Hướng dẫn cách đáo hạn ngân hàng Agribank nhanh chóng

Quảng cáo

Khi bạn vay tiền ngân hàng và sắp đến hạn thì việc thực hiện thủ tục đáo hạn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó sẽ giúp tránh rắc rối phát sinh cho các bên liên quan. Đặc biệt là với những người đi vay. Nhưng nếu ai không nắm rõ các quy định và thủ tục đáo hạn thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy, bài viết dưới đây đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn cách đáo hạn ngân hàng Agribank. Mời các bạn cùng theo dõi.

Đáo hạn ngân hàng Agribank là gì?

Đáo hạn ngân hàng là một khái niệm đã rất quen thuộc đối với những khách hàng vay vốn tại các ngân hàng khác nhau tại Việt Nam. Bao gồm ngân hàng Agribank. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm được ý nghĩa sâu xa của việc đáo hạn ngân hàng.

Đáo hạn ngân hàng Agribank hay còn gọi là gia hạn thêm thời gian trả khoản vay. Có nghĩa là đã đến thời hạn thanh toán (tất toán) mà khách hàng không có khả năng thanh toán theo hợp đồng. Lúc này, để xin gia hạn thêm thời gian trả nợ, bạn cần đến chi nhánh Agribank để nộp đơn xin đáo hạn.

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó, các khoản vay cũng ngày càng đa dạng với nhiều mục đích khác nhau như vay mua nhà, vay mua xe, vay kinh doanh, vay tiêu dùng,…

Hướng dẫn cách đáo hạn ngân hàng Agribank nhanh chóng

Nhưng dù vay tiền với mục đích gì thì cũng có thời hạn và ngày đáo hạn khoản vay cụ thể. Thông thường, việc đáo hạn này sẽ được khách hàng chủ động lên kế hoạch từ trước để tránh trường hợp quá trình trả nợ không suôn sẻ và không thể trả đúng hạn.

Rủi ro khi không trả được nợ đúng hạn

Có vô số nguyên nhân có thể dẫn đến việc trả nợ không đúng hạn như: kinh doanh thua lỗ, sai sót trong quá trình triển khai dự án, việc thu hồi nợ không diễn ra như kế hoạch,… Trả nợ không đúng hạn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người vay mà nó cũng ảnh hưởng đến bên cho vay là ngân hàng.

Rủi ro đối với ngân hàng cho vay tiền

Khi từng người vay không có khả năng trả nợ theo thời hạn hợp đồng, ngân hàng cho vay tiền phải trích lập dự phòng (dự phòng chung + dự phòng cụ thể) theo quy định của pháp luật. Và khoản dự phòng này sẽ được trừ vào lợi nhuận của ngân hàng cho vay trong năm đó.

Và khi khách hàng của bạn quá hạn thanh toán, ngân hàng sẽ bị đánh giá là chất lượng tín dụng kém đi đáng kể. Thậm chí, khi khách hàng mất khả năng thanh toán, ngân hàng có nguy cơ cao rơi vào tình trạng không thu hồi được vốn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thanh khoản và nguồn lực tài chính của ngân hàng đó.

Khi khách hàng bị xếp vào một trong những nhóm nợ xấu. Ngân hàng sẽ phải họp nội bộ để xem xét lại tất cả hồ sơ, phân tích nguyên nhân khiến khách hàng không trả được nợ. Nếu phát hiện sai sót trong quá trình xét duyệt và cho vay vốn, cá nhân trực tiếp để xảy ra sai sót sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý kỷ luật theo quy định của ngân hàng.

Rủi ro cho người đi vay

Khi đã quá hạn thanh toán nợ nhưng vẫn chưa đến mức rơi vào tình trạng nợ khó đòi. Người vay ngoài việc trả lãi theo hợp đồng còn phải chịu thêm khoản phạt 150% lãi quá hạn.

Khi rơi vào một trong những nhóm nợ xấu, điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị giảm nghiêm trọng. Khách hàng sẽ không thể vay tiền từ bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào khác cho đến khi nợ xấu của họ được xóa trên CIC.

Một điều tất yếu nữa là khi nợ quá hạn, khách hàng sẽ liên tục bị nhân viên ngân hàng gọi điện để đôn đốc trả nợ và mời đến ngân hàng làm việc. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý, gây mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc hàng ngày của khách hàng.

Khi hoàn toàn mất khả năng thanh toán, rơi vào tình trạng vỡ nợ, khách hàng sẽ được ngân hàng thu hồi tài sản thế chấp theo đúng quy định và điều khoản ghi trong hợp đồng vay.

Hướng dẫn cách đáo hạn ngân hàng Agribank

Lợi ích của việc giải chấp đáo hạn tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank luôn tạo điều kiện thuận lợi và linh hoạt cho khách hàng trong việc giải chấp đáo hạn khi khách hàng gặp khó khăn về tài chính.

Quảng cáo

Ngay sau khi đáo hạn, khách hàng vẫn được vay mới tại ngân hàng Agribank với hạn mức do ngân hàng quy định cụ thể cho từng trường hợp.

Dịch vụ giải chấp đáo hạn của Agribank cũng có tác dụng trong trường hợp khách hàng muốn chuyển khoản vay của mình sang các ngân hàng thương mại cổ phần khác để được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Hoặc giải chấp để trao đổi, sang tên sổ đỏ, bán nhà, tách nhà đất,…

Giải chấp đáo hạn Agribank cũng giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro nợ quá hạn, nợ xấu khi đến ngày trả nợ mà vẫn không xoay được tiền.

Dịch vụ đáo hạn khoản vay Agribank

Nếu thường xuyên theo dõi thị trường, bạn sẽ thấy có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ cho đáo hạn khoản vay. Nó mang lại lợi ích cho cả người đi vay và nhà cung cấp dịch vụ.

Rất khó để khách hàng tự đáo hạn khoản vay, nhất là khi tình hình tài chính của khách hàng đang khó khăn. Vì vậy, sự trợ giúp của các tổ chức tài chính là vô cùng cần thiết.

Mỗi tổ chức sẽ có một cách tính phí dịch vụ khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo nhiều nơi để đảm bảo chọn được tổ chức uy tín với mức phí ưu đãi nhất. Cần tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng Agribank

Các giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục giải chấp đáo hạn Agribank:

Các giấy tờ liên quan đến khoản vay tại ngân hàng Agribank:

 • Hợp đồng tín dụng được ký kết giữa hai bên.
 • Khế ước nhận nợ tại ngân hàng Agribank.
 • Giấy tờ thông báo về việc phê duyệt khoản vay mới (Nếu có).

Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp:

 • Hợp đồng thế chấp tài sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) hoặc đăng ký xe (Tùy vào tài sản thế chấp là gì mà có giấy tờ kèm theo

Giấy tờ pháp lý liên quan đến người vay:

 • Khách hàng doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy tờ chứng minh việc góp vốn của các cổ đông.
 • Khách hàng cá nhân: CMND/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Một số giấy tờ khác nếu ngân hàng hoặc tổ chức yêu cầu.

Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp:

Quảng cáo
 • Hợp đồng thế chấp tài sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) hoặc đăng ký xe (Tùy theo tài sản thế chấp là gì mà có giấy tờ kèm theo.

Hồ sơ pháp lý liên quan đến Bên vay:

 • Khách hàng doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh vốn góp của các cổ đông.
 • Khách hàng cá nhân: CMND / Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn.

Một số giấy tờ khác nếu ngân hàng hoặc tổ chức yêu cầu.

Qua đây, bạn đã biết làm thế nào để đáo hạn tại ngân hàng Agribank. Chúc bạn làm thủ tục đáo hạn thành công khi có nhu cầu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart