại liên kết. Mật khẩu này sẽ hết hạn trong 7 ngày, bạn cần đổi mật khẩu trước khi hết hạn.

Cách 3: Đăng ký Internet banking MSB trực tiếp tại quầy giao dịch

Để đăng ký Internet Banking, bạn cần chuẩn bị trước bản chính CMND để nhân viên kiểm tra, đối chiếu. Sau đó, bạn sẽ nhận được một phiếu để điền vào. Sau khi hoàn thành, bạn ký tên và gửi lại cho nhân viên. Việc đăng ký rất nhanh chóng và chỉ sau vài phút, bạn đã có tên và mật khẩu để đăng nhập vào dịch vụ.

Cách 4: Đăng ký dịch vụ Internet Banking MSB bằng cú pháp

Đây là một cách mới để làm đăng ký Internet Banking mà chỉ MSB mới áp dụng. Theo đó, bạn chỉ cần soạn 2 tin nhắn theo cú pháp dưới đây là có thể đăng ký Internet Banking”

  • Tin nhắn đăng ký: MSB DKIB Số CMND/Số hộ chiếu gửi 8049.
  • Tin nhắn xác nhận đăng ký: MSB XNDK OK gửi 8049.

Có thể hủy dịch vụ Internet Banking MSB online không?

Khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn có quyền yêu cầu hủy dịch vụ. Điều này cũng tránh được việc phải trả phí duy trì hàng tháng.

Muốn hủy dịch vụ Internet Banking MSB oline, bạn cần đến trực tiếp quầy làm thủ tục và hoàn toàn không mất phí. Bạn cũng có thể đăng ký sử dụng lại dịch vụ bất cứ khi nào bạn muốn.

Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại qua Internet Banking MSB

Rất nhiều người sử dụng Internet Banking để nạp thẻ điện thoại cho mình hoặc bạn bè. Như vậy sẽ không cần đến đại lý để mua thẻ và nạp thẻ như trước đây nữa. Tiền thẻ điện thoại sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng.

Bước 1: Truy cập dịch vụ Internet Banking MSB

Bước 2: Bạn điền tên và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ.

Bước 3: Trong các tính năng bạn chọn nạp thẻ điện thoại.

Quảng cáo

Bước 4: Nhập một số thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm: số điện thoại người cần nạp, số tiền cần nạp. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Nhập đúng mã OTP vừa được hệ thống gửi vào SMS điện thoại của bạn. Sau đó nhấn Xác nhận. Màn hình sẽ hiển thị thông báo đã nạp thẻ điện thoại thành công.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký Internet banking và hướng dẫn một số tính năng thông qua dịch vụ này. Chúc bạn thao tác thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart