Chuyển tiền qua đến ví Paypal mất bao lâu sẽ nhận được?

Hướng dẫn cách làm chuyển tiền từ Vietcombank đến Paypal nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu phí gửi và thời gian nhận tiền của hình thức gửi này qua bài viết dưới đây.

Chuyển tiền, nhận tiền quốc tế qua Paypal không còn quá xa lạ với khách hàng trong thời đại 4.0. Nó giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chính xác và độ bảo mật cao. Nếu muốn có tiền trong tài khoản Paypal, bạn có thể chuyển tiền từ các tài khoản ngân hàng khác.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách chuyển tiền qua Paypal nhanh nhất và có tính bảo mật cao. Bạn cũng có thể làm tương tự với các ngân hàng khác.

Giới thiệu về tài khoản Paypal

Paypal là một dịch vụ thanh toán quốc tế hay còn gọi là trung gian thanh toán. Paypal chịu trách nhiệm chính trong việc thanh toán trực tuyến cho các giao dịch quốc tế hoặc chuyển và nhận tiền quốc tế. Tính bảo mật và an toàn của Paypal luôn ở mức cao.

Paypal giúp thanh toán, chuyển tiền quốc tế trực tuyến rất tiện lợi và an toàn. Trong tương lai, Paypal sẽ dần thay thế các dịch vụ chuyển tiền quốc tế truyền thống như Western Union, Sec,…

Các chức năng cơ bản nhất của Paypal là: Thanh toán hóa đơn online quốc tế, chuyển/nhận tiền quốc tế, tạo hóa đơn điện tử.

Chuyển tiền qua đến ví Paypal mất bao lâu sẽ nhận được?

Hiện tại, Paypal đang phát triển rất mạnh mẽ và liên kết với nhiều trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới. Số lượng người sử dụng Paypal đang tăng lên từng ngày. Nó giúp cho việc mua sắm trực tuyến nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngân hàng Vietcombank và Paypal đã liên kết với nhau. Vì vậy, chúng ta đã có thể chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến Paypal chỉ trong 5 phút.

Các điều kiện để mở tài khoản Paypal là gì?

Để đăng ký tạo tài khoản Paypal, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên có thể mở tài khoản Paypal.

– Có đầy đủ giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

– Có thẻ thanh toán quốc tế của các ngân hàng. Trong trường hợp này là Vietcombank.

– Có số điện thoại cá nhân.

– Có email quốc tế vẫn hoạt động và bảo mật tốt.

Điểm khác biệt của PayPal là bạn không cần chuyển tiền vào ví điện tử mà chỉ cần liên kết với tài khoản thanh toán của ngân hàng. Khi bạn cần thanh toán hoặc chuyển khoản, Paypal sẽ tự động trích tiền từ thẻ thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal bằng tài khoản Vietcombank

Bước 1: Bạn truy cập trang chính thức của Paypal theo đường dẫn: https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home.

Bước 2: Bấm vào chữ Đăng ký ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn 1 trong 2 loại tài khoản:

  • Tài khoản Paypal để mua hàng: là tài khoản chuyên dùng cho những ai mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử nước ngoài hoặc chuyển và nhận tiền quốc tế.
  • Tài khoản Paypal cá nhân nhận tiền: là tài khoản chuyên dùng cho các cá nhân thường xuyên nhận tiền từ nước ngoài chuyển về. Nếu bạn kinh doanh lớn thì sử dụng tài khoản Paypal để nhận tiền sẽ hợp lý. Và nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên chọn loại tài khoản này. Vì tài khoản Paypal nhận tiền bị tính phí khá cao so với tài khoản Paypal mua hàng. Nhưng bù lại tài khoản này cho phép nhận và chuyển số tiền rất lớn.

Bước 4: Bấm vào chữ Start.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết. Bao gồm cả mật khẩu Paypal. Nhập mật khẩu bạn muốn. Lưu ý rằng mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên và ít nhất có 1 ký tự đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 6: Tiếp tục điền các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu. Sau đó đánh dấu vào ô trống trước dòng chữ Đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Sau đó bấm tạo tài khoản.

Bước 7: Liên kết với thẻ thanh toán Vietcombank bằng cách thêm thẻ vào danh sách liên kết. Điền thông tin thẻ Vietcombank muốn liên kết: số thẻ, số tài khoản, hạn sử dụng, mã CVV. Tiếp theo bấm vào dòng chữ Liên kết thẻ.

Bước 8: Hệ thống sẽ gửi email xác nhận. Bạn mở email sau đó bấm vào liên kết để hoàn tất bước xác minh.

Bước 9: Tiếp tục nhận được email kích hoạt tài khoản. Mở email và nhấn vào liên kết.

Như vậy là các bước tạo tài khoản Paypal liên kết với thẻ Vietcombank đã hoàn thành.

Các bước chuyển tiền từ Vietcombank đến Paypal

Ngay sau khi đăng ký tài khoản và liên kết tài khoản Vietcombank với Paypal thành công. Bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa hai tài khoản này.

Bước 1: Bạn vào trang chính thức của Paypal và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại các tính năng bạn bấm Nạp tiền. (Bên dưới phần Số dư Paypal).

Bước 3: Nhập số tài khoản Vietcombank mà bạn muốn chuyển tiền vào paypal. Sau đó nhập số tiền bạn muốn chuyển. Kiểm tra lại rồi bấm Thêm.

Bước 4: Kiểm tra trạng thái giao dịch. Bạn bấm vào tính năng Hoạt động ở đầu trang chủ. Tiếp theo, nhấp vào giao dịch đang được xử lý. Tại đây bạn có thể xem giao dịch của mình có thành công hay không. Thời gian dự tính hoàn thành chuyển khoản.

Với mỗi ngân hàng khác nhau, thời gian xử lý giao dịch sẽ khác nhau. Nhưng thường thì chỉ trong ngày là nhận được tiền, nhiều nhất là cho đến ngày hôm sau.

Chuyển tiền qua Paypal mất bao lâu?

Khi bạn gửi tiền từ ngân hàng Vietcombank vào tài khoản Paypal của bạn, số tiền bạn chuyển sẽ được nhận trong vòng 15 phút. Lưu ý trong trường hợp giao dịch bị lỗi, số tiền sẽ được chuyển lại vào tài khoản của mọi người. Nếu quá 3 ngày mà vẫn không nhận được tiền thì bạn phải đến ngân hàng Vietcombank để kiểm tra lại ngay.

Tìm hiểu phí chuyển tiền Vietcombank sang Paypal 2022

Với 2 hình thức thanh toán khác nhau: thanh toán mua bán và thanh toán cá nhân, Paypal áp dụng các loại phí khác nhau.

  • Nếu là thanh toán mua bán: Người chịu phí sẽ là người mua. Người bán sẽ được miễn phí Paypal. Tiền phí = 2,9% – 3,9% tổng tiền giao dịch + 0,3 USD + phí phụ khác nếu có.
  • Nếu là thanh toán cá nhân: Miễn phí chuyển tiền nội bộ (từ tài khoản Paypal này sang tài khoản Paypal khác). Nếu chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank sang Paypal, tiền phí bằng 2,9% tổng tiền giao dịch + 0,3 USD. Với cách chuyển tiền này, bạn có thể chọn người gửi trả phí hoặc người nhận trả phí.

Qua những thông tin trên có thể thấy việc chuyển tiền qua Paypal mang lại rất nhiều tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể đăng ký liên kết tài khoản của các ngân hàng khác với Paypal để giao dịch nước ngoài được thuận tiện và an toàn nhất. Chúc bạn thành công nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart