Mật khẩu SmartBanking BIDV là gì? Cách đăng ký tài khoản

Quảng cáo

SmartBanking BIDV là một ứng dụng được phát triển bởi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV hát hành trên điện thoại thông minh (smartphone). Ứng dụng này mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng.

Trong đó chủ yếu hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và cung cấp các dịch vụ nâng cao. Sử dụng ứng dụng ngay trên điện thoại di động của chính bạn. Dịch vụ này tuy không còn xa lạ nhưng đối với một số khách hàng mới thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking và một số lưu ý khi bắt đầu sử dụng dịch vụ SmartBanking của BIDV.

Mật khẩu SmartBanking BIDV là gì?

Mật khẩu BIDV SmartBanking là mật khẩu dùng để thiết lập tài khoản ngân hàng điện tử được tạo trên SmartBanking.

Mật khẩu Smartbanking bao gồm độ dài từ 8 đến 20 ký tự, trong đó sẽ có 1 ký tự số, 1 ký tự chữ và 1 ký tự đặc biệt.

Ví dụ: *135790aB

Khi bạn đặt mật khẩu BIDV SmartBanking, nên đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh bị quên trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không nên đặt mật khẩu có tính cá nhân như ngày sinh, biển số xe, số điện thoại.

Mật khẩu SmartBanking BIDV là gì? Cách đăng ký tài khoản

Cách đặt mật khẩu BIDV SmartBanking lần đầu

Lần đầu tiên bạn đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking, bạn bắt buộc phải đặt lại mật khẩu mới như một hình thức kích hoạt ứng dụng và tăng tính bảo mật. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Bạn mở ứng dụng BIDV SmartBanking. Giao diện sẽ hiển thị các điều khoản sử dụng. Bạn đọc và đánh dấu vào ô trống trước dòng chữ: Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện và điều khoản sử dụng các dịch vụ ở trên. Sau đó ấn vào “Đồng ý”.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng lần đầu tiên. Bạn điền số điện thoại và mật khẩu (mật khẩu này được cung cấp sau khi đăng ký dịch vụ thành công. Bạn sẽ phải thay đổi lại). Sau đó nhấn “Đăng nhập”

Bước 3: Tiến hành đặt lại mật khẩu cho ứng dụng. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới hai lần. Lần thứ hai là xác thực và đảm bảo rằng bạn không nhập nhầm mật khẩu mong muốn. Nhập mã OTP được gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn. Và sau đó nhấn “Đăng nhập”.

Quảng cáo

Như vậy là bạn tiến hành đặt mật khẩu BIDV SmartBanking thành công. Với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ bảo vệ và cập nhật mật khẩu mới cho ứng dụng tiện ích này.

Một số câu hỏi khác về mật khẩu BIDV SmartBanking

Mật khẩu BIDV Smartbanking hết hạn

Nếu bạn nhận được tin nhắn mật khẩu SmartBanking BIDV hết hạn. Điều này có nghĩa là hệ thống hiện tại yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu 3 tháng một lần. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản SmartBanking của bạn.

Quên mật khẩu SmartBanking BIDV bị khóa

Khi bạn nhập mật khẩu SmartBanking BIDV quá 5 lần sẽ bị khóa tài khoản. Trong trường hợp này, để kích hoạt lại tài khoản SmartBanking, khách hàng phải đến chi nhánh BIDV để làm thủ tục mở khóa.

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Smartbanking BIDV

Có 3 cách đơn giản nhất để đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking, đó là:

Cách 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để tiến hành đăng ký dịch vụ. Mang theo CMND gốc và phí dịch vụ khoảng 50.000 đồng.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến áp dụng cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau để được hướng dẫn chi tiết: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT

Cách 3: Đăng ký online. Áp dụng cho khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ BIDV online hoặc Bankplus.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng BIDV SmartBanking vừa tải xuống điện thoại của mình. Ngay trên giao diện chính sẽ có dòng chữ “Đăng ký online”, bạn hãy ấn chọn vào đó.

Tiếp theo, bạn chọn 1 trong 2 dịch vụ đang sử dụng: BIDV online hoặc Bankplus. Điền các thông tin cần thiết. Sau đó nhấn “Tiếp tục.”

Hệ thống gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã OTP vừa nhận được và bấm “Tiếp tục”

Bạn tiếp tục nhập thông tin đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking. Sau đó nhấn “Đăng ký”.

Quảng cáo

Hệ thống sẽ thông báo bạn đã đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking thành công. Bấm đăng nhập để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Một số lưu ý khi đặt mật khẩu mới cho ứng dụng BIDV SmartBanking:

  • Mật khẩu phải dài từ 8 đến 20 ký tự.
  • Chứa chữ thường và chữ hoa. Ít nhất 1 chữ số hoặc 1 ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.
  • Nhớ mật khẩu, tránh quên mật khẩu sẽ mất thời gian làm thủ tục đặt lại mật khẩu BIDV SmartBanking.

Dưới đây là một số kiến ​​thức cơ bản về dịch vụ BIDV SmartBanking mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart