Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng

Quảng cáo

Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua những cách an toàn nhất. Chuyển tiền với phí thấp và nhanh chóng trong thời gian sớm nhất. Nếu chưa biết cách, bạn có thể đọc hướng dẫn bên dưới này nhé.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam. Và giải đáp một số thắc mắc của độc giả gửi về trong thời gian vừa qua như: Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam là bao nhiêu? Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu? Chúng ta cùng nhau theo dõi nhé.

Cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nhanh chóng và an toàn

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nói chung và chuyển từ Úc về Việt Nam nói riêng, mọi người thường sử dụng 3 cách chuyển tiền phổ biến sau:

 • Giao dịch qua hệ thống ngân hàng liên kết quốc tế
 • Giao dịch qua các đại lý chuyển tiền nhanh như Western Union, Money Gram,…
 • Giao dịch qua thị trường chợ đen. Lưu ý với cách này là rủi ro khá cao vì không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ.

Cách 1: Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Thủ tục chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, Techcombank, ABC, Agribank, Vietinbank,Sacombank,… Tất cả đều có liên kết và cho nhận/chuyển tiền từ các ngân hàng Úc.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền quốc tế vì ngân hàng Vietcombank rất mạnh về dịch vụ này.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mang số tiền cần chuyển và giấy tờ tùy thân đến các chi nhánh ngân hàng tại Úc. Sẽ có nhân viên tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn từng bước. Nếu có điểm nào bạn không hiểu hãy hỏi nhân viên ngay lập tức.

 • Về phía người chuyển tiền tại Úc: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền. Lưu ý đặc biệt về thông tin người nhận: Họ và tên, số tài khoản, số điện thoại liên hệ, địa chỉ ở, địa chỉ ngân hàng nhận tiền tại Việt Nam, tên ngân hàng bằng tiếng Anh,…
 • Về phía người nhận tại Việt Nam: Sau khi tiền về đến ngân hàng tại Việt Nam, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ ngay với người nhận qua số điện thoại để đến chi nhánh nhận tiền. Người nhận mang CMND/Hộ chiếu bản chính đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn.

Hai bên chuyển và nhận cần giữ lại biên lai mà ngân hàng đưa cho mình để đề phòng trường hợp có vấn đề gì cần giải quyết. Sau một thời gian yên tâm, bạn có thể bỏ đi.

Nếu cả bạn và người thân của bạn ở Việt Nam đều có thẻ visa thì bạn có thể đến ATM ở Úc để chuyển tiền vào tài khoản Việt Nam mà không cần đến chi nhánh ngân hàng.

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam với một số ngân hàng

Với thẻ Vietcombank Debit Visa:

 • Hạn mức chuyển tiền: Tối đa 2.500 USD cho 1 lần chuyển.
 • Thời gian nhận tiền: Khoảng 5 phút.
 • Phí nhận tiền tại Việt Nam: Nhận tiền miễn phí.

Với thẻ ACB Debit Visa:

 • Hạn mức chuyển tiền: Tối đa 2.500 USD cho 1 lần chuyển.
 • Thời gian nhận tiền: Khoảng 30 phút.
 • Phí nhận tiền tại Việt Nam: 50.000 VND cho 1 lần nhận tiền tại ngân hàng.

Mất bao lâu để nhận được tiền từ Úc khi chuyển qua ngân hàng?

Tùy theo quá trình phê duyệt hệ thống cũng như tiến độ hạch toán của từng ngân hàng mà thời gian chuyển tiền từ Úc về Việt Nam cũng khác nhau. Nhưng thông thường chỉ mất 5 đến 30 phút là người thân ở Việt Nam có thể đến ngân hàng để nhận tiền.

Cách 2: Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union

Quảng cáo

Đối với cách này, người gửi và người nhận cũng dễ dàng hơn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng

Thủ tục chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union

Các bước chuyển tiền như sau:

Bước 1: Bạn tới các đại lý của Western Union tại Úc. Nếu không rành tiếng Anh, bạn có thể nhờ một người bạn thông thạo khác đi cùng. Họ sẽ giúp bạn dịch các hướng dẫn của nhân viên cũng như các trường bắt buộc trên lệnh chuyển tiền.

Bước 2: Xuất trình CMND/Căn cước công dân để nhân viên kiểm tra và cấp phiếu chuyển tiền quốc tế cho bạn điền vào.

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong phiếu.

Bước 4: Ký vào phần chữ ký của khách hàng. Gửi lại phiếu để nhân viên kiểm tra xem còn thiếu thông tin gì không.

Bước 5: Đưa tiền cần chuyển về Việt Nam cho nhân viên, bao gồm cả phí chuyển tiền.

Bước 6: Ký vào biên lai chuyển tiền. Lấy một bản biên lai và giữ cho đến khi người thân của bạn ở Việt Nam nhận được tiền thì hãy bỏ đi.

Bước 7: Nhận mã chuyển tiền bí mật (10 số) từ nhân viên. Gọi cho người thân của bạn ở Việt Nam để thông báo về mã. Khi người thân đi nhận tiền sẽ phải cung cấp đúng mã số mới có thể mang tiền về.

Bước 8: Người nhận tại Việt Nam đến các chi nhánh của Western Union để nhận tiền. Mang theo CMND/Hộ chiếu bản chính. Cung cấp mã nhận và điền các thông tin vào phiếu nhận tiền và lệnh chi tiền. Như vậy là xong.

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union

Phí chuyển tiền qua Western Union từ Úc về Việt Nam không được quy định cụ thể. Vì nó còn phụ thuộc vào loại tiền bạn muốn chuyển, tỷ giá tại thời điểm chuyển. Và đặc biệt là bạn chuyển bao nhiêu tiền. Phí sẽ được tính theo % số tiền được chuyển tùy theo loại ngoại tệ. Nhìn chung, phí chuyển tiền qua Western Union sẽ đắt hơn ngân hàng một chút. Nhưng vẫn nằm trong khung hợp lý nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Quảng cáo

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền qua Western Union rất nhanh chóng. Bạn chỉ mất từ ​​5 đến 30 phút là có thể nhận được tiền. Nếu đã hơn 24 giờ mà tiền vẫn chưa đến thì chắc chắn giao dịch đang gặp trục trặc. Lúc này, người chuyển tiền cần đến chi nhánh Western Union nơi mình chuyển tiền để kiểm tra giao dịch.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nhanh chóng, an toàn. Chúc bạn chuyển tiền thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart