Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện đơn giản

Quảng cáo

Nhiều bạn thắc mắc không biết bưu điện có chuyển tiền vào tài khoản của mình được không và bằng cách nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tiền qua bưu điện vào tài khoản ngân hàng của mình nhanh nhất nhé.

Nếu bạn sở hữu một tài khoản ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ biết rằng có rất nhiều cách để chuyển tiền vào tài khoản. Trong đó chuyển tiền vào tài khoản qua đường bưu điện được đánh giá là khá tiện lợi. Cách chuyển tiền này không khó nhưng nếu bạn chưa biết cách thì hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Dịch vụ gửi tiền qua bưu điện là gì?

Từ trước đến nay, khách hàng đã quen với việc gửi thư từ, hàng hóa qua đường bưu điện, còn hình thức chuyển tiền vẫn còn khá mới và lạ.

Để đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng, bưu điện Việt Nam đã mở rộng dịch vụ, cho phép chuyển tiền mặt và chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền qua bưu điện có thủ tục đơn giản và mức phí tương đối thấp nên được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là đối với những khu vực chi nhánh ngân hàng chưa có phòng giao dịch hoặc ở xa các trụ sở chi nhánh, cây ATM của ngân hàng.

Đối với những vùng sâu, vùng xa, cây ATM vẫn chưa thực sự được nhiều người biết đến và sử dụng thì gửi tiền qua bưu điện là một lựa chọn hợp lý. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận hoặc gửi đến bưu điện địa phương nơi người nhận tiền sinh sống.

Bạn có thể chuyển tiền với tư cách cá nhân, tổ chức hoặc đại diện doanh nghiệp. Mức độ bảo mật của chuyển tiền qua bưu điện không kém gì chuyển tiền qua ngân hàng. Sau nhiều năm áp dụng, phương pháp này đang được đón nhận rất tích cực trên cả nước.

Ngoài việc gửi tiền cho người nhận, chúng ta còn có thể chuyển tiền bưu điện vào tài khoản ngân hàng. Người nhận sẽ không cần đến bưu cục để nhận tiền mà thay vào đó, tiền sẽ được chuyển thẳng vào thẻ ATM.

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện đơn giản

Hướng dẫn cách gửi tiền bưu điện vào tài khoản của bạn

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện

» Thực hiện với người gửi

Đây là tiện ích được bưu điện cung cấp cho mọi đối tượng khách hàng. Nếu sử dụng phương thức gửi tiền này, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức khi người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền.

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi ra bưu điện để chuyển tiền vào tài khoản đó là CMND/Căn cước /Hộ chiếu bản chính. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn chuyển tiền và bạn phải điền đầy đủ thông tin vào đó.

 • Tên và họ của người chuyển
 • Địa chỉ của người chuyển tiền
 • Số điện thoại người chuyển tiền
 • Số tiền chuyển vào tài khoản (bằng số và bằng chữ).
 • Số tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng. Tên của người thụ hưởng. Tên ngân hàng đã mở thẻ.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn ký tên vào cuối đơn và gửi lại bưu điện kèm theo số tiền cần chuyển + phí chuyển khoản. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và đưa cho bạn biên lai chuyển tiền.

Bạn ký tên vào phần khách hàng chuyển tiền. Bưu điện sẽ giữ 1 bản và bạn giữ 1 bản. Vui lòng không vứt biên lai cho đến khi số tiền chưa được chuyển vào tài khoản của người nhận.

Khi bạn thực hiện chuyển khoản bưu điện vào tài khoản của mình, bạn phải tự đảm bảo về thông tin mà bạn đã ghi lại. Khi nhập sai số tài khoản ngân hàng, bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm nếu tiền đến tay không đúng người.

» Đối với người nhận

Mang theo giấy tờ tùy thân đến bưu điện gần nhất để nhận tiền.

Chuyển tiền qua Paypost

Tiện ích chuyển tiền này phù hợp với các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, gia đình gửi tiền cho con cái, người lao động gửi tiền,…

» Đối với người gửi

Quảng cáo

Mang theo giấy tờ tùy thân và tiền của bạn đến chi nhánh bưu điện gần nhất có cung cấp dịch vụ Paypost. Tại đây, thủ tục chuyển tiền sẽ được thực hiện chỉ trong 5 phút.

» Đối với người nhận

Mang theo giấy tờ tùy thân gốc của bạn đến bưu điện gần nhất để làm thủ tục. Nhân viên bưu điện sẽ đối chiếu thông tin và giúp bạn lấy tiền.

Cần lưu ý rằng người gửi tiền cần thông báo số hiệu phiếu chuyển tiền ghi trên biên lai gửi tiền cho người nhận.

Mất bao lâu để chuyển tiền vào tài khoản của tôi qua đường bưu điện?

Ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền từ khách hàng, bưu điện sẽ hoàn thành các thủ tục và gửi tiền từ bưu điện qua thẻ ATM. Tùy từng trường hợp mà tiền có thể chuyển nhanh hay chậm.

Tuy nhiên, chuyển tiền qua bưu điện sẽ không nhanh bằng chuyển tiền qua ngân hàng. Nhưng nhiều nhất, chỉ 3 ngày sau khi hoàn tất thủ tục, số tiền đã có trong tài khoản của người nhận.

Nếu quá 3 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền thì bạn cần cầm theo biên lai và đến bưu điện để kiểm tra lại.

Bạn có thể nhấn vào liên kết sau để tự mình kiểm tra quá trình chuyển tiền. Hãy làm theo hướng dẫn trong giao diện: http://www.vnpost.vn/vi-vn/

Nếu bạn nhập sai số tài khoản người thụ hưởng và tài khoản không tồn tại thì tiền sẽ được chuyển lại cho bưu điện. Nhân viên bưu điện sẽ liên hệ với bạn để đến nhận lại tiền.

Phí chuyển tiền vào tài khoản của bạn qua đường bưu điện

Chuyển tiền thông thường

 • Số tiền chuyển: 50.000 VND đến 3.000.000 VND. Phí chuyển nội tỉnh: 17.272 VND. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 20.000 VND. Phí chuyển đến vùng miền khác: 21.818 VND.
 • Số tiền chuyển: 3.000.000 đồng đến 5.000.000 VND. Phí chuyển nội tỉnh: 51.818 VND. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 61.818 VND. Phí chuyển đến vùng miền khác: 73.181 VND.
 • Số tiền chuyển: 10.000.000 VND đến 15.000.000 VND. Phí chuyển nội tỉnh: 65.909 VND. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 70.000 VND. Phí chuyển đến vùng miền khác: 81.818 VND.
 • Số tiền chuyển: 15.000.000 VND đến 20.000.000 VND. Phí chuyển nội tỉnh: 71.818 VND. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 74.090 VND. Phí chuyển đến vùng miền khác: 85.000 VND.
 • Số tiền chuyển: 20.000.000 VNDđến 75.000.000 VND. Phí chuyển nội tỉnh: 75.909 VND. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 75.909 VND. Phí chuyển đến vùng miền khác: 89.090 VND.
 • Số tiền chuyển: 75.000.000 VND đến 100.000.000 VND. Phí chuyển nội tỉnh: 92.272 VND. Phí chuyển đến thị xã, thành phố: 98.181 VND. Phí chuyển đến vùng miền khác: 115.000 VND.

Như bạn thấy, phí chuyển tiền vào tài khoản của bạn qua đường bưu điện là không cao. Bạn cũng có thể chuyển nhiều tiền trong một lần giao dịch. Điều mà máy ATM của ngân hàng không làm được.

Chuyển tiền nhanh qua PayPost

 • Số tiền chuyển: 500.000đ. Phí chuyển: 13,636 VND.
 • Số tiền chuyển: 500.000 VND đến 1.000.000 VND. Phí chuyển: 30.000đ.
 • Số tiền chuyển: 1.000.000 VND đến 2.000.000đ. Phí chuyển: 50.000 VND.
 • Số tiền chuyển: 2.000.000 VND đến 3.000.000đ. Phí chuyển: 65,454 VND.
 • Số tiền chuyển: Lớn hơn 3.000.000 VND. Phí chuyển: 65.654 VND + 0,01% số tiền cần chuyển.

Khi bạn chuyển tiền qua PayPost, chắc chắn tiền sẽ đến tài khoản của người nhận nhanh hơn, đồng nghĩa với việc phí chuyển cũng cao hơn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 cách.

Ưu điểm của việc chuyển tiền vào tài khoản của bạn qua đường bưu điện

 • Các tỉnh thành đều có bưu cục giúp bạn chuyển tiền vào tài khoản một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Có thể chuyển số tiền lớn trong 1 lần giao dịch với mức phí hợp lý.
 • Thủ tục nhanh chóng. Được nhân viên nhiệt tình hướng dẫn. Giấy tờ bằng chứng đầy đủ

Cách để tra cứu chuyển tiền qua bưu điện nhanh nhất

Để tìm hiểu xem số tiền chuyển đã được gửi hay nhận chưa, bạn có thể tra cứu nó theo cách sau.

Bước 1: Truy cập website của VNPost tại địa chỉ http://www.vnpost.vn/vi-vn/

Quảng cáo

Bước 2: Sẽ có giao diện hiện ra như hình ảnh bên dưới bạn nhấn chọn vào Định vị chuyển tiền.

Bước 3: Nhập mã bưu điện được in trên phiếu chuyển tiền và nhấn Tìm kiếm

Bước 4: Kết quả sẽ được trả về ngay lập tức

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện bằng 2 cách, bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với mình khi cần dùng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart